Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/11/2020 13:11 # 1
Vovanhung77h120
Cấp độ: 23 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 6/230 (3%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 06/03/2018
Bài gởi: 2536
Được cảm ơn: 13
Apple bị cáo buộc tạo ra làn sóng rác thải điện tử tại Vương quốc Anh vì làm sản phẩm khó sửa chữa
Ủy ban Kiểm toán Môi trường của chính phủ Vương quốc Anh cho biết Apple đã làm cho gần như không thể sửa chữa các thiết bị như iPhone và không "đóng vai trò" trong việc tái chế.

Sau cuộc tham vấn kéo dài 9 tháng, Ủy ban Kiểm toán Môi trường của Vương quốc Anh (EAC) đã kết luận rằng các công ty như Apple phải có trách nhiệm hơn đối với rác thải điện tử. Apple bị cáo buộc cố tình làm cho các sản phẩm của mình sửa chữa đắt đỏ đến mức người tiêu dùng phải mua thiết bị mới để thay thế.

Báo cáo tóm tắt cho biết: “Các công ty công nghệ như Apple đã bị phát hiện dán và hàn các thành phần bên trong với nhau khiến cho việc sửa chữa gần như không thể thực hiện được. EAC phát hiện ra rằng người tiêu dùng không có quyền kiểm soát sản phẩm mà họ sở hữu; họ không thể mang các linh kiện ra ngoài để tự sửa chữa và họ không thể truy cập hướng dẫn về cách khắc phục sự cố."

"Thay vào đó, các khoản phí sửa chữa do Apple đề xuất nói riêng có thể đắt đến mức, việc thay thế hoàn toàn thiết bị sẽ tiết kiệm hơn", theo cáo buộc.

Báo cáo đầy đủ xem xét các vấn đề ở tất cả các dạng thiết bị điện tử, từ linh kiện máy giặt, đến cách Apple và những công ty khác sử dụng "vít ngũ giác đặc biệt" để ngăn chặn việc dễ tiếp cận để sửa chữa.

Ủy ban Kiểm toán Môi trường lưu ý rằng Vương quốc Anh tạo ra lượng rác thải điện tử "cao thứ hai" trên thế giới.“Rất nhiều trong số đó được đưa đi chôn lấp, thiêu hủy hoặc được thải ra nước ngoài. Theo luật hiện hành, các nhà sản xuất và bán lẻ đồ điện tử phải chịu trách nhiệm về sự lãng phí này, nhưng rõ ràng là họ không hoàn thành trách nhiệm đó."

Người phát ngôn của Apple cho biết: “Chúng tôi rất ngạc nhiên và thất vọng với báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường, báo cáo này không phản ánh bất kỳ nỗ lực nào của Apple trong việc bảo tồn tài nguyên và bảo vệ hành tinh mà tất cả chúng ta cùng chia sẻ”.

Người phát ngôn tiếp tục: "Có nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng để giao dịch, tái chế và sửa chữa an toàn, chất lượng hơn bao giờ hết" và dòng sản phẩm Apple Watch, iPad và iPhone mới nhất của chúng tôi đều sử dụng vật liệu tái chế trên các thành phần chính. "

"Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với quốc hội và chính phủ để ghi nhận cam kết dẫn đầu ngành của Apple và hỗ trợ nỗ lực chung nhằm tạo ra một nền kinh tế trong sạch và một hành tinh khỏe mạnh cho thế hệ tiếp theo", Apple kết luận.

Ngoài Apple, Amazon cũng nằm trong danh sách bị cáo buộc và công ty phản hồi bằng cách nói rằng họ "cam kết giảm thiểu lãng phí" thông qua trang web Amazon Second Chance.

Nguồn: https://www.techrum.vn/threads/apple-bị-cáo-buộc-tạo-ra-làn-sóng-rác-thải-điện-tử-tại-vương-quốc-anh-vì-làm-sản-phẩm-khó-sửa-chữa.373327/
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022