Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/07/2023 23:07 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 64/240 (27%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2824
Được cảm ơn: 16
Cách làm bánh bột lọc tôm thịt phiên bản lười cực nhanh gọn


Nguyên liệu làm bánh bột lọc tôm thịt

  • 50g thịt ba rọi
  • 50g tôm
  • 100g bột năng
  • Hành tím xay
  • Hành lá
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường

Nguyên liệu làm bánh bột lọc tôm thịtNguyên liệu làm bánh bột lọc tôm thịt

Mẹo hay: 
Chọn thịt heo ngon: Chọn thịt ba chỉ có nạc và mỡ vừa đủ, thịt có màu hồng tươi, không có mùi, màu lạ.
Chọn tôm ngon: Chọn tôm tươi sống, tôm còn trong, cứng, không có mùi lạ.

2Cách làm bánh bột lọc tôm thịt

Bước 1 Xào tôm thịt

Thịt ba rọi rửa sạch, cắt nhỏ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ và chỉ ở lưng. Bạn bắc chảo lên bép, cho dầu ăn vào, cho tiếp hành tím băm vào phi thơm. Khi hành tím đã dậy mùi thơm, bạn cho lần lượt tôm, thịt ba rọi vào xào cho săn lại. Nêm vào tôm thịt hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm theo khẩu vị. Xào đến khi tôm thịt chín đều và ngấm đều gia vị thì tắt bếp.

Xào tôm thịtXào tôm thịt

Bước 2 Làm phần bột bánh

Bạn hãy cho vào 100g bột năng, hành lá cắt nhỏ và một chén nước nhỏ vào chảo, khuấy đều cho bột tan hết. Kế đến, bạn cho phần tôm thịt đã xào vào bột, bắc chảo bột lên bếp và nấu với lửa vừa. Vừa nấu bạn vừa đảo đều cho bột chín và không bị vón cục nhé!

Làm phần bột bánhLàm phần bột bánh

Bước 3 Thành phẩm

Đến khi nào bột đặc lại và trong suốt thì món ăn của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Nếu bạn muốn ăn bánh đặc hơn có thể sên trên bếp lâu hơn một chút. Cuối cùng cho bánh ra đĩa và thưởng thức nhé!

 Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Món bánh bột lọc tôm thịt kiểu lười này có hương vị gần giống với món bánh bột lọc truyền thống. Bột dai, tôm thịt đậm đà, ăn rất ngon. Bạn có thể chấm bánh cùng với nước mắm tỏi ớt cũng ngon lắm đấy.

Món bánh bột lọc tôm thịt kiểu lườiMón bánh bột lọc tôm thịt kiểu lười

Bách hóa XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024