Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/01/2019 09:01 # 1
hoanghuydtu
Cấp độ: 32 - Kỹ năng: 24

Kinh nghiệm: 233/320 (73%)
Kĩ năng: 16/240 (7%)
Ngày gia nhập: 09/04/2010
Bài gởi: 5193
Được cảm ơn: 2776
“Korea Week 2019” - DTU, Đà Nẵng - Việt Nam: Thúc đẩy phát triển chung, trên cơ sở trải nghiệm văn hóa và hiểu biết lẫn nhau


Tuần lễ sự kiện “Korea Week 2019”, cơ hội giao lưu sôi động đan xen những trải nghiệm chiều sâu văn hóa, góp phần, vừa diễn ra từ ngày 6 đến 12/1/2019 tại Đại học Duy Tân, Đà Nẵng - Việt Nam.

 
Xuyên suốt nội dung của “Korea Week 2019”, các bạn sinh viên Việt Nam có cơ hội tìm hiểu về ngôn ngữ nước bạn, những phong tục tập quán, đặc biệt là các hoạt động, những lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa xứ sở Kim Chi; cùng nền ẩm thực đặc sắc và phong phú.
 
Về phía đơn vị chủ nhà, thông qua sự kiện này, các bạn sinh viên Duy Tân có cơ hội giới thiệu những vẻ đẹp truyền thống, nét đặc sắc trong văn hóa đất nước Việt Nam, giúp các bạn sinh viên Hàn Quốc hiểu rõ hơn về lịch sử, truyền thống và con người Việt Nam, mảnh đất và con người Đà Nẵng, lan tỏa dấu ấn hình ảnh quê hương Việt đến bạn bè.
 
Ngày 12/1, cũng là ngày cuối của Tuần lễ sự kiện “Korea Week 2019”, tại Đại học Duy Tân đã diễn ra “Ngày hội văn hóa - giáo dục - ẩm thực - trang phục truyền thống Hàn Quốc”. Trong đó sự kiện chính là Chương trình giao lưu Văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc 2019. 
 
Thúc đẩy chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường đại học trong Cộng đồng ASEAN
Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, cô Lê Nguyễn Tuệ Hằng (giữa) tặng hoa và quà lưu niệm đến các Trưởng đoàn và đại diện các đại học Hàn Quốc. Người đứng thứ hai trái qua là Giáo sư Kim SeokHyang - Viện trưởng Viện Nghiên cứu thống nhất, Đại học Nữ Ewha, Trưởng đoàn giao lưu Hàn Quốc.-Ảnh: T.Ngọc. 
 
Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, cô Lê Nguyễn Tuệ Hằng chia sẻ: "Hiện nay, du lịch Đà Nẵng ngày càng phát triển, thu hút số lượng lớn khách du lịch quốc tế. Đặc biệt là du khách Hàn Quốc. Năm 2018, đã có 1,8 triệu lượt du khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng. Với trọng trách đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao cho Đà Nẵng và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Đại học Duy Tân đã không ngừng nỗ lực suốt thời gian qua với nhiều giải pháp cụ thể. Trong đó, chương trình và chuỗi hoạt động trao đổi sinh viên, giao lưu quốc tế với các trường đại học ở nhiều quốc gia trên thế giới được thúc đẩy mạnh mẽ.
 
Đối với Hàn Quốc, đến nay Đại học Duy Tân đã thiết lập quan hệ hợp tác với 7 Đại học gồm: Đại học Sejong, Đại học Nữ Ewha, Đại học quốc gia Chunngbuk, Đại học Nữ Dongduk, Đại học Nam Seoul, Đại học Dong-A và Đại học Young San..."
 
Được biết, trong chương trình trao đổi sinh viên, Đại học Duy Tân đã gửi 40 sinh viên sang Hàn Quốc (thời gian học và thực hành từ 6 tháng đến 1 năm). Đồng thời, Trường tiếp nhận  gần 50 sinh viên Hàn Quốc sang học trao đổi và thực tập tại các khách sạn, resort 5 sao trên địa bàn Đà Nẵng. Hoạt động này đã góp phần thiết thực trong bổ sung nguồn nhân lực tiếng Hàn, vẫn đang thiếu trầm trọng tại Đà Nẵng.
 
Chương trình KOREA WEEK 2019 lần này, góp thêm một minh chứng cho sự hợp tác giữa Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, Việt Nam với các Đại học Hàn Quốc vẫn không ngừng phát triển. Điều quan trọng là thông qua KOREA WEEK 2019, cũng như những hoạt động đã diễn ra và sẽ còn được các bên bàn bạc triển khai trong thời gian đến; sinh viên Việt Nam và – sinh viên Hàn Quốc sẽ có cơ hội học hỏi, giao lưu, cùng nhau tìm hiểu và cảm nhận về con người, đời sống và nền giáo dục của mỗi nước. Đặc biệt trải nghiệm về văn hóa của nhau.
 
