Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/07/2023 16:07 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Cá sapa nhồi ngọc kê nướng


 2765 lượt xem

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Cá sapa tròn đầy, thịt cá săn chắc thơm lừng cay nhè nhẹ với nhân dẻo ngọc kê béo bùi đảm bảo cả nhà mê hương vị lạ miệng thơm ngon này. Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp thực hiện ngay món ăn thôi nào!

Cá sapa hay cá saba còn được biết như là cá thu Thái Bình Dương và rất phổ biến ở Nhật thuộc họ cá ngừ. Thịt cá sapa nhiều nạc, trắng thịt, và ít mỡ. Các món ăn cá sapa mang hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe, có chứa axit béo không bão hòa, ăn cá sapa có thể giúp giảm cholesterol trong máu, qua đó giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cá sapa: 2 con
  • Ngọc kê: 10 quả
  • Thịt xay: 4M
  • Nấm mèo: 1M
  • Ớt sừng xay thật nhuyễn: 2M
  • Đầu hành lá: 8 nhánh
  • Đậu xanh hấp: 2M
  • ĂN KÈM: Xà lách lá bất kỳ, húng lủi, muối chanh ớt
  • Gia vị: Dầu ăn, rượu trắng 1M, muối hột sạch hạt nhỏ, tiêu, đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệu SƠ CHẾ

* Ngọc kê rửa sạch với muối và rượu, để ráo.

* Cá sapa khứa xéo trên mình cá 4 khứa.

* Nấm mèo thái chỉ.

* Đầu hành băm nhuyễn.

– 1/2 đầu hành phi thơm để nguội cho vào thịt xay, nấm, đậu xanh. Nêm vào 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m đường, 1/4m tiêu quết dẻo, thêm ngọc kê trộn đều.

– 1/2 đầu hành còn lại trộn chung với 1m muối, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M ớt sừng xay. Uớp 1 ít trong và ngoài mình cá. Nhồi nhân thịt ngọc kê vào bụng cá.

* Mở lò nướng 250oC

nguyên liệu THỰC HIỆN

* Bọc hở cá trong giấy bạc, cho vào lò nướng đến khi cá chín khoảng 20-30 phút

* Rang khô 1M ớt sừng xay nhuyễn, 2M muối hột, 1m bột ngọt Aji-no-moto, khi ăn vắt chanh

nguyên liệu CÁCH DÙNG

* Dùng nóng chấm vói muối ớt chanh.

* Món ăn đi kèm: Củ hũ dừa xào ba chỉ, Canh mọc bí ngòi

nguyên liệu MÁCH NHỎ

* Rửa ngọc kê qua muối và rượu để khử mùi nồng đặc trưng.

* Phi thơm đầu hành để nhân được thơm hơn.

* Bọc hở giấy bạc để giữ được độ ẩm nhưng cá vẫn khô ráo sau khi nướng

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024