Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/10/2020 22:10 # 1
Vovanhung77h120
Cấp độ: 23 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 6/230 (3%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 06/03/2018
Bài gởi: 2536
Được cảm ơn: 13
Ứng dụng Apple Clips cập nhật phiên bản 3.0, tùy chỉnh tỷ lệ khung hình, quay HDR với iPhone 12 và nhiều tính năng thú vị khácVừa qua, Apple đã phát hành phiên bản ứng dụng Clips 3.0 với nhiều thay đổi và tính năng đáng chú ý như quay video HDR trên iPhone 12, "đại tu" giao diện người dùng, bổ sung nhiều tùy chọn tỷ lệ khung hình, hỗ trợ cả hai chế độ phong cảnh và chân dung...

Về phần giao diện, khi sử dụng trên iPhone sẽ có thêm chế độ hiển thị toàn màn hình để đơn giản hóa quá trình ghi hoặc thêm hiệu ứng vào video. Đối với iPad, ứng dụng hỗ trợ thêm hướng quay ngang (landscape), tận dụng Apple Pencil để tạo nội dung hoặc chuột và bàn phím di động (kết nối qua bluetooth, bao gồm cả Magic Keyboard & Magic Mouse).
 


Việc tạo video chân dụng bằng ứng dụng Clips đã trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể tùy chọn nhiều tỉ lệ khung hình (bao gồm 9:16 dọc, 16:9 ngang, 3:4 dọc và 4:3 ngang), Apple đã cập nhật tất cả các bộ lọc, áp phích, tiêu đề và hoạt cảnh selfie để tương thích tốt hơn khi sử dụng các kích thước mới này.
 


Nếu đang sở hữu iPhone 12, bạn có thể dùng tính năng quay và chia sẻ video HDR dưới dạng tệp Dolby Vision với màu sắc và độ tương phản sống động hơn rất nhiều. Theo Apple chia sẻ thì ứng dụng Clips 3.0 có thể ghi lại các cảnh quay HDR trực tiếp, hoặc thêm hình ảnh và video HDR từ thư viện để chỉnh sửa. (xem chi tiết hơn tại đây)
 


Các thay đổi và tính năng mới đáng chú ý trên Apple Clips 3.0:

 • Quay và tạo video bằng nhiều kích cỡ mới, bao gồm 9:16 dọc, 16:9 ngang, 3:4 dọc và 4:3 ngang
 • Tạo video trên iPad khi sử dụng thiết bị theo chiều dọc, theo chiều ngang và với ốp có bàn phím
 • Quay Cảnh selfie ở bất kỳ hướng nào để bạn có thể xem môi trường động xung quanh mình nhiều hơn nữa
 • Sử dụng các áp phích được cập nhật, tự động điều chỉnh theo tất cả các kích cỡ video dọc và ngang
 • Xem nội dung mà bạn đang ghi nhiều hơn với thiết kế toàn màn hình mới
 • Duyệt và thêm nội dung vào video của bạn dễ dàng hơn với các trình duyệt Hiệu ứng và Phương tiện được thiết kế lại
 • Sử dụng Apple Pencil để viết trong các trường văn bản cho nhãn và áp phích
 • Thêm 14 nhãn dãn văn bản và hình màu mới vào video mạng xã hội của bạn
 • Chọn từ 25 đoạn nhạc nền mới tự động điều chỉnh để khớp với độ dài của video
 • Chia sẻ video của bạn bằng bất kỳ kích cỡ dọc hoặc ngang nào được hỗ trợ với các tùy chọn Chia sẻ mới, bao gồm một bản xem trước để xem video của bạn trước khi gửi
 • Quay video Độ lệch tương phản cao (HDR) với camera phía sau trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro
 • Xem, sửa và chia sẻ video HDR từ thư viện Ảnh*

Lưu ý rằng, tính năng sửa và chia sẻ video HDR yêu cầu iPhone SE (thế hệ 2), iPhone 8 Plus, iPhone X trở lên, iPad mini (thế hệ 5), iPad (thế hệ 7) trở lên, iPad Air 3 trở lên, iPad Pro 10,5 inch trở lên.

Trong trường hợp bạn chưa biết thì Clips là một ứng dụng miễn phí dùng để tạo các video thú vị để chia sẻ với gia đình và bạn bè. Với một vài thao tác chạm, bạn có thể tạo các video dọc và ngang với các hiệu ứng camera ba chiều, bộ lọc nghệ thuật, âm nhạc đa dạng, văn bản sinh động, biểu tượng, nhãn dán, v.v. Tính năng chính bao gồm: Tạo video nhanh chóng; Hiệu ứng camera và hình động thú vị; Chú thích, văn bản và áp phích; Nhãn dán và biểu tượng thú vị; Hoàn chỉnh video của bạn với nhạc; Chia sẻ dễ dàng.

TẢI VỀ ỨNG DỤNG CHO IPHONE VÀ IPAD:

 • Clips (FREE/IPA)
TECHRUM.VN / THAM KHẢO: WCCFTECH
 
 
Nguồn: https://www.techrum.vn/threads/Ứng-dụng-apple-clips-cập-nhật-phiên-bản-3-0-tùy-chỉnh-tỷ-lệ-khung-hình-quay-hdr-với-iphone-12-và-nhiều-tính-năng-thú-vị-khác.363104/ 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022