Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/03/2019 09:03 # 1
Vovanhung77h120
Cấp độ: 23 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 6/230 (3%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 06/03/2018
Bài gởi: 2536
Được cảm ơn: 13
5 thủ thuật dùng iPhone mà ngay cả “pro" cũng chưa chắc biết đến


(Techz.vn) Bạn tự tin rằng mình đã hiểu hết về iPhone, nhưng chắc chắn bạn chưa từng biết hết về 5 thủ thuật dưới đây dành cho iPhone.

iOS vốn được biết đến với sự đơn giản và tiện dụng. Thậm chí chính sự đơn giản đó đã khiến hệ điều hành này không ít lần trở thành lí do bị chê cười trước những người dùng Android vốn yêu thích vọc vạch. Thế nhưng trải qua nhiều lần phát triển, đến nay iOS đã trở thành hệ điều hành có nhiều tính năng nhất hiện nay và cứ vài ngày, cộng đồng lại phát hiện ra thêm một vài tính năng mới của nó.

Trang BGR đã tổng hợp lại 5 tính năng ẩn trên iPhone. Những tính năng này khá hữu ích trong cuộc sống hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết để tận dụng chúng.

Không làm phiền dựa trên địa điểm

Thử tưởng tượng nếu đến rạp chiếu phim và không muốn làm phiền mọi người bởi tiếng thông báo trên smartphone của mình, bạn sẽ phải tắt chuông lúc đến, và nhớ để bật lại chuông lúc rời rạp. Thế nhưng có một cách khác nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Bật tính năng “Không làm phiền" dựa trên địa điểm.

“Không làm phiền” (Do not Disturb) vốn là tính năng cho phép người dùng tắt tiếng chuông báo theo giờ (chẳng hạn ngoài giờ hành chính). Tuy nhiên iOS còn cho phép bạn bật nó dựa trên địa điểm, nhưng cách kích hoạt cũng khá đặc biệt:

  • Vuốt để mở Trung tâm kiểm soát của iPhone (Với iPhone X về sau thì vuốt từ trên xuống, iPhone 8 Plus về trước thì vuốt từ dưới lên).
  • Bấm mạnh vào biểu tượng Không làm phiền (hình mặt trăng lưỡi liềm), sau đó chọn Không làm phiền đến khi tôi rời địa điểm này.

Sắp xếp lại ứng dụng hàng loạt

Có lẽ người dùng iPhone nào cũng đã biết đến tính năng gộp 2 icon vào để tạo thư mục. Tuy nhiên không dừng lại ở đó, iPhone còn cho phép bạn gộp cùng một lúc nhiều icon ứng dụng bằng nhiều ngón tay khác nhau.

 

 

 

 

 

 
 

Bấm giữ vào 1 icon để chúng rung lên > Bấm giữ để di chuyển icon này đè lên icon khác, cùng lúc đó dùng các ngón tay khác để di chuyển những ứng dụng tiếp theo vào làm một. Khi đó, bạn có thể gom cả đống ứng dụng chỉ bằng 1 sắp xếp.

Tăng âm lượng nghe nhạc vượt lên giới hạn mặc định của máy

Nếu như mức âm lượng lớn nhất của máy vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu nghe nhạc của bạn, thủ thuật sau có thể giúp bạn tăng thêm một chút âm lượng nữa.

  • Vào Cài đặt > Kéo xuống phần Nhạc > EQ. (Setting > Music > EQ)
  • Chọn chế độ EQ là Đêm khuya (Late Night), khi đó mức âm lượng sẽ lớn hơn một chút.

Xem nhanh thông báo cho cả thư mục

Không ít người trong chúng ta có thói quen gộp các ứng dụng có điểm chung vào một thư mục, đặc biệt là các ứng dụng nhắn tin. Tuy vậy, nếu như 1 ứng dụng nào trong số đó có thông báo, nhìn vào thư mục từ bên ngoài bạn sẽ không biết ứng dụng nào cả.

Điều này có thể khắc phục với các máy iPhone có 3D Touch. Bấm mạnh vào thư mục, khi đó máy sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng kèm thông báo của chúng.

Hẹn giờ tắt nhạc, phim

Nếu bạn có thói quen nghe nhạc hoặc xem phim trước khi đi ngủ, tính năng dưới đây của iPhone sẽ giúp bạn hẹn giờ tắt chúng để tránh tình trạng hao pin vô ích.

Để hẹn giờ tắt các chương trình này:

  • Vào ứng dụng Đồng hồ > Tìm đến tab Hẹn giờ.
  • Chọn Khi hẹn giờ kết thúc > Dừng Phát.

Nguồn: https://www.techz.vn/5-thu-thuat-iphone-ma-ngay-ca-pro-cung-chua-chac-biet-den-ylt72847.html

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022