Nguyên liệu làm khoai tây bong bóng
Nguyên liệu làm khoai tây bong bóng
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch 3 củ khoai tây, luộc khoai cho chín mền. Khi khoai đã chín, bạn lột bỏ vỏ và cho vào tô, dùng nĩa để nghiền nát khoai ra. Bạn cũng có thể dùng bàn bào để bào mịn khoai tây.
Cho vào tô khoai tây 3 muỗng canh bột mì, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều.
Sau khi tất cả nguyên liệu đã hòa quyện lại với nhau. Bạn hãy vo khoai thành từng viên trò vừa ăn. Cho khoai viên vào nồi chiên không dầu đã lót sẵn giấy nến, xịt lên khoai một ít dầu ăn. Nướng khoai 160 độ trong 25 phút.
Chiên khoai tây
Vậy là món bánh khoai tây bong bóng của bạn đã hoàn thành rồi đấy. bạn hãy cho bánh ra đĩa, rắc thêm bột ớt. Món này chấm cùng tương ớt hay sốt mayonnaise sẽ rất ngon đấy.
Món bánh khoai tây bong bóng có màu vàng ươm đẹp mắt. Bên ngoài giòn giòn, bên trong dẻo mềm, ăn rất vui miệng. Chấm bánh với mayonnaise càng tăng thêm độ béo ngậy, thơm ngon.
Món bánh khoai tây bong bóng
Bách hóa XANH