Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/10/2021 16:10 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Bánh tôm chiên củ sắn


Bánh tôm giòn giòn, thêm củ sắn giúp món ăn có vị ngọt thanh đầy hấp dẫn. Một món ăn chơi dễ làm, lại ngon miệng – Cùng làm ngay chờ chi!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm cắt sạch chân, đuôi nhọn, bỏ chỉ lưng, cắt bớt phần đầu.

– Thịt cắt lát mỏng, ướp 2m hành tỏi băm và 1/3m tiêu.

– Tôm khô ngâm mềm, giã nát, phi thơm với ít tỏi băm.

– Củ sắn cắt sợi, ướp ít đường và muối, sau đó vắt bớt nước, trộn với 1/2 lượng tôm khô đã phi tỏi.

– Hẹ cắt khúc 2m. Ớt sừng 1/2 trái cắt sợi, phần còn lại cắt hình tam giác. Trứng gà đánh tan.

– Pha 2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn với 200ml nước, trứng gà, bắp hạt, 1/2 lượng tôm khô phi tỏi, hẹ và ớt cắt sợi.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm nóng vá để chiên bánh trong chảo dầu trước, múc ít hỗn hợp bột tráng đều vá, xếp thịt, củ sắn và múc thêm 1 lớp bột phủ lên, đặt 2 con tôm và lát ớt hình tam giác, nhúng vá bột vào chiên ngập dầu đến khi chín vàng, dùng mũi dao gỡ bánh, vớt bánh ra để ráo dầu.

– Pha xốt chấm: Trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 2M tương ớt.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp bánh tôm ra dĩa. Ăn kèm rau sống các loại và chấm xốt mayonnaise pha tương ớt.  

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn củ sắn to, vỏ đen là củ sắn đủ già, sẽ ít nước, bánh giòn lâu hơn.

– Thêm củ sắn và bắp, hẹ giúp cân bằng dinh dưỡng cho món bánh.

 Làm nóng khuôn trước khi chiên bánh giúp bánh dễ tróc sau khi chiên xong.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024