Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/08/2012 15:08 # 1
tanphuong85
Cấp độ: 37 - Kỹ năng: 38

Kinh nghiệm: 142/370 (38%)
Kĩ năng: 98/380 (26%)
Ngày gia nhập: 19/01/2010
Bài gởi: 6802
Được cảm ơn: 7128
Đại học Duy Tân đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ


Sáng 11/8, Đại học Duy Tân (DTU) đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của Thầy và Trò trong năm học 2011-2012.

Đây là năm thứ II liên tiếp, Đại học Duy Tân trở thành đại học ngoài công lập duy nhất trong cả nước được Thủ tướng tặng cờ với thành tích “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua”. Cùng với Đại học Duy Tấn, năm học vừa qua, trên cả nước, chỉ có 5 trường Đại học trên cả nước được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua”.

 

 

Là trường Đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung, đến nay Đại học Duy Tân là “lò” đào tạo đa ngành, đa nghề, đa hệ với 4 ngành Thạc sỹ, 27 chuyên ngành đại học, 11 ngành bậc Cao đẳng, một số ngành đào tạo hệ liên thông.

DTU đã tuyển sinh 17 khóa với tên 50.000 sinh viên các hệ sau đại học, đại học và cao đẳng.

Trong năm học 2011-2012 sinh viên DTU đạt 2 giải Nhất Festival Kiến trúc và đạt 1 giải Nhì phim ngắn tại Liên hoan phim quốc tế về Biến đổi khí hậu.

Trong giai đoạn khó khăn chung của tình hình kinh tế-xã hội, của toàn ngành, Đại học Duy Tân vẫn kiên trì với tôn chỉ hành động và sứ mệnh đã được xác lập ; Hội đồng Quản trị và Ban Giám hiệu nhà trường tiếp tục có những quyết định đột phá nhằm phục vụ tốt hơn nữa quy trình giảng dạy - đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

 

Nhiều tập thể và cá nhân đã được UBND TP Đà Nẵng tặng Bằng khen.

 

Trường tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất khang trang và hiện đại, tạo môi trường học tập tốt cho sinh viên. Cơ sở thứ 5 của trường đã được đầu tư xây dựng cùng với nhiều phòng thí nghiệm - phòng thực hành mới.

Chuẩn bị cho năm học mới 2012-2013, Thư viện Đại học Duy Tân vừa được bổ sung thêm hàng nghìn đầu sách cùng với hệ thống máy tính đáp ứng tốt yêu cầu tự học, tự nghiên cứu của sinh viên và giảng viên…

Bên cạnh đó, trường còn mạnh dạn hợp tác với những trường đại học uy tín của Mỹ, Anh quốc … đưa các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế về Việt Nam, gửi hàng trăm giảng viên sang Mỹ và Singapore học tập nâng cao chuyên môn và nghiệp vụ.

 

Đại học Duy Tân cũng là đại học đầu tiên của khối các trường ngoài công lập và là Đại học thứ II tại Việt Nam (sau ĐH Quốc Gia Tp. HCM) được kết nạp vào hiệp hội CDIO.

Được khởi xướng từ Viện Công nghệ Massachusetts - MIT (Hoa Kỳ), CDIO được xem là sáng kiến mới cho giáo dục – đào tạo ; là hệ thống các phương pháp và hình thức tích lũy tri thức, kỹ năng trong việc đào tạo sinh viên nhằm đáp ứng yêu cầu ngày một cao hơn của doanh nghiệp và xã hội.

CDIO được viết tắt từ : Conceive - Hình thành Ý tưởng; Design - Thiết kế Ý tưởng/Sản phẩm; Implement - Thực hiện/Triển khai Ý tưởng/Sản phẩm và Operate - Vận hành Sản phẩm/dự án.

Hiệp hội CDIO đến nay đã chính thức kết nạp hơn 80 trường Đại học của hơn 25 quốc gia. Ngoài ra, mô hình CDIO đã được rất nhiều Đại học ở khắp nới trên thế giới áp dụng vào công nghệ đào tạo.

