Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/01/2019 13:01 # 1
Vovanhung77h120
Cấp độ: 23 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 6/230 (3%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 06/03/2018
Bài gởi: 2536
Được cảm ơn: 13
Phần “Other" chiếm dụng bộ nhớ của iPhone là gì? Làm sao để xoá chúng?


Với những có thói quen chụp ảnh, quay phim hoặc chơi game nhiều, đặc biệt với các phiên bản iPhone bộ nhớ thấp sẽ rất dễ gặp tình trạng hết bộ nhớ. Và khi vào kiểm tra, mặc dù iOS có hiển thị rất rõ ràng các loại dữ liệu chiếm dụng bộ nhớ bao nhiêu, từ: Ứng dụng, Ảnh, Tin nhắn, Mail,... nhưng vẫn còn một phần rất bí ẩn có tên “Khác” (hoặc “Other").

Đôi khi phần “Khác” này chiếm bộ nhớ còn nhiều hơn cả những dữ liệu chính, nhưng chúng ta không thể biết nó là gì để có thể xoá đi.

Theo Apple, phần dung lượng này thường chứa các thiết lập của máy, các file thu âm giọng nói của Siri, file đính kèm trong tin nhắn, bookmark trình duyệt,... Những dữ liệu còn lại như danh bạ, lịch, tin nhắn, email và iMessage không nằm trong mục trên mà được tính vào phần dữ liệu "Documents & Data" trong iTunes. Như vậy tuỳ vào tác vụ chúng ta sử dụng mà hệ điều hành sẽ tạo ra lượng file nhớ đệm khác nhau, nếu sử dụng máy liên tục thời gian dài, rất có thể phần “Khác" này sẽ phình ra rất lớn.

LÀM SAO ĐỂ XOÁ “OTHER-KHÁC"?

Có thể thấy, phần “Other" này thường chỉ có tác dụng giúp các dữ liệu trong ứng dụng được “load" ra nhanh hơn. Tuy nhiên trong trường hợp cần khoảng trống dung lượng thì bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu về phần này.

 

Khởi động lại máy

Khi khởi động lại máy, một số ứng dụng sẽ mở lại từ đầu, không còn dữ liệu trong bộ nhớ đệm nên có thể sẽ giúp bạn có thêm một chút bộ nhớ.

Xoá hết dữ liệu rồi khôi phục lại

Phần “Khác" này có chứa rất nhiều loại dữ liệu nên khó có thể kiểm tra rằng dữ liệu đó thuộc ứng dụng nào. Để khắc phục điều này, bạn có thể thực hiện theo quy trình:

- Lưu trữ những dữ liệu quan trọng bằng iTunes. Cẳm iPhone vào máy tính > Bật iTunes > Chọn Back Up Now (Sao lưu )

  • - Xoá các dữ liệu trên iPhone bằng cách truy cập Settings > General > Resetchọn Erase All Content (Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại và chọn Xoá tất cả nội dung và cài đặt).

  • - Cắm iPhone vào máy tính, mở iTunes và chọn Restore Back up (Khôi phục) lại dữ liệu vừa Backup.

Khi đó các dữ liệu quan trọng sẽ được khôi phục trở lại nguyên trạng, còn các dữ liệu thuộc mục “Khác" sẽ không còn nữa.

Theo: Cultofmac

Nguồn: Nguồn: https://www.techz.vn/phan-other-chiem-dung-bo-nho-cua-iphone-la-gi-lam-sao-de-xoa-c-ylt71740.html

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022