Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/08/2023 18:08 # 1
Ngolamnhi
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/190 (18%)
Kĩ năng: 6/10 (60%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1744
Được cảm ơn: 6
Nhiệm vụ của tiền vệ phòng ngự trong bóng đá


Là người chơi ở khu vực trung tâm - điểm nóng của sân và hơn thế, chơi ngay trước hàng hậu vệ nên tiền vệ phòng ngự có vai trò cực lớn tới cách mà một đội bóng có thể vận hành trơn tru. Cụ thể, một CDM sẽ cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau.

 
  • Ngăn chặn đợt tấn công của đối phương: Nhiệm vụ chính của tiền vệ phòng ngự là gì? Đó là chặn các đợt tấn công của đối phương bằng cách cản phá trực tiếp hoặc hỗ trợ đồng đội cản phá. Họ có khả năng tranh chấp bóng tuyệt hảo để ngăn chặn đối thủ.
  • Hỗ trợ hậu vệ và các tiền vệ khác: Cách đá tiền vệ phòng ngự yêu cầu họ có trách nhiệm bọc lót cho các hậu vệ biên, các tiền vệ khác và thậm chí các trung vệ khi họ tham gia tấn công nhưng chưa kịp lui về. Điều này giúp duy trì sự cân bằng giữa tấn công và phòng ngự của đội.

  • Phân phối bóng từ trung lộ ra hai biên: CDM thường có khả năng phân phối bóng từ khu vực trung lộ ra hai biên, tạo ra các đường chuyền nguy hiểm cho các cầu thủ tấn công đột phá.

  • Tạo sức ép và giảm áp lực cho hàng phòng ngự: Các CDM giúp tạo sức ép lên đối thủ, buộc họ phải chuyền bóng ra biên thay vì tấn công trực diện. Cách đá tiền vệ phòng ngự này giúp giảm thiểu áp lực cho hàng phòng ngự.

  • Ngăn chặn các pha di chuyển từ biên vào trung lộ của đối phương: Trong một số trường hợp, CDM có thể được điều động ra hai biên để ngăn chặn các pha di chuyển từ biên vào trung lộ của cầu thủ tấn công đối phương, làm rối loạn kế hoạch tấn công của đối thủ.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024