4 người
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN Canh nấm hạt sen có vị ngọt của nấm, vị thơm của hương sen, đây tô canh vị thanh ngọt khó cưỡng lại cho ngày một ngày hanh khô đầu tháng 3 này. NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh - m: muỗng cafe Hạt sen : 50g Nấm đông cô tươi : 50g Nấm linh chi : 50g Cà rốt : 1/2 cây Đậu hũ non : 100g Đậu hà lan: 50g Gừng cắt sợi: 10g Gia vị: Tiêu, đường, ngò rí Hạt nêm Aji-ngon® Nấm SƠ CHẾ – Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Nấm các loại sơ chế sạch, để ráo. Ngò rí cắt nhỏ. – Đậu hũ non cắt miếng khối vuông 1cm THỰC HIỆN Đun sôi 1 lít nước, cho hạt sen và cà rốt vào nấu khoảng 10 phút, tiếp tục cho các loại nấm và đậu hũ vào nấu chín khoảng 5 phút, nêm 1M hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1/2m đường tắt bếp, rắc thêm tiêu và ngò rí. CÁCH DÙNG – Thêm tiêu và nhánh ngò. – Dùng nóng với cơm – Món ăn đi kèm: Mì căn kho nấm MÁCH NHỎ – Chọn hạt sen tươi để món ăn có độ bùi, mùi thơm ngon cho món ăn. – Chọn đậu hũ non vì đậu hũ non mềm, phù hợp với món canh.
Canh nấm hạt sen có vị ngọt của nấm, vị thơm của hương sen, đây tô canh vị thanh ngọt khó cưỡng lại cho ngày một ngày hanh khô đầu tháng 3 này.
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
– Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Nấm các loại sơ chế sạch, để ráo. Ngò rí cắt nhỏ.
– Đậu hũ non cắt miếng khối vuông 1cm
Đun sôi 1 lít nước, cho hạt sen và cà rốt vào nấu khoảng 10 phút, tiếp tục cho các loại nấm và đậu hũ vào nấu chín khoảng 5 phút, nêm 1M hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1/2m đường tắt bếp, rắc thêm tiêu và ngò rí.
– Thêm tiêu và nhánh ngò.
– Dùng nóng với cơm
– Món ăn đi kèm: Mì căn kho nấm
– Chọn hạt sen tươi để món ăn có độ bùi, mùi thơm ngon cho món ăn.
– Chọn đậu hũ non vì đậu hũ non mềm, phù hợp với món canh.