Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/05/2021 22:05 # 1
buiducduong
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 39/130 (30%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 819
Được cảm ơn: 0
Những tính năng mới của Chrome 91 bạn cần biết


Google đã tăng cường lịch phát hành các phiên bản Chrome mới theo lộ trình 4 tuần một lần. Phiên bản Chrome 91 stable hiện đã được phát hành, kèm theo đó là cải thiện tính năng Tab Search, tăng sức mạnh cho Copy & Paste cũng như cải thiện Chrome OS và đặc biệt nhất là bạn đã có thể chạy các ứng dụng Linux trên Chromebook.Những tính năng mới trong Chrome 91

Linux trên Chromebook cuối cùng cũng ra mắt bản chính thức

Các ứng dụng Linux đã có sẵn trên một số Chromebook khoảng 2, 3 năm trước rồi, nhưng nó luôn ở dạng “beta”. Tuy nhiên ở phiên bản Chrome OS 91, tính năng này cuối cùng đã thoát khỏi phiên bản beta.

Sẽ không có nhiều thay đổi với Linux trên Chromebook. Nhưng Google tiếp tục làm việc trên Linux bằng cách thêm các API mới và cải thiện khả năng tương thích phần cứng của Chromebook. Đưa tính năng này ra khỏi phiên bản beta là một dấu hiệu lớn cho thấy Google đã sẵn sàng ra mắt tính năng này với người dùng.

Tab Search trên Chrome OS sẽ hiển thị các tab đã đóng gần đây

Tab Search trên Chrome OS sẽ hiển thị các tab đã đóng gần đây

 

Tab Search được ra mắt lần đầu ở phiên bản Chrome 87. Trong Chrome 91, tính năng này (cũng đã xuất hiện trong Chrome trên PC) sẽ hiển thị danh sách các tab đã đóng gần đây.

Tính năng này rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Tab Search và bạn sẽ thấy danh sách các tab đã đóng gần đây bên dưới danh sách các tab hiện đang mở. Đây là một cách khá hay để truy cập các trang web này mà không cần vào History.

Copy & Paste file

Chrome có chức năng sao chép và dán, nhưng Chrome 91 đã đưa nó lên một cấp độ khác. Giờ đây, bạn có thể sao chép tệp từ bất kỳ đâu trên máy tính của mình và sau đó dán tệp đó vào email.

Trước đây, nếu bạn muốn đính kèm tệp vào email, bạn phải kéo tệp đó từ máy tính vào tab email. Bây giờ bạn có thể chỉ cần Ctrl + C để sao chép và Ctrl + V để dán nó.

 

Hiện tại, tính năng đã có sẵn trên flag. Bạn có thể kích hoạt nó tại chrome://flags/#clipboard-filenames

Giao diện mới trên Android

Các bảng điều khiển của Chrome 91 trên Android đã được thiết kế lại với giao diện hiện đại hơn. Các bảng điều khiển cũ đã không được cập nhật trong một thời gian dài và bắt đầu có vẻ lỗi thời. Bạn có thể xem hình ảnh trước (trái) và sau (phải) bên dưới.

Giao diện mới trên Android

Giao diện mới trên Chrome 91Những tính năng mới của Chrome 91 bạn cần biết 4

Chrome 91 trên Android có thể “Theo dõi” các trang web

Google có thể đã khai tử Google Reader từ lâu, nhưng Chrome 91 dành cho Android đang mang đến một tính năng khác như trình đọc RSS. Một tùy chọn mới trong menu sẽ cho phép bạn “Follow” trang web. Bất cứ khi nào trang web đó xuất bản nội dung mới, nó sẽ hiển thị trong phần “Following” trên trang Tab mới.

Chrome 91 trên Android có thể "Theo dõi" các trang web

Tính năng này vẫn đang trong giai đoạn đầu và có thể bạn sẽ không thấy nó trong Chrome 91.

 

Những tính năng mới khác trên Chrome 91

Chrome 91 đặc biệt chú trọng đến những thay đổi giao diện đối với người dùng, nhưng vẫn luôn có những thay đổi mà người dùng không thấy được. Bạn có thể đọc về những thay đổi này trên trang web dành cho nhà phát triển của Google và blog Chromium. Mình sẽ liệt kê các thay đổi nổi bật ở đây:

  • Thử nghiệm tính năng Origin mới: Chụp liên kết khai báo cho PWA, WebTransport và WebXR Plane Detection API.
  • Tên và vị trí tệp được đề xuất: Ứng dụng web hiện có thể đề xuất tên và vị trí của tệp hoặc thư mục khi sử dụng API truy cập hệ thống tệp.
  • Chia sẻ thông tin xác thực: Các domain cùng chương trình quản lý tài khoản hiện có thể được liên kết với nhau, có nghĩa là trình quản lý mật khẩu Chrome chỉ cần nhớ một thông tin đăng nhập cho tất cả các domain.
  • V8 JavaScript: Chrome 91 kết hợp phiên bản 9.1 của công cụ JavaScript V8.

Chrome sẽ tự động cài đặt bản cập nhật trên thiết bị của bạn khi có sẵn. Để ngay lập tức kiểm tra và cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn, hãy nhấp vào menu > Help > About Google Chrome.

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021