Sinh viên của 2 quốc gia sẽ có thêm những kiến thức, kinh nghiệm quý báu cho con đường sự nghiệp của mình trong tương lai. 
 
Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân trao đổi thêm: "Với trọng trách đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao cho Đà Nẵng và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Đại học Duy Tân tiếp tục có đóng góp cụ thể cho sự phát triển của Ngành Du lịch Đà Nẵng. Trong đó, sẽ góp phần đáp ứng những yêu cầu và sự quan tâm từ chính du khách Hàn Quốc. Điều này sẽ càng thu hút thêm nhiều du khách Hàn Quốc đến với Đà Nẵng. Và đến trong sự đón tiếp đầy hiểu biết, và chu đáo".
 
Lời chào từ Đà Nẵng, Việt Nam
Lời chào từ Đà Nẵng, Việt Nam. -Ảnh: T.Ngọc 
 
Một tuần qua, “Korea Week 2019” đã thu hút sự quan tâm của không chỉ riêng “chủ nhà và khách”.
 
Ấn tượng sâu đậm nhất của phía chủ nhà và các bạn trẻ giảng đường Đà Nẵng là trải nghiệm “cận cảnh” nét đặc sắc trong văn hóa Hàn Quốc (trong chương trình Giao lưu Văn hóa giữa Đại học Duy Tân với Đại học Nữ EWHA), thông qua nền ẩm thực và trang phục truyền thống của người Hàn Quốc (Hanbok). Có rất nhiều gian hàng không chỉ giới thiệu mà còn mời khách tham quan thưởng thức tại chỗ, những món ăn đường phố đặc sắc tại Xứ sở Kim Chi. 
 
Bên cạnh đó là trải nghiệm K-Beauty theo phong cách make-up Hàn Quốc, do chính các các chuyên gia trang điểm đến từ khoa Thẩm Mỹ - Đại học Kwang Woon thực hiện.
 
Dấu ấn văn hóa Hàn Quốc
Dấu ấn văn hóa Hàn Quốc. - Ảnh: Thanh Hòa. 
 
“Các hoạt động vừa nêu đã mang đến một môi trường giao lưu quốc tế rất thân thiện, gắn kết và thắt chặt thêm tình cảm bạn bè giữa sinh viên 2quốc gia” – đại diện Khoa Du lịch, Đại học Duy Tân, đơn vị chủ công thực hiện “Korea Week 2019” nhấn mạnh.
 
Một cơ hội khám phá  nữa là tìm hiểu về các trường Đại học Hàn Quốc và trải nghiệm văn hóa. Đây là dịp để các bạn sinh viên Duy Tân nắm bắt thêm những điểm mới và rất riêng về chương trình đào tạo và môi trường học tập, cũng như là các chương trình trao đổi sinh viên, chương trình du học, chính sách học bổng… tại các đại học Hàn Quốc.
 
Khép lại “Korea Week 2019”, chiều ngày 12/1, ngay tại sân khấu lớn của Đại học Duy Tân đã “bùng nổ”màn tranh tài giữa 12 nhóm nhảy xuất sắc nhất tại vòng chung kết cuộc thi Dance Cover New Year KPOP Festival 2019 “Be Ur Star”. Cuộc thi quy tụ những tài năng nhảy “dance cover” trong giới học đường và giảng đường Đà Nẵng.
 
“Tôi không trực tiếp tham gia vào các hoạt động như cùng nhau nấu những món ăn truyền thống, hay cùng nhau hòa mình vào các làn điệu múa dân gian Việt Nam, hay Hàn Quốc. Nhưng nhìn nụ cười và gương mặt hân hoan, rạng rỡ của các bạn trẻ ở hai quốc gia chúng ta, tôi rất hạnh phúc. 
 
Mong rằng từ nay, số lượng sinh viên trao đổi giữa các đại học Hàn Quốc với Đại học Duy Tân – thành phố Đà Nẵng, cũng như các đại học Việt Nam sẽ không ngừng tăng lên, thúc đẩy bước phát triển mới cho quan hệ hợp tác của chúng ta” - Giáo sư Kim SeokHyang, Viện trưởng Viện Nghiên cứu thống nhất, Đại học Nữ Ewha, Trưởng đoàn giao lưu.

  
Không được phép bỏ link vào chữ ký 
Không Spam link dưới mọi hình thức
Thanks all

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023