Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/06/2023 23:06 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 64/240 (27%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2824
Được cảm ơn: 16
Cách làm mít hông ngon


Nếu bạn đang tò mò cách làm ra món mít hông ngon, độc đáo như thế này thì Bách hóa XANH sẽ tiết lộ ngay sau đây:

Bước 1 Chọn mít

Lựa chọn những quả mít mật gần chín, không nên chọn quả quá chín, chín già (khi hấp lên sẽ dễ bở, không ngon). Sau đó, tách mít ra từng múi.

Bước 2 Tiến hành chế biến nhân trong múi mít.

Nhân phía trong không cần làm quá cầu kỳ. Lấy nguyên liệu chính từ hạt mít đem đi luộc rồi xay nhuyễn. Sau khi xay xong, trộn thêm đậu đỏ đã luộc chín, cà nhuyễn rồi thêm gia vị “bí truyền”.

Lưu ý: Mỗi một tiệm sẽ có một công thức làm nhân mít khác nhau, đó là bí kíp riêng của từng quán để giữ chân khách hàng.

Bước 3 Hấp mít

Mít sau khi đã thêm nhân thì tiến hành cho lên xửng hấp. Hấp cách thủy trong khoảng 20-30 phút tùy vào số lượng mít bạn bỏ vào.

Lưu ý: Không cho nhân quá đầy vì sẽ bị tràn ra ngoài lúc hấp.

Bước 4 Thành phẩm

Không mất quá nhiều thời gian để bạn có ngay một món mít hông vàng ươm, thơm nức mũi.

Mít hông sẽ ngon hơn khi ăn cùng với dừa nạo và đậu phộng giã nhuyễn. Vị ngọt thanh của mít kết hợp cùng với vị bùi bùi của nhân, của dừa và đậu phộng. Món ngon dân dã này đã gây nhớ thương với bao thế hệ người dân Tam Kỳ và cả khách thập phương.

Cách làm mít hông ngonCách làm mít hông ngon

Mít hông không chỉ là một món ngon mà còn là một phần của văn hóa ẩm thực độc đáo của vùng đất Tam Kỳ. Hãy dành thời gian khám phá và trải nghiệm món món ngon này khi bạn ghé thăm Tam Kỳ nhé.

Bách hóa XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024