Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/10/2020 22:10 # 1
Vovanhung77h120
Cấp độ: 23 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 6/230 (3%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 06/03/2018
Bài gởi: 2536
Được cảm ơn: 13
Apple đang nghiên cứu cảm biến dưới màn hình giúp phần viền nhỏ hơnApple được cho là đang nghiên cứu cách di chuyển các cảm biến ra khỏi viền và đặt chúng ở dưới màn hình, giúp cho phần màn hình sẽ trở nên tràn cạnh trên iPhone trong tương lai và các thiết bị Apple khác.

Đó là điều mà rất nhiều người dùng rất mong muốn, khi các viền xung quanh màn hình có thể được giảm bớt thì màn hình có thể lớn hơn mà không cần tăng kích thước của thiết bị.
 


Mới đây, một bằng sáng chế mới cho thấy Apple đang xem xét việc giảm phần bezel. ''Hệ thống cảm biến để phát hiện sự cố ánh sáng đối với lớp phát sáng của màn hình thiết bị điện tử. Một thiết bị điện tử có thể bao gồm một màn hình được hình thành từ một loạt các lớp chức năng và cấu trúc (các 'lớp màn hình' Display Stack) được gắn vào hoặc được bố trí bên dưới, một vỏ bảo vệ bên ngoài'', Apple cho biết.

Apple tiếp tục cho biết: ''Lớp vỏ bảo vệ bên ngoài này xác định bề mặt bên ngoài của vỏ thiết bị điện tử. Một thiết bị điện tử cũng có thể bao gồm hệ thống cảm biến ánh sáng, chẳng hạn như cảm biến ánh sáng xung quanh. Thông thường, hệ thống cảm biến ánh sáng được đặt bên dưới lớp vỏ bảo vệ bên ngoài, tiếp giáp và ngăn cách với vùng phát sáng của các lớp màn hình''.

''Do đó, một thiết bị điện tử thông thường kết hợp cả màn hình và hệ thống cảm biến ánh sáng thường yêu cầu một lớp vỏ bảo vệ bên ngoài có diện tích lớn, mở rộng ra ngoài ngoại vi của lớp màn hình để dành không gian để chứa hệ thống cảm biến ánh sáng''.
 


''Cấu trúc thông thường này không thể tránh khỏi việc tăng kích thước rõ ràng của vùng bezel bao quanh màn hình, đồng thời cũng làm tăng kích thước và khối lượng của vỏ thiết bị điện tử một cách không thể tránh khỏi''.

"Các cảm biến ánh sáng riêng lẻ của hệ thống cảm biến ánh sáng được kết hợp với bộ điều khiển được bố trí hoặc hình thành trực tiếp trên một hoặc nhiều lớp của màn hình xác định vùng hiển thị hoạt động".

''Cụ thể hơn, các cảm biến ánh sáng riêng lẻ được bố trí trong các vùng giữa các pixel của vùng hiển thị hoạt động. [Hoặc] các cảm biến ánh sáng riêng lẻ của hệ thống cảm biến ánh sáng được bố trí bổ sung hoặc xen kẽ dọc theo chu vi của vùng hiển thị hoạt động, liền kề với các pixel xác định vùng hiển thị hoạt động''.Vì vậy, một màn hình có thể hiển thị một hình ảnh được tạo thành từ các pixel riêng lẻ nhưng giữa các pixel đó, nó nhìn ra để cảm nhận ánh sáng. Hoặc nếu nó không đan xen giữa mọi pixel, cảm biến có thể được bố trí xung quanh các cạnh của màn hình.

Ngoài ra, vẫn có một trường hơp khác: ''Ví dụ, hệ thống cảm biến ánh sáng có thể bao gồm nhiều nhóm cảm biến ánh sáng riêng lẻ được bố trí ở các phần khác nhau của vùng hiển thị hoạt động''.

Dù sao, bằng sáng chế này cũng chỉ mới lộ diện gần đây và việc ứng dụng lên các sản phẩm của Apple vẫn còn rất xa, vì thế chúng ta vẫn phải chờ đợi một vài năm nữa để xem công nghệ và thiết kế mới sẽ như thế nào.

Nguồn: https://www.techrum.vn/threads/apple-đang-nghiên-cứu-cảm-biến-dưới-màn-hình-giúp-phần-viền-nhỏ-hơn.355257/
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022