Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/06/2021 17:06 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 87/140 (62%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 997
Được cảm ơn: 1
Cách quay video màn hình máy tính Win 10


Quay màn hình Win 10 không cần phần mềm
Đối với laptop, máy tính Win 10 có một công cụ được cài đặt sẵn để giúp bạn quay video màn hình máy tính. Để sử dụng công cụ này bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tại giao diện làm việc bất kỳ mà bạn muốn ghi hình, nhấn tổ hợp phím “Windows + G”, sẽ có một thông báo hiển thị hỏi Bạn có muốn mở Game bar? (“Do you want to open Game bar?”). Bạn tích chọn cạnh ô “Yes, this is a game”.

Cách quay video màn hình máy tính Win 10 - Ảnh 1

Bước 2: Công cụ Game Bar sẽ hiển thị một dãy các biểu tượng tùy chọn. Nếu muốn quay màn hình máy tính bạn có thể chọn ghi hình là biểu tượng dấu chấm tròn màu đỏ. Nếu muốn ghi cả tiếng lẫn hình bạn có thể tích chọn “Record mic”.


Cách quay video màn hình máy tính Win 10 - Ảnh 2

Nếu bị báo lỗi không quay được, hãy chọn vào biểu tượng cài đặt hình bánh răng phía ngoài cùng bên phải. Một cửa sổ cài đặt sẽ hiện lên, tại đây bạn tích vào tùy chọn “Use Game Mode for this game” và thoát trình cài đặt. Sau đó bạn lại nhấn vào biểu tượng ghi hình để thực hiện quay màn hình. Việc quay hình được thực hiện khi bạn thấy bộ đếm giờ bắt đầu hoạt động.

Bước 3: Sau khi thực hiện quay màn hình máy tính Win 10 xong, bạn có thể lựa chọn kết thúc bằng cách ấn vào biểu tượng ô vuông màu đỏ. Khi đó bộ đếm giờ dừng lại và video của bạn sẽ được tự động lưu trữ tại folder Videos mặc định của máy.

Cách quay video màn hình máy tính Win 10 - Ảnh 3
 
File được lưu dưới dạng .mp4, bạn có thể mở video để xem lại và tiến hành chỉnh sửa và gửi cho bạn bè hoặc up lên trang mạng xã hội để chia sẻ. Thật đơn giản phải không nào.

3 phần mềm quay màn hình laptop Win 10 thông dụng
Microsoft Community Clips
Mặc dù Win 10 có sẵn tính năng quay màn hình tuy nhiên nó lại ưu tiên nhữn game thủ nhiều hơn là những người dùng phổ thông, chính vì thế mà Microsoft đã cho ra phần mềm quay màn hình khác để khắc phục vấn đề trên, đó là Microsoft Community Clips. Tiếp theo đây là những bước hướng dẫn cho bạn.

Bước 1: Bạn lên trình duyệt truy cập đường link tải tại đây và sau đó tải phần mềm về máy.

Lưu ý nếu như khi khởi động phần mềm mà bạn thấy máy yêu cầu tải Microsoft.NET Framework gì đấy thì hãy bấm yes và bạn hãy tải framework đấy ở trên trình duyệt và cài đặt nó.

Quay màn hình laptop win 10 bằng Microsoft Community Clips - Ảnh 1

Quay màn hình laptop win 10 bằng Microsoft Community Clips - Ảnh 2

Quay màn hình laptop win 10 bằng Microsoft Community Clips - Ảnh 3

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, biểu tượng của ứng dụng sẽ xuất hiện ở thanh Taskbar và khi có nhu cầu, bạn chỉ cần vào nhấp vào biểu tượng ấy để quay màn hình, sẽ có 3 tùy chọn cho bạn là Start Recording (dùng tổ hợp phím Win+Alt+R để bắt đầu quay toàn màn hình), Start Recording Application (quay phim trong ứng dụng) và Start Recording Region (quay màn hình ở vùng mà bạn chọn).

Quay màn hình laptop win 10 bằng Microsoft Community Clips - Ảnh 4
 
Lưu ý rằng video khi quay xong sẽ có định dạng WMV, bạn có thể sử dụng phần mềm Window Movie Maker để chỉnh sửa lại video vì ứng dụng này tương thích với loại file có đuôi WMV.

Microsoft Expression Encoder 4
Đây là một ứng dụng khác của Microsoft hỗ trợ quay màn hình cho Window với cách sử dụng đơn giản hơn, không cần phải tải framework rối rắm như ứng dụng Microsoft Community Clips mà chất lượng cũng không thua kém gì.

Việc đầu tiên bạn cần làm là tải ứng dụng qua đường link này, sau khi đã cài đặt hoàn tất thì trong phần Window của máy, sẽ xuất hiện hai sự lựa chọn cho người dùng đó là tính năng quay màn hình (Microsoft Expression Encoder 4 Screen Capture) và ứng dụng chỉnh sửa video quay màn hình vừa rồi (Microsoft Expression Encoder 4).

Cách quay màn hình máy tính win 10 bằng Microsoft Expression Encoder 4 

Video sau khi chỉnh sửa cũng hỗ trợ đuôi WMV, một định dạng file khá thông dụng với các đầu đọc video tuy nhiên người dùng vẫn có thể đổi định dạng WMV sang một định dạng file khác thành những file mình mong muốn thông qua những trang web chuyển đổi file.

VLC Media Player

Nhắc đến phần mềm quay màn hình cho Window thì không thể không nhắc đến phần mềm VLC Media Player với rất nhiều tính năng hay ho trong đó không thể thiếu tính năng quay màn hình.

Để quay màn hình bằng ứng dụng VLC thì bạn cần phải tải ứng dụng tại đây. Sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng lên chọn vào phần Media, chọn Open Capture Device, tiếp theo là tùy chỉnh mục Capture Mode là Desktop và ở mục Desired frame rate for the capture điều chỉnh là 15.00f/s. Cuối cùng ở phần mũi tên hướng xuống bên cạnh nút Play, bạn chọn Convert hoặc bấm tổ hợp phím Alt+O.

 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022