Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/06/2023 23:06 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 64/240 (27%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2824
Được cảm ơn: 16
Cách làm củ cải cuộn thịt thanh đạm


Nguyên liệu làm củ cải cuộn thịt

  • 1 củ cải trắng
  • 300g thịt heo xay
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, đường
  • Dầu hành phi

Nguyên liệu làm củ cải cuộn thịtNguyên liệu làm củ cải cuộn thịt

Mẹo hay: Để món ăn thơm ngon hơn, bạn hãy chọn thịt heo xay chất lượng, có xen lẫn mỡ để món ăn không bị khô, thịt xay có màu hồng nhạt, không có màu, mùi lạ. Bạn nên mua thịt xay ở nơi uy tín để đảm bảo chất lượng.

2Cách làm củ cải cuộn thịt

Bước 1 Ướp thịt xay

Bạn hãy cho thịt xay ra tô, nêm vào thịt 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hành phi. Dùng muỗng trộn đều, cho thịt ngấm đều gia vị trong khoảng 5 phút.

Ướp thịt xayƯớp thịt xay

Bước 2 Sơ chế củ cải

Củ cảu mua về rửa sạch, gọt vỏ, cắt củ cải thành từng khoanh mỏng. Kế đến bạn ướp củ cải với môt chút muối, đường và tiêu cho củ cải thấm gia vị và mềm hơn. Sau đó, rửa lại với nước sạch, để ráo.

Sơ chế củ cảiSơ chế củ cải

Bước 3 Hấp củ cải cuộn thịt

Bạn hãy cho phần thịt xay lên trên từng lát củ cải, bóp nhẹ và xếp lên đĩa. Mang củ cải cuộn thịt đi hấp khoảng 15 phút cho chín. Hoặc bạn có thể cho vào lò vi sóng và một ly nước nhỏ và quay trong khoảng 5 phút ở nhiệt độ cao.

 Hấp củ cải cuộn thịtHấp củ cải cuộn thịt

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món củ cải cuộn thịt của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy dọn món ăn với cơm nóng nhé! Bạn có thể chấm món ăn cùng nước tương, tương ớt cho món ăn thêm phần đậm đà.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Món củ cải cuộn thịt có hương vị thanh đạm. Củ cải giòn ngọt tự nhiên, thịt xay mềm, đậm đà, mọng nước, không hề bị ngán. Thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng nhé!

Món củ cải cuộn thịt có hương vị thanh đạmMón củ cải cuộn thịt có hương vị thanh đạm

Bách hóa XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024