4 người
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN Ốc hương thường được làm với các món như: ốc hương nướng mọi, ốc hương rang muối, ốc hương cháy tỏi,... Hôm nay, Món Ngon Mỗi Ngày xin giới thiệu công thức mới với món ốc hương xào củ dừa. Ốc hương giòn thấm vị kết hợp với độ giòn ngọt của củ hũ dừa đảm bảo hấp dẫn cả nhà. Món ăn còn có vị chua ngọt đậm đà cay nhẹ thơm mùi hành cần và tiêu xanh. * Củ hũ dừa: Hay còn gọi là cổ hũ dừa (đối với người miền Bắc) hoặc tàu hủ dừa (đối với người miền Tây Nam Bộ). Đây là phần lõi non của ngọn thân trên cây dừa, hay gọi là đọt dừa. Món ăn rất nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ. Củ hũ dừa có hương vị thơm giòn ngọt và có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh - m: muỗng cafe Ốc hương: 700g Củ hũ dừa tươi: 200g Cà bi: 50 g hành tây tím: 1/2 củ Hành lá: 1/2 chén Cần tàu: 1/2 chén Mỡ gáy: 100 g Tiêu xanh: 1 nhánh RAU NÊM: Hành tỏi băm, ớt sừng cắt sợi Gia vị: đường, tiêu, muối, dầu hào. Nước tương "Phú Sĩ" Giấm gạo lên men Ajinomoto Bột gia vị đa năng cao cấp "AJI-NO-MOTO® UP" Bột ngọt AJI-NO-MOTO® SƠ CHẾ Ốc rửa sạch để ráo, chần sơ qua nước, lấy thịt ốc ra. Ướp gia vị: 1M hành tỏi băm, 1m bột gia vị đa năng Ajinomoto UP (hoặc Bột ngọt AJI-NO-MOTO), tiêu xanh. Pha hỗn hợp: 1/2m bột gia vị đa năng ajinomoto up, 1M dầu hào, 1/2m tiêu, 2M giấm, 1/2M đường, 1M nước tương “Phú Sĩ” trong 1 chén (1/2 ướp thêm vào ốc hương, 1/2 còn lại để xào củ hũ dừa) THỰC HIỆN Làm tóp mỡ: Thắng mỡ, cho thêm 1M nước nóng vào mỡ, cho vào chảo thắng cho ra nước mỡ + 2 tép tỏi, chắt mỡ nước ra chén. Tóp mỡ còn lại trong chảo cho thêm vào 1M giấm xốc nhanh tay trong 1 phút cho tóp mỡ giòn. Xúc tóp mỡ ra dĩa. Xào ốc: Cho 2M mỡ nước vào chảo đun nóng, cho ốc vào xào với lửa to 3 phút cho ốc thấm vị, xúc ra dĩa. Đun nóng lượng mỡ còn lại, phi hành tỏi cho thơm cho củ hũ dừa vào xào chín thêm 1/2 lượng sauce còn lại. Sau đó thêm cà chua, hành tây xào thêm 2 phút cuối cùng trộn ốc vào xong tắt lửa. Cho cần tàu và hành lá ớt vào chảo xào. CÁCH DÙNG Xúc ốc xào ra dĩa rắc tiêu bày ngò ớt và tóp mỡ, tỏi phi. Chấm nước tương Phú Sĩ có ớt cắt át, ớt sừng cắt sợi trang trí lên. Món ăn đi kèm: Canh gà lá me non MÁCH NHỎ – Cho giấm vào tóp mỡ xốc nhẹ trên lửa giúp tóp mỡ giòn và ngon. – Xào ốc với lửa to đến vừa chín tới để giữ độ giòn, ngọt. – Cắt mỡ gáy đều nhau để tạo độ chín, giòn đồng đều.
Ốc hương thường được làm với các món như: ốc hương nướng mọi, ốc hương rang muối, ốc hương cháy tỏi,... Hôm nay, Món Ngon Mỗi Ngày xin giới thiệu công thức mới với món ốc hương xào củ dừa. Ốc hương giòn thấm vị kết hợp với độ giòn ngọt của củ hũ dừa đảm bảo hấp dẫn cả nhà. Món ăn còn có vị chua ngọt đậm đà cay nhẹ thơm mùi hành cần và tiêu xanh.
* Củ hũ dừa: Hay còn gọi là cổ hũ dừa (đối với người miền Bắc) hoặc tàu hủ dừa (đối với người miền Tây Nam Bộ). Đây là phần lõi non của ngọn thân trên cây dừa, hay gọi là đọt dừa. Món ăn rất nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ. Củ hũ dừa có hương vị thơm giòn ngọt và có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
Ốc rửa sạch để ráo, chần sơ qua nước, lấy thịt ốc ra.
Ướp gia vị: 1M hành tỏi băm, 1m bột gia vị đa năng Ajinomoto UP (hoặc Bột ngọt AJI-NO-MOTO), tiêu xanh.
Pha hỗn hợp: 1/2m bột gia vị đa năng ajinomoto up, 1M dầu hào, 1/2m tiêu, 2M giấm, 1/2M đường, 1M nước tương “Phú Sĩ” trong 1 chén (1/2 ướp thêm vào ốc hương, 1/2 còn lại để xào củ hũ dừa)
Làm tóp mỡ: Thắng mỡ, cho thêm 1M nước nóng vào mỡ, cho vào chảo thắng cho ra nước mỡ + 2 tép tỏi, chắt mỡ nước ra chén. Tóp mỡ còn lại trong chảo cho thêm vào 1M giấm xốc nhanh tay trong 1 phút cho tóp mỡ giòn. Xúc tóp mỡ ra dĩa.
Xào ốc: Cho 2M mỡ nước vào chảo đun nóng, cho ốc vào xào với lửa to 3 phút cho ốc thấm vị, xúc ra dĩa. Đun nóng lượng mỡ còn lại, phi hành tỏi cho thơm cho củ hũ dừa vào xào chín thêm 1/2 lượng sauce còn lại. Sau đó thêm cà chua, hành tây xào thêm 2 phút cuối cùng trộn ốc vào xong tắt lửa. Cho cần tàu và hành lá ớt vào chảo xào.
Xúc ốc xào ra dĩa rắc tiêu bày ngò ớt và tóp mỡ, tỏi phi. Chấm nước tương Phú Sĩ có ớt cắt át, ớt sừng cắt sợi trang trí lên.
Món ăn đi kèm: Canh gà lá me non
– Cho giấm vào tóp mỡ xốc nhẹ trên lửa giúp tóp mỡ giòn và ngon.
– Xào ốc với lửa to đến vừa chín tới để giữ độ giòn, ngọt.
– Cắt mỡ gáy đều nhau để tạo độ chín, giòn đồng đều.