Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/12/2018 07:12 # 1
hoanghuydtu
Cấp độ: 32 - Kỹ năng: 24

Kinh nghiệm: 233/320 (73%)
Kĩ năng: 16/240 (7%)
Ngày gia nhập: 09/04/2010
Bài gởi: 5193
Được cảm ơn: 2776
Ứng dụng Wiinav Hỗ trợTương tác Xã hội giành Giải toàn diện tại GDG Devfest MienTrung 2018


Dr Nayyar, giảng viên Đại học Duy Tân Đà Nẵng, một mentor tại GDG DevFest MienTrung năm nay đã rơi nước mắt vì xúc động khi đội thi do anh hướng dẫn được trao Giải cộng đồng - dành cho dự án có sáng kiến giúp giải quyết các vấn đề xã hội như môi trường, xử lý rác thải, biến đổi khí hậuNgày hội trình diễn công nghệ Demoday 2018 đã khép lại với những cảm xúc đặc biệt và khó quên như thế dành cho tất cả những người tham dự.

 
Trải qua hơn 48h lập trình liên tục, chiều nay (2/12), 10 ý tưởng công nghệ xuất sắc nhất được chọn từ 16 nhóm dự thi Cuộc thi DevFest Hackathon đã có phần trình bày, demo sản phẩm của mình tại Ngày hội trình diễn công nghệ Demoday trước đội ngũ chuyên gia, giám khảo và hơn 600 thành viên cộng đồng.
 
https://duytan.edu.vn
 
Mỗi đội thi dành 9 phút để trình bày ý tưởng sản phẩm của mình và trả lời câu hỏi chất vấn từ Ban giám khảo. Các tiêu chí đánh giá dự án tốt bao gồm ý tưởng sáng tạo, kỹ thuật, tính khả thi của công nghệ áp dụng đối với ý tưởng và mức độ hoàn thiện các tính năng của sản phẩm. 
 
Các ý tưởng được được lựa chọn trình bày và triển lãm tại Ngày hội công nghệ Demoday cho thấy sự nghiên cứu, đồng hành và “vào cuộc” mạnh mẽ của cộng đồng công nghệ trẻ với những vấn đề liên quan đến việc xây dựng TP thông minh tại Đà Nẵng.
 
Các giải pháp được các đội thi đưa ra rất đa dạng và thiết thực như giải pháp đỗ xe thông minh; Tạo cuộc bầu cử; Ứng dụng đặt lịch và lấy số thứ tự tại các khu vực hành chính công; Ứng dụng quản lý đèn đường, Đèn giao thông và camera giám sát; Ứng dụng cảnh báo sóng thần và thời tiết xấu cho ngư dân; Phòng trọ chia sẻ; Phần mềm phân tích và dự đoán phản hồi của người dùng; Chatbot...
 
https://duytan.edu.vn
Giải toàn diện: Nhóm Wiinav - Hệ thống theo dõi giám sát từng khu vực trong thời gian thực và công khai cho người dân 
 
https://duytan.edu.vn
Giải dự án được yêu thích nhất: Nhóm Smart Traffic Light - Hệ thống đèn giao thông thông minh.
 
https://duytan.edu.vn
 Giải cộng đồng: Smart City Monitoring - Hệ thống theo dõi giám sát từng khu vực trong thời gian thực và công khai cho người dân.   
 
Khác với 2 năm trước, DevFest MienTrung 2018 xây dựng một đội ngũ lên đến hơn 30 Mentors/Facilitators đồng hành cùng các lập trình viên suốt 48 giờ hackathon, tạo nên một cộng đồng kết nối mạnh mẽ giữa các thế hệ lập trình, đồng thời giúp củng cố tính công nghệ, kỹ thuật và khả thi cao cho các dự án tham gia. Do đó, những sản phẩm từ cuộc thi được kỳ vọng sẽ là nguồn ý tưởng tham khảo mới mẻ cho TP Đà Nẵng trong xây dựng đô thị thông minh và văn minh hơn.
 
Lần đầu tiên đến với GDG Devfest MienTrung, bạn Ngô Hà Văn Đạt, sinh viên khoa Đào tạo quốc tế, trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng, thành viên nhóm dự án Voting System – Sử dụng Smart Contract để tạo cuộc bầu cử cho biết: Ý tưởng mà đội mang đến cuộc thi đã được hình thành từ khá lâu trước đó, song chỉ dừng lại ở mức 30% đối với một sản phẩm hoàn thiện. Tại Devfest Hakathon, từ sự hỗ trợ tận tâm của các mentor, ý tưởng của nhóm đã được phát triển đầy đủ tính năng, khắc phục tối đa những lỗi có thể gặp khi áp dụng vào thực tế, đạt mức hoàn thiện 90%. 
 
“3 ngày đồng hành cùng cuộc thi và các bạn chơi, các anh chị lập trình viên dày dạn kinh nghiệm là cơ hội đáng quý để mình được trải nghiệm và học hỏi thật nhiều. Một sản phẩm công nghệ có thể bắt đầu từ ý tưởng tốt, nhưng nó cần đến rất nhiều yếu tố khác để có thể trở thành một ứng dụng tốt. Devfest hội tụ tất cả những yếu tố đó", Văn Đạt chia sẻ.
 
Ứng dụng Wiinav Hỗ trợTương tác Xã hội giành Giải toàn diện tại GDG Devfest MienTrung 2018
Ngày hội Demoday DevFest 2018 còn có sự tham dự của hơn 20 gian hàng đến từ các dự án/đội thi của chương trình, cùng các Công ty CNTT khác như mgm technology partners Vietnam, Phong Vũ hay Framgia… Các hoạt động giao lưu, kết nối, tuyển dụng cũng được chú trọng trong chương trình.
 
(Nguồn:http://www.ictdanang.vn/chi-tiet?articleId=37811)

  
Không được phép bỏ link vào chữ ký 
Không Spam link dưới mọi hình thức
Thanks all

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023