Nguyên liệu làm rau củ xào chay
-
Nấm đùi gà
-
Cà rốt
-
Ớt chuông
-
Dưa leo
-
Dầu ăn
-
Tỏi xay
-
Hành lá
-
Gia vị: Hạt nêm chay, dầu hào chay, nước tương, đường, tiêu xay
Nguyên liệu làm rau củ xào chay
Các loại rau củ mua về, bạn hãy rửa sạch với nước. Cắt nấm đùi gà, ớt chuông, cà rốt, dưa leo thành sợi vừa ăn. Sau đó, trần sơ cà rốt với nấm cho chín sơ, vớt ra để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Bạn hãy cho chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi xay, hành lá cắt khúc vào phi thơm. Cho cà rốt và nấm đã trần vào xào trước, sau đó cho ớt chuông, dưa leo vào xào. Bạn nêm vào rau hạt nêm chay, dầu hào chay, nước tương, đường theo khẩu vị, xào cho rau củ chín đều.
Xào rau củ
Vậy là món rau củ xào chay của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn cho rau củ xào ra đĩa, rắc thêm hành lá, tiêu xay và thưởng thức với cơm nóng nhé!
Thành phẩm
Món rau củ xào chay có cách làm đơn giản lại rất dễ ăn. Rau củ giòn ngọt, thơm vị tỏi và hành phi. Bạn có thể thưởng thức rau củ xào với nước tương cho thêm phần đậm đà nhé!
Món rau củ xào chay
Bách hóa XANH