Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/10/2021 15:10 # 1
tienmtl
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 5/10 (50%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 24/09/2021
Bài gởi: 5
Được cảm ơn: 0
Hệ thống các phần mềm quản trị doanh nghiệp hiện đại trong quy trình sản xuất


Hiệp hội công nghiệp hóa chất Đức dự đoán rằng ngành công nghiệp đang có kế hoạch đầu tư hơn 1 tỷ Euro vào các dự án số hóa và các mô hình kinh doanh bền vững mới trong vài năm tới. Các tổ chức thu thập và phân tích thành công dữ liệu của họ dọc theo toàn bộ chuỗi giá trị mang đến một lợi thế cạnh tranh to lớn. Một nghiên cứu của tổ chức nghiên cứu Fraunhofer cho rằng ảnh hưởng của kỹ thuật số đối với vòng đời sản phẩm trong ngành công nghiệp chế biến có thể làm tăng 30% giá trị vào năm 2025. Có thể thấy việc hiện đại hóa hệ thống các phần mềm quản trị doanh nghiệp rất quan trọng đối với quy trình sản xuất nói riêng.Chìa khóa để số hóa thành công

Chìa khóa để số hóa thành công là có sự tham gia của tất cả nhân viên. Do đó, các nhà quản lý nên cung cấp thông tin minh bạch và thường xuyên về những thay đổi và tiến độ thực hiện kế hoạch. Sau cùng, việc số hóa không chỉ giúp công ty tăng trưởng mà tất cả nhân viên tham gia đều được hưởng lợi từ việc đổi mới.

Tôi có thể đóng góp gì cho khách hàng với tư cách là nhà cung cấp các phần mềm quản trị doanh nghiệp?

Việc này phụ thuộc vào các cơ hội do số hóa mang lại và các mô hình kinh doanh dựa trên dữ liệu đang được hiện thực hóa. Xét cho cùng, số hóa chủ yếu liên quan đến việc thu thập và đánh giá dữ liệu, tức là ấn định và lưu trữ biên lai, email, hóa đơn và các tài liệu kinh doanh khác trong hệ thống các phần mềm quản trị doanh nghiệp. Điều này làm tăng tốc và đơn giản hóa các quy trình kinh doanh.

Phần mềm ERP cũng trở thành một vấn đề khi kết nối khách hàng, nhân viên và nhà cung cấp thông qua trình duyệt web. Cổng thông tin điện tử như một phần không thể thiếu của hệ thống các phần mềm quản trị doanh nghiệp, có thể triển khai hiệu quả và độc lập với nền tảng, thiết bị và không phụ thuộc vị trí. Mỗi người dùng được ủy quyền có thể truy cập dữ liệu của họ trực tuyến theo thời gian thực và lấy những thứ họ cần tùy chỉnh để hoàn thành công việc của mình.

Các phần mềm quản trị doanh nghiệp tối ưu hóa chuỗi cung ứng bằng cách nào?

Số hóa là cơ hội cho các công ty hóa chất tối ưu hóa chuỗi cung ứng của họ. Trong bối cảnh kết nối mạng và số hóa ngày càng gia tăng, kiến thức quy trình và các giải pháp CNTT sáng tạo được chú ý nhiều hơn. Chìa khóa của tất cả điều này là một các nền tảng mở và linh hoạt. Dữ liệu từ cảm biến hoặc điều khiển hệ thống có thể sử dụng để đẩy nhanh quá trình ra quyết định mà không tác động đến quá trình sản xuất đang diễn ra. Sự minh bạch này sẽ giúp nhà máy tối ưu hóa quy trình làm việc hàng ngày.

Một ví dụ khác là theo dõi dữ liệu quy trình và kết quả phân tích các điểm bất thường. Điều này có nghĩa là dự đoán trước các biến cố để hạn chế việc ngừng hoạt động ngoài kế hoạch và cải thiện năng suất tổng thể của thiết bị (OEE), giúp giảm nhanh các chi phí bảo trì. Quá trình đảm bảo chất lượng sẽ cải thiện việc phân tích dữ liệu liên quan đến chất lượng và kết quả tốt hơn về mặt chất lượng cũng mang lại cho khách hàng sự hài lòng cao hơn.

Cách lấy tất cả dữ liệu đưa vào Biểu mẫu Chuẩn hóa?

Vấn đề này về cơ bản đề cập đến sự chuyển đổi: từ quản lý tài liệu sang quản lý thông tin theo hướng dữ liệu.
Quy trình sản xuất không chỉ được số hóa, mà còn trở nên linh hoạt hơn do kết nối liền mạch. Ví dụ: truyền tất cả dữ liệu theo thời gian thực không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về năng lực sản xuất và sổ lệnh mua - bán hiện tại của nhà máy, mà đơn đặt hàng cũng có thể được xử lý nhanh chóng. Điều này có nghĩa là sản xuất có thể được thiết kế linh hoạt hơn và đáp ứng nhanh nhu cầu hiện tại.

Trí tuệ nhân tạo là một ví dụ tuyệt vời cho việc sử dụng quản lý thông tin dựa trên dữ liệu. Bằng cách sử dụng các giải pháp nhỏ và tinh gọn, bạn có thể phân tích thời gian giao hàng theo nhiều cách khác nhau. Trí tuệ nhân tạo phát hiện các sai lệch so với tiêu chuẩn, các yếu tố gây ảnh hưởng và đưa ra các giải pháp để có thời gian xử lý kịp thời. Nếu bạn thường xuyên thực hiện phân tích này, bạn sẽ tự động cải thiện chất lượng và phân phối dữ liệu.

Nguồn: NaviWorld
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021