Nguyên liệu làm món thịt chiên
Nguyên liệu làm món thịt chiên
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch thịt nạc dăm với nước, để ráo. Cắt thịt thành từng lát mỏng, kế đến bạn hãy dùng sóng dao đập dập 2 mặt của miếng thịt. Cách này sẽ giúp thịt dễ ngấm gia vị và khi chiên cũng mềm hơn.
Kế đến, bạn cho thịt vào tô, ướp vào thịt 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê nước lọc, 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê bột bắp và một chút tiêu xay. Bạn hãy trộn đều cho thịt thấm đều gia vị và để khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều hơn nhé!
Sơ chế và ướp thịt
Khi thịt đã thấm gia vị, bạn hãy cho chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, bạn cho thịt vào và chiên vàng đều hai mặt. Bạn hãy trở mặt thịt thường xuyên để thịt không bị khét nhé!
Chiên thịt
Vậy là món thịt chiên của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn sẽ thấy thịt có màu vàng nâu đẹp mắt, cùng với đó là hương thơm hấp dẫn. Bạn hãy thưởng thức thịt chiên với cơm nóng nhé!
Thành phẩm
Thịt chiên được làm theo cách này có màu vàng nâu đẹp mắt, thơm lừng tỏi phi, dầu hào, thịt thấm đều gia vị lại rất mềm, không bị khô. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Thịt chiên thơm mềm
Bách hóa XANH