Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/02/2023 23:02 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 95/240 (40%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2855
Được cảm ơn: 16
Cách làm mực nhồi tôm thịt kim chi đậm đà


Nguyên liệu làm mực nhồi tôm thịt kim chi

  • 500g mực ống
  • 100g tôm sú
  • 100g thịt heo xay
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 100g kim chi cải thảo Hàn Quốc
  • 10g hẹ lá
  • Gia vị: Gừng, đường, tiêu xay, nước mắm, ớt, dầu ăn
  • Dụng cụ chế biến: Chảo, đĩa, dao, máy xay, chén, tăm,...

Mẹo hay: 
- Để chọn mực ống tươi ngon, ta hãy chú ý vào màu sắc của mực, với mực màu trắng, mực ngon sẽ có màu trắng bóng. Còn mực màu nâu sẽ có màu nâu đậm. Phần mắt trong và sáng. Mực tươi ngon sẽ có phần thịt săn chắc, đàn hồi, vẫn còn đủ râu và xúc tu.
- Còn với tôm sú, hãy chọn những con tôm có phần vỏ nguyên vẹn, các khớp hẹp, đầu vẫn gắn liền vào thân. Nên tránh tôm sú phình to bất thường, chảy nhớt.

Nguyên liệu làm mực nhồi tôm thịt kim chiNguyên liệu làm mực nhồi tôm thịt kim chi

2Cách làm mực nhồi tôm thịt kim chi

Bước 1 Sơ chế mực

Để sơ chế mực, trước hết cần rửa sạch mực ống, sau đó tách rời phần đầu mực và thân mực. Dùng muỗng lấy sạch phần ruột bên trong thân mực, nếu túi mực bị vỡ trong lúc sơ chế, ta có thể rửa với nước sạch.

Sơ chế mựcSơ chế mực

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Rửa sơ qua tôm sú với nước muối loãng, loại bỏ đầu, chỉ lưng và vỏ tôm, chỉ giữ lại phần thịt bên trong. Cho phần thịt tôm vào máy xay và tiến hành xay nhuyễn.

Dùng sức vắt kim chi cho đến khi ráo nước, lưu ý giữ lại phần nước để dùng ở các bước sau, tiếp theo ta thái lát kim chi. Thái nhỏ hẹ lá và băm nhuyễn ớt.

Sơ chế các nguyên liệu khácSơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3 Trộn nhân và tiến hành nhồi vào thân mực

Chuẩn bị tô lớn và cho tôm xay, thịt heo xay, kim chi thái nhỏ, lá hẹ và lòng đỏ trứng gà. Sau đó thêm vào 2,5g đường, 2,5g tiêu xay, 5ml nước mắm, 2,5g ớt băm. Trộn đều các nguyên liệu trên.

Tiến hành nhồi nhân vào thân mực, gắn phần đầu mực vào thân và cố định bằng tăm tre. Cuối cùng, dùng tăm hoặc các vật có đầu nhọn và nhỏ xiên đều lên thân mực.

Trộn nhân và tiến hành nhồi vào thân mựcTrộn nhân và tiến hành nhồi vào thân mực

Bước 4 Hấp mực

Cho nước vào nồi cùng vài lát gừng. Đặt xửng hấp lên trên, sắp mực vào xửng và thêm vào một ít gừng. Đậy nắp lại và bắt đầu hấp trong 15-20 phút để làm chín mực cùng phần nhân bên trong.

Hấp mựcHấp mực

Bước 5 Áp chảo mực nhồi tôm thịt kim chi

Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho một lượng dầu vừa đủ vào. Cho mực vào và áp chảo. Khi mực ngả sang vàng, ta thêm vào 200ml nước hấp mực và 100ml nước kim chi và tiếp tục áp chảo cho đến khi phần nước sốt hơi sánh lại thì tắt bếp.

Áp chảo mực nhồi tôm thịt kim chiÁp chảo mực nhồi tôm thịt kim chi

Bước 6 Thành phẩm

Mực lúc này có màu sắc vô cùng bắt mắt cùng mùi hương lôi cuốn. Chỉ cần cắt mực thành từng khoanh có kích thước vừa phải là ta có thể bày món ăn lên và thưởng thức cùng những người thân yêu rồi!

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Mực nhồi tôm thịt kim chi có hương vị đậm đà, hơi cay nhẹ nhưng rất vừa miệng. Món ăn này có thể ăn cùng cơm trắng, dùng làm món chính trong các bữa ăn hoặc để nhâm nhi khi tụ họp bạn bè đều rất “cuốn”.

Thưởng thức mực nhồi tôm thịt kim chiThưởng thức mực nhồi tôm thịt kim chi

Vậy là qua bài viết này, bạn đã học được thêm một món ăn cực lạ miệng và thơm ngon rồi! Đảm bảo rằng món mực nhồi tôm thịt kim chi này sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn ăn một lần là nhớ mãi.

Bách Hóa XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024