Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/06/2023 12:06 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Cá cơm chiên giòn


 2479 lượt xem

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Cá cơm và hành thấm vị, ngon ngọt hấp dẫn. Cải xanh giòn nhẹ sẽ làm tăng hương vị cho cá, cá ngọt thịt. Bé kén ăn cá cũng sẽ thích mê món cá chiên giòn này nha mẹ.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cá cơm: 300g
  • Hành tây to: 1 củ nhỏ
  • Cải bẹ xanh to (chỉ lấy lá): 2 cây
  • Nước tỏi: 1M
  • Nước chanh: 1M
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, tương xí muội, ớt hiểm băm
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá cơm: Đã cắt bỏ đầu.

– Hành tây to: Cắt khoanh tròn.

– Cải bẹ xanh: Cắt sợi ngang nhỏ, dầy 0,7cm.

– Ướp cá: Ướp cá với nước chanh và nước tỏi 10′. Sau đó trộn cá với 2M Aji-Quick® Bột chiên giòn. Bột còn lại pha với nước, nhúng cá qua bột ướt. Hành tây cũng tẩm bột như cá.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho dầu vào chảo đun nóng cho lá cải bẹ xanh chiên vừa chín vớt ra, để ráo cho giòn. Chiên hành tây cho chín giòn. Tiếp tục chiên cá cho chín giòn.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Lót cải xanh chiên giòn bên dưới. Đặt cá và hành chiên lên trên.
– Nước chấm: 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® + 1M Tương xí muội, 1m ớt hiểm băm
– Dùng nóng, đây là món có thể ăn chơi.

– Món ăn đi kèm: Lưỡi heo trộn kiệu chua, Cháo hạt sen nấu bò viên.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp nước chanh, nước tỏi vào cá vừa khử mùi cá, vừa giup cá dễ bám bột.

– Chiên nhanh lá cải bẹ xanh giúp chín vừa sẽ giữ được dinh dưỡng và màu sắc.

– Chọn cải bẹ xanh có lá dầy, khi chiên sẽ ngon hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024