Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/11/2020 13:11 # 1
Vovanhung77h120
Cấp độ: 23 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 6/230 (3%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 06/03/2018
Bài gởi: 2536
Được cảm ơn: 13
Apple dự tính chuyển sản xuất iPad và MacBook sang Việt Nam nhằm tránh cuộc chiến thương mạiNhư TECHRUM đã đưa tin trong thời gian qua, Apple đã có nhiều động thái về việc dịch chuyển sản xuất của mình từ Trung Quốc sang Việt Nam nhằm tránh áp lực về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, khởi đầu bằng việc sản xuất AirPods Pro. Sắp tới đây, Apple sẽ tiếp tục việc dịch chuyển này.

Theo đó, tờ The Verge trích dẫn báo cáo từ tờ Reuters cho biết Apple đã yêu cầu Foxconn chuyển một số dây chuyền sản xuất iPad và MacBook từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Các dây chuyền này dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất vào nửa đầu năm sau tại tỉnh Bắc Giang, khi Apple muốn đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình do chiến tranh thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có hồi kết.
 


Tuy nhiên, không rõ những mẫu iPad hoặc MacBook nào sẽ được lắp ráp tại Việt Nam cũng như tỉ lệ bao nhiêu trong tổng sản lượng sẽ chuyển ra khỏi các công xưởng ở Trung Quốc.

Mặt khác, đây không phải là những sản phẩm đầu tiên của Apple được lắp ráp tại Việt Nam. Ngoài ra, Apple cũng đã đến Ấn Độ để sản xuất một số mẫu iPhone nhất định trong một thời gian, mặc dù chủ yếu xảy ra trước chiến tranh thương mại và giúp công ty đáp ứng các quy định nhập khẩu của nước này.

Trước đó, tờ Nikkei Asia đưa tin rằng Foxconn đang có kế hoạch đầu tư $270 triệu vào Việt Nam để mở rộng năng lực sản xuất của mình. Công ty Đài Loan đã được cho là đang chuyển hơn 30% dây chuyền sản xuất của mình ra ngoài Trung Quốc.

Nguồn: https://www.techrum.vn/threads/apple-dự-tính-chuyển-sản-xuất-ipad-và-macbook-sang-việt-nam-nhằm-tránh-cuộc-chiến-thương-mại.373219/
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022