Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/12/2018 10:12 # 1
Vovanhung77h120
Cấp độ: 23 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 6/230 (3%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 06/03/2018
Bài gởi: 2536
Được cảm ơn: 13
Hướng dẫn quét và tìm kiếm văn bản từ sách, báo, tài liệu bằng chính iPhone của bạn


[​IMG]


Một trong những tính năng hữu ích nhất của Safari đó chính là cho phép người dùng có thể "Tìm" các từ hoặc cụm từ trong một trang web. Tuy nhiên, tính năng này vẫn chưa là gì khi người dùng cần tìm kiếm đoạn văn nào đó trong thế giới thực.

Sách, báo, tài liệu giấy có vô vàn thông tin để đọc, cho nên nhu cầu tìm kiếm văn bản của người dùng vẫn rất là cao. Vì vậy nhà phát triển Omer Faruk Ozturk đã tạo ra một kho ứng dụng trên iOS, có thể quét ngay lập tức bất kỳ từ hoặc cụm từ nào trên trang sách, báo, tài liệu,v.v...Tất cả những gì người dùng cần là chỉ cần giơ camera iPhone của mình vào tài liệu, ứng dụng sẽ tự động phát hiện chính xác những cụm từ cần tìm.

Một trong những ứng dụng tiêu biểu nhất trong kho của nhà phát triển Omer Faruk Ozturk, đó chính là ứng dụng SearchCam. Ứng dụng này có sẵn và hoàn toàn miễn phí trên App Store, người dùng có thể tải ứng dụng này thông qua link mà Techrum cung cấp dưới đây.

  • SearchCam: Ctrl+F for life on App Store
[​IMG]

B1: Cài đặt SearchCam

Để cài đặt ứng dụng này, iPhone của người dùng phải chạy iOS 11 trở lên và ứng dụng sẽ không hoạt động khi không có kết nối 4G hoặc Wifi. Giao diện người dùng của SearchCam không phải là giao diện đẹp nhất vì nó còn xuất hiện những quảng cáo đan xen, ngoài ra, ứng dụng còn chưa được tối ưu hóa với màn hình tai thỏ của iPhone X trở lên. Tuy nhiên, giao diện người dùng của SearchCam lại rất đơn giản và trực quan, ngay cả với người dùng mới sử dụng smartphone.

Mở ứng dụng SearchCam, cấp quyền truy cập cho máy ảnh và sau đó nhập từ hoặc cụm từ cần tìm kiếm vào mục "Search". Tiếp theo, tất cả những gì người dùng cần phải làm là hướng camera iPhone vào sách, tài liệu, báo,v.v....hoặc bất kỳ thứ gì khác mà người dùng muốn quét tìm văn bản.

B2: Tìm kiếm tài liệu

Vì SearchCam về cơ bản là một ứng dụng sử dụng công nghệ OCR (nhận dạng kí tự quang học) thời gian thực với độ khuyếch đại thực tế tăng cường, cho nên khi người dùng hướng camera iPhone vào, ứng dụng sẽ hoạt động ngay lập tức.
 

[​IMG]


Ngay lập tức, người dùng sẽ nhận thấy một số từ hoặc cụm từ được tô khung màu vàng, đó chính là những từ mà người dùng nhập vào mục "Search" trước đó. cùng với các mũi tên chỉ màu đỏ bên dưới.

B3: Cải thiện kết quả tìm kiếm

Ứng dụng có hai nút ở trên cùng bên phải để mở đèn flash và hình ảnh. Mở đèn flash thì ứng dụng sẽ sử dụng đèn flash True Toneở phía sau của iPhone để làm sáng tài liệu. Điều này giúp SearchCam có thể quét tài liệu ngay cả khi trong các phòng được chiếu sáng yếu và rất cần thiết vì SearchCam yêu cầu đủ ánh sáng để bắt đầu tìm kiếm.
 

[​IMG]


Với tìm kiếm hình ảnh, người dùng có thể quét bất kỳ hình ảnh nào trong kho ảnh trên iPhone của mình có chứa các từ, thậm chí cả tệp PDF (ảnh chụp màn hình bên phải bên trên). Vì vậy, người dùng có thể chụp ảnh bằng bất kỳ ứng dụng camera nào mà vẫn có thể quét và tìm kiếm được từ. SearchCam hoạt động tốt với văn bản màu, nền màu, chữ viết tay (dễ đọc) và thậm chí cả văn bản nhỏ. Tuy nhiên, bề mặt văn bản phải tương đối bằng phẳng để ứng dụng này hoạt động ở mức tốt nhất.

Một chi tiết không được đề cập trên trang chủ của SearchCam tại App Store là SearchCam sẽ chỉ hoạt động với các ngôn ngữ bao gồm: tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha và tiếng Đức. Ứng dụng có thể sử dụng một số tính năng khác để tăng khả năng hoạt động của nó như xuất dưới dạng PDF, có thể tìm kiếm mọi từ và tùy chọn máy ảnh tích hợp để chụp ảnh trong ứng dụng.

Nhìn chung, sinh viên sử dụng sách làm tài liệu tham khảo cho các bài tiểu luận và nhân viên văn phòng hoặc bất kỳ ai không may mắn có thị lực kém thì sử dụng SearchCam sẽ rất hữu dụng.
 

Theo Gadget hacks
Nguồn: www.techrum.vn/threads/huong-dn-quet-va-tim-kim-van-ban-t-sach-bao-tai-liu-bng-chinh-iphone-cua-ban.198762/ 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022