Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/10/2014 22:10 # 1
Oanhtrank19
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 38/50 (76%)
Kĩ năng: 10/30 (33%)
Ngày gia nhập: 09/10/2014
Bài gởi: 138
Được cảm ơn: 40
Lý do khiến sóng Wi-fi yếu và những bí quyết tăng tốc độ trong tích tắc.


Không có wifi đã là "khủng hoảng" nhưng wifi 1 vạch, 2 vạch hay 5 vạch vẫn chậm cũng có thể khiến bạn phát điên. Vậy lý do là gì và làm thế nào để khắc phục tình trạng đó?
 
 
 

Những lý do khiến sóng wifi yếu

1. Tắc nghẽn tín hiệu

Khi bạn kết nối wifi và có sử dụng thiết bị thu phát sóng khác như radio ở gần sẽ làm giảm tốc độ của wifi rất nhiều. Vì vậy cho dù có rất gần với router sóng wifi của bạn vẫn rất yếu. Nếu bạn đang ở nơi có rất nhiều tòa nhà văn phòng, sử dụng rất nhiều tín hiệu sóng khác nhau thì đây chính là lý do wifi của bạn dù 5 vạch nhưng tốc độ vẫn rất chậm chạp. 

Điện thoại của bạn cũng là một trong những lý do, bluetooth, lò vi sóng...tất cả phát ra sóng điện đều có ảnh hưởng tới sóng wifi. 

Bạn có thể kiểm chứng bằng cách kiểm tra tốc độ wifi khi đặt router cách một bức tường dày và xa 50m, và đặt router thật gần nhưng xung quanh là đài radio, điện thoại, bluetooth,.. Bạn sẽ thấy ngay kết quả.

2. Thiết bị wifi không thể vừa nhận và phát tín hiệu cùng một lúc

Đây còn gọi là "half-duplex system". Vì vậy wifi thường có một khoảng thời gian "delay" (trì hoãn) so với các loại internet khác sử dụng "full duplex system" 

Điều này cũng lý giải tại sao càng nhiều người sử dụng chung một kênh wifi, tín hiệu của bạn sẽ càng chậm

Thêm vào đó, nếu bạn đang ở một môi trường vô cùng "tắc nghẽn tín hiệu" thì router rất khó để bắt được tín hiệu và kết nối với máy của bạn. 

3. Chức năng "đồng bộ hóa" từ động của một số ứng dụng Dropbox, Drive

Rất có thể bạn không chú ý đến việc dropbox của mình đang đồng bộ 2000 bức ảnh HD. Cách tốt nhất là tạm thời tắt chức năng đồng bộ khi bạn đang cần sử dụng wifi

4. Một số thiết bị bắt sóng wifi tốt hơn cũng có thể khiến giảm tín hiệu của máy bạn

Không có gì bất ngờ khi iphone 6 bắt wifi tốt hơn iphone 3- tốt độ và khả năng xử lý luôn là một thế mạnh công nghệ. 

Vậy bạn đã hiểu lý do mạng wifi của mình luôn yếu, hãy tránh những lỗi trên và sau đây là những bí quyết tăng tốc độ Wi-Fi trong tích tắc.

1. Đặt router Wi-Fi ở nơi thích hợp

Để có kết nối Wi-Fi mạnh nhất, hãy để router Wi-Fi trên một bề mặt phẳng nằm cao hơn sàn nhà, càng gần trung tâm ngôi nhà càng tốt nếu bạn cần phủ sóng cho toàn bộ ngôi nhà chứ không chỉ trong một căn phòng. Hãy chọn những nơi có vị trí cao và thoáng đãng, tránh xa những bức tường bằng xi măng.

2. Đổi kênh

Để giảm nhiễu do mạng Wi-Fi của hàng xóm, hãy đổi kênh cho router sang kênh 1, 6 hoặc 11 (theo hướng dẫn trên từng mẫu router cụ thể). Đây là những kênh tốt nhất và phổ biến nhất cho mạng Wi-Fi. Nếu tín hiệu không được cải thiện, bạn có thể đổi sang các kênh khác (từ 2 tới 10) cho tới khi tìm thấy kênh cho kết nối mạnh nhất.

3. Thay ăng-ten cho bộ định tuyến (router)

Nếu bộ định tuyến của bạn có ăng-ten có thể tháo rời, bạn hãy thử thay thế ăng-ten này bằng một ăng-ten lớn hơn cho tín hiệu mạnh hơn.

Hoặc tăng sóng Wi-Fi bằng lon bia

Chỉ với một chiếc vỏ lon bia và khoảng 10 phút xử lý, bạn đã có thể giúp sóng Wi-Fi truyền đi được xa hơn và có thêm khả năng định hướng phát sóng chính cho Wi-Fi.

4. Ẩn tên mạng Wi-Fi của bạn

Nói một cách dễ hiểu, SSID (Service Set Identifier) là tên mạng Wi-Fi của bạn. SSID giúp người dùng phân biệt được các mạng Wi-Fi, nhất là ở khu vực có nhiều mạng không dây.
Bạn có thể ẩn SSID với hàng xóm bằng cách tắt tính năng phát SSID. Như vậy, những người ở khu vực xung quanh không thể thấy tên mạng Wi-Fi của bạn và tìm cách kết nối để làm chậm tốc độ mạng. Quan trọng hơn nữa, điều này cũng làm giảm nguy cơ mạng Wi-Fi bị hack.

5. DD-WRT
Cho những ai dám mạo hiểm, DD-WRT là một lựa chọn không tồi. DD-WRT là một firmware mã nguồn mở bổ sung hàng loạt các tính năng mới và nâng cao hiệu năng cho router. Tuy nhiên, không phải router nào cũng hỗ trợ DD-WRT và chắc chắn bạn sẽ mất quyền bảo hành khi sử dụng nó. Hơn nữa, có thể 1 số dòng router sẽ gặp những rắc rối nhất định vì không tương thích với DD-WRT. Do vậy, trừ khi router của bạn đã cũ và hết bảo hành thì không nên thử DD-WRT làm gì. Bạn có thể tìm hiểu DD-WRT tại trang web này.

                                                                 Nguồn:  http://baoduhoc.vn/bai-viet/20615/ly-do-khien-song-wi-fi-yeu-va-nhung-bi-quyet-tang-toc-do-trong-tich-tac.bdh

 MOD SINH VIÊN 360

Gmail: Kieuoanhk19@gmail.com

Facebook : https://www.facebook.com/profile.php?id=100006273606624


 
Các thành viên đã Thank Oanhtrank19 vì Bài viết có ích:
29/03/2016 09:03 # 2
haibongbi24
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 13/20 (65%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 28/10/2015
Bài gởi: 23
Được cảm ơn: 1
Phản hồi: Lý do khiến sóng Wi-fi yếu và những bí quyết tăng tốc độ trong tích tắc.


Nếu muốn khỏe dùng mỗi tầng một cục Repeater là OKSửa Máy Tính Tại Nhà 0983738566


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024