Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/01/2017 19:01 # 1
tanphuong85
Cấp độ: 37 - Kỹ năng: 38

Kinh nghiệm: 142/370 (38%)
Kĩ năng: 98/380 (26%)
Ngày gia nhập: 19/01/2010
Bài gởi: 6802
Được cảm ơn: 7128
Đà Nẵng vinh danh 20 nhà khoa học - công nghệ tiêu biểu giai đoạn 1997 – 2017


Đà Nẵng vinh danh 20 nhà hoạt động khoa học – công nghệ tiêu biểu giai đoạn 1997 – 2017 nhằm động viên, khuyến khích các cá nhân có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao KHKT vào sản xuất và đời sống.

Như tin đã đưa, ngày 24/12, UBND TP Đà Nẵng và Liên hiệp các Hội KK-KT thành phố đã tổ chức vinh danh 20 nhà hoạt động khoa học – công nghệ (KH-CN) tiêu biểu giai đoạn 1997 – 2017 nhân kỷ niệm 20 Đà Nẵng trực thuộc Trung ương (1/1/1997 – 1/1/2017) nhằm động viên, khuyến khích các cá nhân có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao KHKT vào sản xuất và đời sống.

1/ TS Nông Thị Ngọc Minh, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, nguyên Giám đốc Sở KH-CN Đà Nẵng

Đã có những nỗ lực cống hiến không chỉ trong công tác quản lý mà cả trong hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; trực tiếp chủ nhiệm 4 đề tài nghiên cứu khoa học, kết quả nghiên cứu được đánh giá cao, phục vụ thiết thực cho sự phát triển KT-XH của TP Đà Nẵng. 

2/ PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ, Đại học Đà Nẵng

Là một trong những nhà khoa học có nhiều đề tài, báo cáo khoa học hỗ trợ tích cực trong việc điều tiết nút giao thông của TP Đà Nẵng và cả nước. 

3/ ThS. Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Đà Nẵng, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng

Là tác giả và đồng tác giả của hàng chục cuốn sách trong lĩnh vực văn học, văn hóa và lịch sử. Ông cũng là chủ nhiệm, đồng chủ nhiệm các chương trình, đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, thành phố; có nhiều tham luận tại các hội nghị, hội thảo quốc tế về sử học; được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao bằng Lao động sáng tạo về Đề án “Tạo nguồn cho chức danh Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường, xã trên địa bàn TP Đà Nẵng”

4/ PGS.TS Đoàn Quang Vinh, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng

Với chuyên ngành Kỹ thuật điện – Tự động hóa, PGS.TS Đoàn Quang Vinh đã thực hiện 1 đề tài cấp Nhà nước, 4 đề tài cấp Bộ, có gần 50 bài báo, báo cáo khoa học được đánh giá cao trong nước và quốc tế. 

5/ PGS.TS Nguyễn Văn Lý, Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực III

Là nhà khoa học vừa làm công tác quản lý vừa tham gia nghiên cứu khoa học và giảng dạy, đã đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của Đà Nẵng và miền Trung – Tây Nguyên. Ông đã chủ nhiệm 4 đề tài các cấp, xuất bản 03 đầu sách, đăng tải 26 bài báo trên các tạp chí quốc gia, tổ chức biên soạn và viết các chuyền đề cho ngành. 

6/ KS. Nguyễn Thành Chương, Giám đốc Công ty Cổ phần công nghệ QCM

Đại diện cho những nhà KHCN trẻ tiêu biểu của Đà Nẵng, đoạt giải cao Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc và Hội thi sáng tạo kỹ thuật TP Đà Nẵng. Anh đã nghiên cứu, thiết kế, chế tạo và ứng dụng vào thực tế nhiều thiết bị phục vụ cho phát triển sản xuất trên địa bàn Đà Nẵng và có công trình tiêu biểu đại diện cho thành phố được đăng trong sách vàng “Trí tuệ Việt Nam” của Ủy ban MTTQ Việt Nam năm 2015; đoạt Cúp vàng sở hữu trí tuệ của Tổng Giám đốc Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO). 

7/ TS. Lê Nguyên Bảo, Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân

Có công lớn trong việc góp phần xây dựng và phát triển trường đại học ngoài công lập đầu tiên ở Đà Nẵng và miền Trung; cùng các chuyên gia giỏi của nước ngoài thực hiện dự án “Đại học điện tử”, “Hệ thống cơ thể áo 3D” đạt giải thưởng cao nhất tại cuộc thi “Tri thức với giáo dục”; chủ trì 10 dự án phần mềm đã đưa vào sử dụng và chuyển giao; chủ nhiệm 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, 1 đề tài cấp thành phố.

8/ GS.TS Lê Thế Giới, Giảng viên Khoa quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng

Là một trong những giáo sư chuyên ngành kinh tế đầu tiên ở Đà Nẵng, có đóng góp lớn trong việc đào tạo, hướng dẫn nghiên cứu kinh tế, quản lý kinh tế cho các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức của thành phố. GS.TS Lê Thế Giới đã thực hiện 8 đề tài cấp thành phố, cấp Bộ và cấp Bộ trọng điểm; hướng dẫn thành công 11 luận án tiến sĩ, 80 luận văn thạc sĩ; tác giả của 58 bài báo trong nước và quốc tế; chủ biên soạn 12 sách giáo trình...

9/ KS. Trần Dân, Phó Chủ tịch Hội KHKT Cầu đường TP Đà Nẵng

Năm 1997, ông là một trong 4 người vận động thành lập Hội KHKT Cầu đường Đà Nẵng. Với vai trò tham gia tư vấn, phản biện, ông đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng, sửa chữa các cầu Trần Thị Lý, Hòa Xuân, Sông Hàn, Thuận Phước. Những ý kiến đóng góp của ông đã giúp Đà Nẵng tiết kiệm chi phí hàng tỉ đồng trong việc đầu tư xây dựng các công trình.

