Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/04/2021 08:04 # 1
Vovanhung77h120
Cấp độ: 23 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 6/230 (3%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 06/03/2018
Bài gởi: 2536
Được cảm ơn: 13
Apple giữ iMessage cho riêng mình khi có thể đưa lên Android vào năm 2013
Apple biết rằng iMessage là một rào cản lớn ngăn mọi người chuyển sang Android, đó là lý do tại sao dịch vụ này chưa bao giờ xuất hiện trên hệ điều hành di động của Google. Điều đó cùng với các khoản tiền gửi và email từ các nhân viên của Apple, bao gồm một số giám đốc điều hành cấp cao, được tiết lộ trong đơn gửi tòa án từ Epic Games như một phần của tranh chấp pháp lý với nhà sản xuất iPhone.

Epic lập luận rằng Apple cố gắng khoá chân khách hàng vào hệ sinh thái thiết bị của mình và iMessage là một trong những dịch vụ quan trọng giúp họ làm được điều đó.

“Lý do khó khăn số 1 để rời khỏi Apple là iMessage... iMessage bị khóa nghiêm trọng,” là cách một cựu nhân viên giấu tên của Apple nói về ứng dụng trong email vào năm 2016, khiến Phill Schiller, lúc đó đang là Phó chủ tịch marketing trả lời rằng, “Việc chuyển iMessage sang Android sẽ gây hại cho chúng ta nhiều hơn là giúp ích”.

“iMessage trên Android sẽ giúp loại bỏ một trở ngại đối với việc các gia đình sử dụng iPhone muồn cho con cái họ sử dụng điện thoại Android”, chủ tịch kỹ thuật phần mềm Craig Federighi lo ngại, theo hồ sơ của Epic. Mặc dù các cách giải quyết để sử dụng iMessage trên Android đã xuất hiện trong những năm qua, nhưng không có giải pháp nào đặc biệt tiện lợi hoặc đáng tin cậy.

Theo hồ sơ của Epic, Apple đã quyết định không phát triển iMessage cho Android vào năm 2013, sau khi ra mắt dịch vụ nhắn tin với iOS 5 vào năm 2011. Phó chủ tịch cấp cao của Apple về Phần mềm và Dịch vụ Internet Eddy Cue thừa nhận rằng Apple “có thể đã tạo ra một phiên bản trên Android hoạt động với iOS để người dùng của cả hai nền tảng có thể trao đổi tin nhắn với nhau một cách liền mạch.” Rõ ràng là một phiên bản như vậy đã không bao giờ được phát triển.

Cùng với iMessage, Epic trích dẫn một loạt các dịch vụ khác của Apple mà họ cho rằng nó góp phần vào việc giam người dùng. Chúng bao gồm dịch vụ trò chuyện video FaceTime mà Steve Jobs đã công bố sẽ là một tiêu chuẩn công nghiệp vào WWDC 2010. FaceTime sau đó được phát hành trên iPhone, iPad và Mac, nhưng nó không chính thức khả dụng cho bất kỳ thiết bị không phải của Apple.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021