Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/07/2023 16:07 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Gỏi hoa chuối thịt gà chay


 45262 lượt xem

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Là món ăn chay có vị chua, mặn, ngọt rất hài hòa, lại giàu chất xơ nên rất tốt cho tiêu hóa, giúp cho tinh thần thoải mái, cuộc sống cân bằng hơn.

 

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Hoa chuối hột: 1 cái (luộc sẵn)
  • Mì căn lớn: 2 miếng
  • Cà rốt: 30g
  • Húng lủi: 10g
  • Boaro băm: 1M
  • Mè rang: 1M
  • RAU NÊM: Húng lủi
  • ĂN KÈM: Bánh đa nướng
  • Đậu phộng, chanh, ớt sừng, muối, đường, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương "Phú Sĩ"
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệu SƠ CHẾ

* Hoa chuối lột bỏ phần già, chẻ dọc làm 2, luộc chín với nước có pha 1/2m muối, Giấm gạo lên men Ajinomoto 1M, sau đó vớt ra ngâm trong nước chanh rồi ép ráo nước. Cắt hoa chuối thành khúc 5-6cm, tách bỏ cọng cứng và trái non, xé sợi dày 2cm.

* Cà rốt cắt sợi. Ớt sừng 1/2 cắt sợi, 1/2 băm nhỏ. Rau húng lủi cắt nhỏ. Đậu phộng rang thơm, giã nhỏ.

nguyên liệu THỰC HIỆN

Làm giả thịt gà: Mì căn ép ráo nước, xé sợi theo chiều dài. Phi thơm boaro, cho mì căn vào xào, nêm 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M Nước tương Phú Sĩ, trút ra để nguội.

Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2M đường, 2M Giấm gạo lên men LISA®, 1M Nước tương Phú Sĩ, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối và 1/2m ớt băm.

* Trộn đều hoa chuối, mì căn, cà rốt với nước trộn gỏi cho thấm.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

* Cho gỏi ra dĩa, rắc thêm húng lủi, đậu phộng, mè rang và ớt sợi lên mặt.

* Món ăn đi kèm: Bắp cải cuộn kho chay, Canh củ sen rong biển

nguyên liệu MÁCH NHỎ

* Chọn mì căn trắng để dễ xé và món ăn đẹp mắt hơn.

* Ép và vắt ráo nước sau khi luộc giúp hoa chuối đỡ chát hơn.

* Luộc hoa chuối trong nước có muối và giấm giúp hoa chuối trắng đẹp hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024