Nguyên liệu làm bắp bò nấu pate
-
1 hộp pate
-
300g bắp bò
-
1 củ khoai tây
-
1 củ cà rốt
-
1/2 củ hành tây
-
Nước đừa
-
Hành tím băm, tỏi băm
-
Ngò rí, cà chua bi
-
Gia vị: Bơ, muối, tiêu, hạt nêm
Nguyên liệu làm bắp bò nấu pate
Bắp bò rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt khúc, pate gan mở hộp, lấy ra một phần pate vừa đủ dùng. Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.
Sơ chế nguyên liệu
Bắc nồi lên bếp, cho bơ vào, đợi bơ tan thì cho hành tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho cà chua bi, thịt bò và xào sơ. Sau đó cho nước dừa vào xâm xấp bề mặt thịt, đậy nắp hầm trong 30 phút.
Xào và hầm thịt bò
Sau 30 phút cho khoai tây, cà rốt và thêm nước vào nồi phủ hết bề mặt của nguyên liệu. Cho pate và nấu khoảng 15 phút, thêm hành tây và nêm nếm thêm muối, hạt nêm, tiêu theo khẩu vị là hoàn thành.
Làm bắp bò nấu pate
Cho bắp bò nấu pate gan ra tô, thêm ngò rí lên trên, ăn kèm bánh mì, bún hay cơm đều rất ngon nhé. Còn chờ gì mà không vào bếp làm ngay thôi nào!
Thành phẩm
Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được bò được hầm mềm thơm, thấm gia vị cùng với nước dùng đậm đà ngon miệng. Làm món ăn bổ sung các chất dinh dưỡng cho cả nhà thì còn gì bằng!
Thưởng thức
Bách hoá XANH