10/ ThS. BS chuyên khoa II Trần Thị Hoa Ban, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng

Đã có đề tài nghiên cứu tình hình dị tật bẩm sinh thai nhi, trẻ sơ sinh trên địa bàn TP Đà Nẵng và đề xuất các giải pháp can thiệp làm cơ sở để Sở Y tế thành lập Trung tâm sàng lọc sơ sinh thuộc Bệnh viện Phụ sản – Nhi vào năm 2015. ThS.BS chuyên khoa II Trần Thị Hoa Ban cũng là người đầu tiên của ngành y tế Đà Nẵng triển khai áp dụng đề tài nghiên cứu về thở máy tại Bênh viện Đà Nẵng.

11/ ThS. Võ Hòa, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng

Đoạt giải cao Giải thưởng sáng tạo KHCN Việt Nam với đề tài “Nghiên cứu giao thức IEC 60870-5-101 và ứng dụng xây dựng phần mềm trích xuất tín hiệu RTU tại các trạm 110kV” giúp cho việc truy xuất số liệu, thông số vận hành của các trạm biến áp 110KVA trên địa bàn Đà Nẵng và khu vực miền Trung phục vụ quản lý và điều hành việc cấp điện liên tục, ổn định.

12/ BS chuyên khoa 1. Võ Văn Tường, Phó trưởng Khoa Ngoại tiêu hóa và Tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng

Sáng chế Vòng bọc hậu môn nhân tạo được cấp bằng độc quyền sáng chế và đang được ứng dụng đạt hiệu quả kinh tế cao tại Bệnh viện Đà Nẵng và các bệnh viện khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

13/ KS. Nguyễn Tiến Dũng, Phó giám đốc Công ty Truyền tải Điện 2

Đề tài “Lập quy trình công nghệ bảo dưỡng, sửa chữa máy biến áp 500KV tại hiện trường” đã giúp tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng cho việc sửa chữa máy biến áp, được Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) tặng Cúp vàng cho đề tài xuất sắc nhất. 

14/ ThS. Bùi Hồng Trung, Phó Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng

Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu “Lựa chọn các giải pháp hợp lý xử lý đất yếu dưới nền đắp trong điều kiện địa chất TP Đà Nẵng” đã giúp các đơn vị tư vấn thiết kế cơ bản định hướng được khả năng xuất hiện địa chất đất yếu của khu vực triển khai dự án. Đề tài được ứng dụng hiệu quả vào thực tiễn, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư khoảng 52 tỉ đồng và giúp đẩy nhanh tiến độ dự án.

15/ CN. Nguyễn Duy Quy, Hiệu trưởng Trường Chuyên biệt Tương Lai

Đã có nhiều giải pháp mang lại hiệu quả cao đối với việc giảng dạy trẻ em khuyết tật trên địa bàn Đà Nẵng, đoạt giải tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc và Hội thi sáng tạo kỹ thuật TP Đà Nẵng.

16/ ThS. Trần Dũng, Giám đốc Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung

Đã nghiên cứu, đề xuất nhiều giải pháp phục vụ việc quản lý điện năng của TP Đà Nẵng được chính xác, nhanh chóng và tiện lợi, như giải pháp đọc chỉ số công tơ điện tử từ xa; nghiên cứu thiết kế, chế tạo công tơ điện tử áp dụng trên địa bàn Đà Nẵng và cả nước.

17/ CN. Lê Thị Nga, Hiệu trưởng Trường Mầm non Đức Trí

Tác giả giải pháp “Bộ đồ dùng đồ chơi làm từ áo mưa tiện lợi đã qua sử dụng” phục vụ đa dạng các hoạt động học tập, vui chơi của cô và trẻ trong trường mầm non, đoạt giải nhất Hội thi sáng tạo kỹ thuật TP Đà Nẵng; sản phẩm “Nghiên cứu thiết kế và chế tạo nồi nấu cách thủy dùng năng lượng điện trong bếp ăn tường mầm non – tiểu học” đoạt giải khuyến khích Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc.

18/ ThS. Lê Mạnh Hoàng, VNPT Đà Nẵng

Giành giải ba Hội thi sáng tạo KH-CN Việt Nam năm 2013 với đề tài nghiên cứu, thiết kế và xây dựng hệ thống phần mềm tập trung phục vụ công tác quản lý, cung cấp dịch vụ viễn thông – CNTT tại VNPT tỉnh/thành phố. Công trình không những giúp VNPT Đà Nẵng điều hành sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao mà còn được nhân rộng cài đặt cho nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

19/ ThS. Huỳnh Thảo Nguyên, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng

Đề tài “Ứng dụng lý thuyết thống kê và hệ thống đo xa trong xây dựng biểu đồ phụ tác tại Công ty Điện lực Đà Nẵng” giúp việc dự báo, vận hành lưới điện của công ty an toàn và tin cậy. Đề tài đã đoạt giải cao Giải thưởng sáng tạo KH-CN Việt Nam.

20/ ThS. Phùng Chất, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển - Công ty CP dược Danapha

Tác giả công trình “Nghiên cứu sản xuất thuốc Danapha – Natrex 50 hỗ trợ cai nghiện các chất dạng thuốc phiện” giúp cho nhiều người nghiện thuốc phiện trên địa bàn Đà Nẵng được cai nghiện nhờ chi phí thấp.

http://infonet.vn/da-nang-vinh-danh-20-nha-khoa-hoc-cong-nghe-tieu-bieu-giai-doan-1997-2017-post217409.info
 
Các thành viên đã Thank tanphuong85 vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022