Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/01/2017 09:01 # 1
tanphuong85
Cấp độ: 37 - Kỹ năng: 38

Kinh nghiệm: 142/370 (38%)
Kĩ năng: 98/380 (26%)
Ngày gia nhập: 19/01/2010
Bài gởi: 6802
Được cảm ơn: 7128
AHLĐ. Lê Công Cơ vinh dự đón nhận danh hiệu Công dân Đà Nẵng tiêu biểu


Sáng 31/12/2016, tại Lễ Kỷ niệm 20 năm Thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương (1/1/1997 - 1/1/2017), Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã công bố và trao quyết định tặng danh hiệu Công dân Đà Nẵng tiêu biểu cho 20 cá nhân xuất sắc. Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã vinh dự là 1 trong 20 cá nhân tiêu biểu được vinh danh là Công dân Đà Nẵng tiêu biểu. 
 
 
 Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ 
nhận danh hiệu Công dân Đà Nẵng tiêu biểu
 
Thời gian chính thức diễn ra bầu chọn Công dân Đà Nẵng tiêu biểu là từ tháng 10 - 12/2016. Trong tổng số 29 cá nhân được các cơ quan, đơn vị giới thiệu, người dân đã tin yêu, tự hào bầu chọn ra 20 cá nhân xuất sắc nhất để nhận danh hiệu Công dân Đà Nẵng tiêu biểu. Đó là những người con của mảnh đất Đà Nẵng có thành tích đặc biệt xuất sắc, cuộc đời và sự nghiệp có tầm ảnh hưởng đặc biệt quan trọng, có đóng góp to lớn cho sự phát triển chung của cộng đồng, mang phẩm chất đạo đức trong sáng, trung thực, luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước và xây dựng một gia đình gương mẫu được đồng nghiệp, cộng đồng yêu quý...
 
1 trong 20 cá nhân tiêu biểu đó, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ là một nhân vật rất đặc biệt. Chính cuộc đời với vô vàn những thăng trầm, gian lao ấy đã đúc kết nên một nghị lực phi thường để bằng tình yêu với cuộc đời, ông đã vượt qua mọi trở ngại để thành công. 
 
Những năm tháng chiến tranh, sự đói khổ, luôn bị giặc lùng bắt, bom đạn khói lửa… không làm nao núng trái tim của người chiến sĩ cách mạng. Với tên thường dùng trong hoạt động cách mạng là Lê Phương Thảo, Lê Công Cơ đã xuất sắc xây dựng một lực lượng hoạt động cách mạng bí mật vững mạnh và lãnh đạo học sinh, sinh viên Huế nổi dậy giải phóng hoàn toàn Huế vào ngày 25/3/1975.
 
 TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đến chung vui và chụp ảnh kỷ niệm
với Anh hùng Lao động, Công dân Đà Nẵng tiêu biểu Lê Công Cơ
 
Những năm đầu đất nước thống nhất, cuộc sống còn bộn bề khó khăn cùng với việc chưa có chính sách cho thành lập các trường tư thục trước đó đã khiến Lê Công Cơ gặp không ít trở ngại trong quá trình xúc tiến thành lập trường. Sẵn sàng mạo hiểm thế chấp ngôi nhà duy nhất cho ngân hàng, vay tiền làm chi phí hoạt động ban đầu, người chiến sĩ cách mạng Lê Công Cơ đã thành lập trường Đại học Duy Tân vào năm 1994, tạo nên một kỳ tích lớn giữa mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và nghèo khó lúc bấy giờ.
 
Hơn 22 năm xây dựng và phát triển, Đại học Duy Tân hiện là Đại học Tư thục Đầu tiên và Lớn nhất miền Trung dưới bàn tay chèo lái của Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ đang từng ngày phát triển lớn mạnh. Hiện tại, nhà trường hợp tác với nhiều đại học lớn trên thế giới như Đại học Carnegie Mellon (CMU), Đại học Bang Pennsylvania (PSU), Đại học Bang California ở Fullerton và Cal Poly, San Luis Obispo (CSU - CalState) cùng rất nhiều các đại học danh tiếng khác trên thế giới để mang các chương trình đào tạo chất lượng về cho sinh viên cũng như đưa sinh viên ra nước ngoài du học. Trường có đào tạo trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ và mở rộng rất nhiều các ngành nghề thuộc khối Đại học - Cao đẳng để tạo cơ hội học tập cho sinh viên. Cùng với quá trình đào tạo, Đại học Duy Tân nổi lên như một điểm sáng trong nghiên cứu khoa học. Đại học Duy Tân đã có 315 công bố quốc tế, trong đó có 328 bài báo thuộc ISI. Riêng năm 2016, trường đã có 214 công bố quốc tế, trong đó có 205 bài báo thuộc ISI. Tăng hơn gấp đôi so với năm 2015 (có 105 công bố quốc tế, trong đó có 101 bài báo thuộc ISI). 
 
Thụ hưởng các điều kiện học tập thuận lợi, sinh viên trường Đại học Duy Tân đã đạt nhiều giải thưởng lớn tại các cuộc thi, trong đó có Vô địch CDIO Cúp Academy 2013 tại Cuộc thi CDIO Academy 2013 được tổ chức tại 2 trường danh tiếng là Học viện MIT và ĐH Harvard (Mỹ), Vô địch CDIO Cúp Academy 2016 tại Phần Lan, Vô địch IDEERS châu Á - Thái Bình Dương 2014 tại Đài Loan… Sinh viên Duy Tân được các doanh nghiệp thường xuyên “săn đón” ngay cả khi đang còn học tập trên giảng đường đại học. Duy Tân có tỷ lệ khá cao với 90% sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng kể từ thời điểm tốt nghiệp. Rất nhiều các doanh nghiệp lớn đã đánh giá cao và tuyển dụng sinh viên Duy Tân vào những vị trí việc làm tốt nhất, như: Enclave, Công ty Work West, Tập đoàn LogiGear Hoa Kỳ, Microsoft Việt Nam, Công ty Gameloft, Ngân hàng VPBank, Công ty TNHH Kiểm toán AVN Việt Nam, Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA), The Nam Hải Resort, Tập đoàn InterContinental,… 
 
Trong suốt quá trình xây dựng một đại học vững mạnh và mang cơ hội học tập, việc làm đến đông đảo các thế hệ sinh viên đồng thời cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ đã được trao nhiều danh hiệu trong đó có Huân chương Độc lập hạng Nhì, Huân chương Kháng chiến hạng Nhất, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND Tp. Đà Nẵng… Với những thành tích đạt được trong suốt quá trình hoạt động vì sự nghiệp giáo dục, Nhà giáo ưu tú Lê Công cơ đã vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động (thời kỳ Đổi mới) do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng vào ngày 18/3/2016. Danh hiệu Công dân Đà Nẵng tiêu biểu đón nhận vào những ngày cuối năm 2016 chính là phần thưởng vô giá để người chiến sĩ cách mạng kiên trung, nhà hoạt động giáo dục nhiệt tâm tiếp tục nỗ lực hết mình góp phần đưa nền giáo dục nước nhà phát triển lớn mạnh hơn trong tương lai.
 
(Truyền Thông)
http://news.duytan.edu.vn/NewsDetail.aspx?id=3624&pid=2061&lang=vi-VN 
Các thành viên đã Thank tanphuong85 vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022