Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/05/2015 20:05 # 1
triprodota
Cấp độ: 21 - Kỹ năng: 11

Kinh nghiệm: 72/210 (34%)
Kĩ năng: 41/110 (37%)
Ngày gia nhập: 13/09/2014
Bài gởi: 2172
Được cảm ơn: 591
6 cách tuyệt vời để tận dụng smartphone cũ


Bạn đang có kế hoạch nâng cấp chiếc smartphone của mình sau một hoặc hai năm sử dụng? Đừng vội thanh lí chiếc smartphone cũ (mặc dù chúng có thể đã lỗi thời), những cách sau đây sẽ giúp bạn tận dụng chúng cho các mục đích khác trong cuộc sống.

1. Làm thiết bị hỗ trợ tập luyện

6 cách tuyệt vời để tận dụng những chiếc smartphone cũ

Nếu bạn đang có một chiếc iPhone 4S hãy cập nhật lên iOS 8, hoặc một chiếc smartphone Android thì hãy nâng cấp lên phiên bản 4.0 và tải về Google Fit, một ứng dụng theo dõi việc tập thể dục. Điều này khá hợp lí vì bạn sẽ không đau lòng khi chiếc iPhone cũ của mình bị va chạm trong khi tập thể dục, nếu đó là một sản phẩm mới thì có lẽ mọi thứ sẽ khác. Hơn nữa, bạn có thể dùng chúng để nghe nhạc và gắn một thẻ sim để nhận cuộc gọi của bạn bè khi đang tập luyện.

2. Làm thiết bị đọc sách điện tử

6 cách tuyệt vời để tận dụng những chiếc smartphone cũ

Mặc dù những chiếc điện thoại cũ với màn hình nhỏ, độ phân giải thấp không phải là một giải pháp tối ưu để đọc sách nhưng hãy nghĩ đến trường hợp bạn di chuyển trong một thời gian dài và cần giữ năng lượng để liên lạc cho thiết bị chính thì đây có thể là một lựa chọn tốt.

3. Làm máy nghe nhạc hoặc nghe đài radio

6 cách tuyệt vời để tận dụng những chiếc smartphone cũ

Cắm chiếc iPhone 4s hoặc điện thoại Anndroid 4.3 trở lên vào một chiếc loa và kết nối với dịch vụ Spotify để nghe các bài nhạc trực tuyến. Bạn cũng có thể sử dụng Apple Watch hay bất kì thiết bị Android Wear nào để kiểm soát các bài hát trên điện thoại từ xa.

4. Camera IP

6 cách tuyệt vời để tận dụng những chiếc smartphone cũ

Bạn có thể tận dụng chiếc smartphone cũ để làm một Camera IP giúp bạn quan sát diễn biến tại nhà mình từ xa. Chỉ lưu ý một điều là bạn phải chắc chắn ứng dụng quay video hoạt động trên thiết bị không khiến máy quá nóng để quá trình này có thể diễn ra liên tục.

5. Ổ đĩa di động/đầu đọc thẻ SD

6 cách tuyệt vời để tận dụng những chiếc smartphone cũ

Những chiếc điện thoại Android cũ có thể biến thành một ổ đĩa di động hoặc một đầu đọc thẻ SD nếu kết nối với dây cáp. Đây là một giải pháp khá rẻ tiền so với việc bạn trang bị một ổ cứng di động mới.

6. Làm thiết bị định vị GPS

6 cách tuyệt vời để tận dụng những chiếc smartphone cũ

Bạn có thể tận dụng chiếc smartphone cũ để làm một thiết bị định vị GPS và theo dõi một số đối tượng từ xa. Ví dụ, gắn chiếc smartphone vào vòng đeo cho chú cún cưng và bạn có thể theo dõi chúng từ xa thông qua tính năng GPS trên thiết bị.

theo : vnreview.vnTrần Minh Trí  -   Mod Box Góc Tin Học

Email :  triprodota@gmail.com

facbook: https://www.facebook.com/tran.tri.334

Hỗ trợ Cài Win nhanh chóng. tư vấn Mua laptop


 
Các thành viên đã Thank triprodota vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021