Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/07/2023 16:07 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Lòng gà xào xốt tiêu


 2675 lượt xem

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Vị cay nhẹ và thơm của tiêu kèm vị ngọt của ớt chuông kết hợp với mùi thơm giòn lòng gà sẽ tạo ra món ăn cực hấp dẫn và bắt cơm luôn nha cả nhà! Nào cùng chương trình vào bếp thực hiện ngay món ăn này cho cả gia đình nha!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Lòng gà: 300g
  • Tiêu xanh: 50g
  • Ớt chuông 3 màu, xanh, đỏ, vàng: 150g
  • Tỏi bằm: 1M
  • Hành tím bằm: 1M
  • Gừng bằm: 1M
  • RAU NÊM: Rau quế cắt khúc
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, đường, bột năng, rượu trắng
  • Nước tương "Phú Sĩ"
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Lòng gà: Rửa sạch để ráo, gan gà cắt miếng vừa ăn, mề gà cắt bông, khứa caro

– Tiêu xanh: Giã dập.

– Ớt chuông: Cắt hình thoi.

nguyên liệu THỰC HIỆN

Ướp lòng gà:

– Khuấy đều 1M dầu hào, 1m đường, 1m bột năng, 1M nước tương “”Phú Sĩ””,1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® Gà

– Cho lòng gà vào trộn đều để 10 phút cho thấm gia vị.

Xào lòng gà:

– Làm nóng dầu cho ớt chuông vào xốc nhanh tay nêm vào 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, đảo đều trút ra dĩa

– Cho tiếp 2M dầu ăn vào chảo đợi dầu nóng cho hành tím bằm, tỏi bằm, gừng bằm vào xào thơm, cho hết tiêu xanh, vào xào thật thơm, cho tiếp lòng gà xào nhanh tay với lửa lớn, cho 1m rượu trắng vào xóc để phần lòng gà săn lại, cho ớt chuông vào lại đảo đều tắt lửa cho lá quế vào.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc lòng gà ra dĩa dùng nóng kèm cơm trắng

– Món ăn đi kèm: Sườn và đậu hũ kho thơm

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào nhanh ớt chuông cho chín và cho vào sau cùng để giữ được độ giòn của ớt.

– Cho bột năng vào ướp lòng gà để lúc xào lòng gà không bị khô.

– Xào lòng gà nhanh tay với lửa lớn để lòng gà săn và không ra nước.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024