Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/02/2023 19:02 # 1
nguyenhonganh2
Cấp độ: 18 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 15/180 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 09/10/2020
Bài gởi: 1545
Được cảm ơn: 0
Quần jeans tự phồng giúp bảo vệ người đi xe máy


Công ty Thụy Điển phát triển mẫu quần jeans kèm túi khí, có thể tự động phồng lên chỉ vài mili giây sau khi người mặc ngã khỏi xe máy.

Quần gắn túi khí tự phồng dành cho người đi xe máy.
Quần gắn túi khí tự phồng dành cho người đi xe máy. (Ảnh: Mo'cycle).

Công ty Thụy Điển Mo'cycle phát triển quần jeans có thể phồng lên nhanh chóng sau khi người lái xe máy ngã để bảo vệ phần dưới cơ thểInteresting Engineering hôm 18/2 đưa tin. Chiếc quần gồm một ngăn chứa CO2 có thể thay thế sau khi sử dụng. Ngăn này sẽ giải phóng khí CO2 khi người lái bắt đầu văng khỏi xe.

"Mẫu quần jeans mới cũng thoải mái như mọi mẫu quần khác. Nó được làm từ vải chống nước, thoáng khí và chống mài mòn", Mo'cycle viết trên website. Tuy nhiên, để phát hiện cú ngã, quần cần được nối với xe máy. Dây nối đàn hồi của Mo'cycle cho phép người lái cử động thoải mái dù vẫn gắn với xe. Điều này đồng nghĩa chiếc xe không cần trải qua bất cứ sửa đổi đặc biệt nào để gắn dây.

Khi người lái bắt đầu văng khỏi chỗ ngồi do tai nạn, dây sẽ được kéo ra và tách khỏi quần jeans. Lúc này, túi khí của quần được kích hoạt và phồng lên. Quá trình này diễn ra nhờ kích hoạt một piston có lò xo xuyên qua ngăn chứa CO2, giải phóng CO2 và làm phồng túi khí. Quá trình này diễn ra rất nhanh, túi khí sẽ phồng hoàn toàn trước khi người lái chạm đất.

"Vải của quần bảo vệ có khả năng chống mòn cực cao nhưng trông vẫn giống vải denim thông thường. Trước khi kích hoạt, túi khí hoàn toàn vô hình. Nó sẽ phồng lên chỉ vài mili giây sau khi được kích hoạt", Mo'cycle giải thích.

Sau tai nạn, túi khí sẽ xì hơi và chiếc quần trở lại kích thước ban đầu. Người dùng có thể thay một ngăn chứa CO2 khác để chuẩn bị cho chuyến đi tiếp theo. Túi khí cần lực khoảng 40 kg để kích hoạt nên sẽ chỉ phồng lên khi người mặc ngã khỏi xe máy, tránh xảy ra những tình huống bất tiện. Mẫu quần mới dự kiến có giá gần 500 USD và mở bán cuối tháng này.Mr. HONG ANH


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024