 

Nhờ vậy, sự tín nhiệm của các bậc phụ huynh và thí sinh đối với chất lượng đào tạo của nhà trường mỗi ngày được tăng lên và được củng cố bền vững.

Trong nhiều mùa tuyển sinh, Đại học Duy Tân đều tuyển đạt và vượt chỉ tiêu (trong khi đó, rất trường dân lập, tư thục khác rất khó tuyển sinh đủ, đã có trường, thậm chí phải đóng cửa một số ngành đào tạo) .

Và theo thống kê cập nhật, hơn 89% sinh viên tìm được việc làm ngay trong 6 tháng đầu tiên sau khi tốt nghiệp.

Nhiều đoàn công tác của Bộ, của Quốc hội về thăm đều đánh giá cao cơ sở vật chất cũng như hướng phát triển bền vững của trường. Đầu năm 2010, Đại học Duy Tân được Chính phủ tặng Huân chương Lao động hạng Ba với thành tích đóng góp tốt cho sự nghiệp giáo dục trong nhiều năm và liên tiếp trong 2 năm học 2009-2010, 2010-2011 trường được nhận Cờ Thi đua xuất sắc do Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo trao tặng.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến Sỹ Võ Duy Khương nhấn mạnh :

UBND TP Đà Nẵng đánh giá cao những đóng góp của Đại học Duy Tân trong đào tạo nguồn lực phục vụ phát triển kinh tế-xã hội , phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa tại Đà Nẵng nói riêng , khu vực miền Trung và cả nước nói chung.

Những thành tích mà nhà trường đạt được trong những năm qua hết sức tự hào, trong lộ trình đào tạo nguồn nhân lực sắp đến, mong rằng nhà trường tiếp tục giữ vững thành tích dẫn đầu trong các đơn vị đào tạo ở khu vực Miền Trung nói riêng và của cả nước nói chung ; tiếp tục có đóng góp nhiều hơn nữa, to lớn hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

Với tấm lòng và những nỗ lực trong xây dựng và phát triển, tôi tin rằng Đại học Duy Tân sẽ có bước phát triển mới, mạnh mẽ hơn nữa, vươn xa hơn nữa trong chăm lo đào tạo nguồn nhân lực có tri thức, có kỹ năng phục vụ công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

 

Thành quả hợp tác quốc tế, đưa các chương trình đào tạo chuẩn và tiên tiến được cộng đồng Đại học quốc tế thùa nhận về Việt Nam :

 

Cũng tại buổi lễ sáng nay, GS.TS Curtiss Porter- Hiệu trưởng Trường Đại Học Penn State Hoa Kỳ đã trao chứng chỉ môn học cho 30 sinh viên tiêu biểu đang theo học Chương trình Cử nhân tiên tiến chuẩn PSU.

Chương trình này được DTU và Trường Đại Học Penn State Hoa Kỳ hợp tác triển khai đào tạo trong 3 năm qua, và đến nay, khóa sinh viên đầu tiên đã tốt nghiệp.

Đặc biệt, 100% sinh viên tham gia học tập theo chương trình này, ngay sau khi tốt nghiệp, đã được các doanh nghiệp, tổ chức tiếp nhận vào làm việc.

Đại Học Penn State Hoa Kỳ rất vui khi trở thành đối tác của Đại học Duy Tân trong hợp tác đào tạo. Chúng tôi đã có 3 năm cùng nhau làm việc, thực hiện hợp tác đào tạo ở một số chuyên ngành mà hai bên đã thống nhất triển khai.

Hai phía chúng tôi mong muốn sẽ được tiến xa hơn nữa trong quan hệ hợp tác và liên kết đào tạo này.

Và với việc trao chứng chỉ cho các em sinh viên tốt nghiệp hôm nay, chúng tôi tự hào nói rằng, đây là minh chứng cho thành công của chương trình hợp tác đào tạo mà Đại Học Penn State Hoa Kỳ và Đại học Duy Tân đã cùng nhau triển khai với tất cả trách nhiệm trước người học, trước cộng đồng - GS.TS Curtiss Porter- Hiệu trưởng Trường Đại Học Penn State Hoa Kỳ phát biểu.

Theo ictdanang

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023