Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/06/2021 21:06 # 1
buiducduong
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 39/130 (30%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 819
Được cảm ơn: 0
Xem sự thay đổi của Trái đất qua 37 năm với Timelapse Google Earth


Trong “bản cập nhật lớn nhất cho Google Earth”, Google đã thêm tính năng Timelapse mới. Video Timelapse trong Google Earth kết hợp 24 triệu bức ảnh vệ tinh trong 37 năm qua để tạo thành một mô hình tương tác 4D. Tính năng Timelapse của Google Earth cho phép bạn xem video tua nhanh thời gian về mọi thứ đã thay đổi như thế nào trong những năm qua. Đây cũng là một trong những nguồn tài liệu học tập tuyệt vời để các bạn có thể nghiên cứu những biến đổi của môi trường dưới tác động của khí thả nhà kính hoặc dưới sự ảnh hưởng của con người.

Cách xem video Timelapse 37 năm của Trái Đất trong Google Earth

Video Timelapse trong Google Earth bao gồm các ảnh được chụp từ năm 1984 đến năm 2020, tương đương với 20 Petabyte ảnh vệ tinh (1 Petabyte là một triệu gigabyte). Google đã chụp những bức ảnh này và ghép chúng lại với nhau thành một video dài 4,4 terapixel. Google cho biết toàn bộ video này tương đương với hơn 5 triệu video độ phân giải 4K. Biến video Timelapse của Google thành video lớn nhất hành tinh.

Trong bài đăng trên blog của mình, công ty cũng đã hứa sẽ cập nhật hàng năm cho Google Earth trong thập kỷ tới. Bạn có thể sử dụng Google Timelapse để xem Trái Đất đã thay đổi như thế nào trong 40 năm qua. Tin mình đi, sau khi xem xong, bạn sẽ có một cái nhìn khác biệt hơn về biến đổi môi trường, tan băng, và các hậu quả khác của con người nữa đấy.

 

Cách xem video Timelapse trong Google Earth

Cách xem video Timelapse trong Google EarthCách xem video Timelapse trong Google Earth rất dễ. Bạn chỉ cần truy cập trang web Timelapse và Google Earth sẽ load video cho bạn. Bạn cũng có thể truy cập video thông qua vô lăng hoặc biểu tượng ‘du thuyền‘ trong Google Earth. Có hai cách để khám phá video Timelapse.

vô lăng hoặc biểu tượng 'du thuyền'

Cách đầu tiên là nhấp vào tab ‘Story’, chọn các tùy chọn cho sẵn và Google sẽ cho bạn chiêm ngưỡng qua một loạt video có cùng một chủ đề.

Story

 

Cách thứ 2 là nhấn vào tab ‘FEATURED LOCATIONS‘ và chọn địa điểm bạn muốn thấy sự thay đổi. Bạn có thể chọn 10 chủ đề khác nhau, dự kiến ​​sẽ tăng trong tương lai.

FEATURED LOCATIONS

Bạn cũng có thể phát hoặc tạm dừng video Timelapse trên Earth và cũng có thể chuyển đến một năm cụ thể bằng cách nhấp vào dòng thời gian trong menu điều hướng ở phía bên phải.

 

Vẻ đẹp của Trái Đất

Sau khi xem một số video trong Google Earth, mình đã thật sự ấn tượng. Chứng kiến ​​sự thay đổi của Trái Đất trong 40 năm qua một video chỉ có 60 giây sẽ khiến bạn tự hỏi một số nơi trên hành tinh đã thay đổi đẹp đến mức nào. Ví dụ, sự phát triển nông nghiệp ở sa mạc Al Jowf rất đáng kinh ngạc đấy.

Ngược lại, sự tan chảy của sông băng Columbia sẽ chứng minh rằng sự nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu không phải là chuyện đùa. Timelapse chắc chắn là một tính năng tuyệt vời với rất nhiều tiềm năng. Nó có thể được sử dụng tốt để hiểu thêm về những thay đổi có trong quá khứ và tạo ra những thay đổi tốt hơn trong tương lai. Mình tin rằng, sau khi xem video này, các bạn sẽ phải thay đổi quan điểm sống của mình. Bắt đầu sống có ý thức hơn, không xả rác, gây ô nhiểm môi trường, trồng nhiều cây xanh hơn. Vì một nơi sa mạc đầy cát như Taklimakan còn có thể trở nên xanh tươi được mà.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021