Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/01/2018 13:01 # 1
vanthanhdtu
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 11

Kinh nghiệm: 121/220 (55%)
Kĩ năng: 66/110 (60%)
Ngày gia nhập: 11/12/2011
Bài gởi: 2431
Được cảm ơn: 616
Dò tìm mật mã Restrictions Passcode (Giới hạn) rất đơn giản trên iPhone/iPad


Trên hệ điều hành iOS dành cho thiết bị di động của Apple có một chức năng gọi là Parental Control (Restrictions) nhằm mục đích giới hạn một số chức năng, ứng dụng trên máy khi cho người khác mượn máy, phổ biến nhất là khi đưa cho trẻ em. Restrictions (Giới hạn) khác với Passcode dùng để mở khóa màn hình thiết bị.

Restrictions (Giới hạn) nằm trong phần Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung). Nên nếu bạn đang quan tâm tới cách dò mật khẩu khóa màn hình thì đó lại là một câu chuyện khác. Nếu bạn biết cái Restrictions này rồi và chỉ cần quan tâm cách dò thì kéo xuống dưới nhé.
 

[​IMG] [​IMG]


Trong đây sẽ có một danh sách nhiều thứ. Bạn có thể hạn chế, ẩn đi một số ứng dụng hay chức năng trước khi đưa máy cho người khác, họ sẽ không thấy các ứng dụng và chức năng đã bị hạn chế này. 
 

[​IMG]


Bạn nào chưa biết cái vụ án Parental Control này thì tham khảo thêm tại đây: Use parental controls on your iPhone, iPad, and iPod touch

Giờ tới việc nếu bạn quên mật mã Restriction này thì sao? Nếu quên thì bạn cũng như người khác, không sử dụng được một số thứ trên máy mà bạn đã chặn không cho sử dụng hoặc ẩn đi. Có nhiều cách xử lý cái mật mã này, bao gồm cả việc xóa toàn bộ dữ liệu bằng cách restore lại iPhone/iPad. Nhưng để giữ lại dữ liệu và tiếp tục sử dụng bình thường thì tốt hơn. Và cách bên dưới cũng nhanh gọn dễ dùng.

Hướng dẫn dò Restrictions Passcode cho iDevice:

Đầu tiên bạn tải về phần mềm pinfinder (hỗ trợ Windows, Mac, Linux) ở link này: Releases · gwatts/pinfinder · GitHub

Sau đó kết nối iPhone hay iPad với máy tính, mở iTunes lên, backup dữ liệu iPhone/iPad vào máy tính nhé, đừng chọn backup lên iCloud. 

Sau khi hoàn thành quá trình backup, bạn chạy file pinfinder vừa tải về. Lưu ý với Mac thì Right-Click chọn Open hen. Còn Windows thì có thể phải chạy bằng quyền Administrator. Còn Linux thì mình quên rồi, bạn tự tìm hiểu thêm hen.

Nguyên tắc hoạt động của pinfinder là trích xuất cái mật mã này từ trong file backup, đó là lý do tại sao chúng ta cần máy tính và phải backup trước khi mò.
 

[​IMG]
Ở đây trên máy tính mình (MacBook) có 3 file backup, và cột cuối cùng hiển thị cái mật mã mình đang muốn tìm.


Vậy là xong, máy nào có bật cái Giới hạn (Restrictions) này lên thì sau khi backup sẽ có lưu trong file backup, máy nào không có bật thì sẽ không có (no passcode stored).

Vậy nếu bạn mình bật cái này lên và chặn một số cái không cho mình chơi thì cách này có dùng được không?
- Dạ được, dĩ nhiên là được, nhưng không nên, hãy tôn trọng người khác.

Vậy mình lấy máy bạn mình mình set cái mật mã này được không?
- Thôi lớn rồi đừng có phá quá tội người ta. Bạn nào bị troll thì xem bài này là hợp lý.

Xin cám ơn và hẹn gặp lại trong bài thủ thuật lần sau.

 

 

Theo: techrum.vn
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022