Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/01/2018 08:01 # 1
tanphuong85
Cấp độ: 37 - Kỹ năng: 38

Kinh nghiệm: 142/370 (38%)
Kĩ năng: 93/380 (24%)
Ngày gia nhập: 19/01/2010
Bài gởi: 6802
Được cảm ơn: 7123
Xuất hiện lỗi kỳ lạ khiến iPhone bị treo chỉ vì một tin nhắn


Một lỗi vừa được phát hiện trên nền tảng iOS của Apple, khiến ứng dụng tin nhắn trên iPhone bị treo hoặc thiết bị sẽ ngừng hoạt động và khởi động lại khi một tin nhắn có chứa đường link đặc biệt được gửi đến thiết bị.

Nhà phát triển phần mềm Abraham Masri đã phát hiện ra lỗi mới trên nền tảng iOS này và đặt cho tên gọi “chaiOS”. Lỗi này khai thác tính năng trên ứng dụng Messages của iOS, sẽ tải trước nội dung các trang web để hiển thị bản xem trước của các đường link có đính kèm trong nội dung tin nhắn.

Lỗi chaiOS gặp phải trên cả chiếc iPhone X mới nhất của Apple
Lỗi chaiOS gặp phải trên cả chiếc iPhone X mới nhất của Apple

 

Để khai thác lỗi này, Masri đã thử tạo ra một trang web có chứa các siêu dữ liệu với hàng trăm ngàn những ký tự không cần thiết, và khi gửi đường link của trang web này đến với thiết bị iOS qua tin nhắn, ứng dụng Messages trên iOS sẽ bị treo khi cố gắng tải nội dung từ trang web này.

Đáng chú ý chỉ cần gửi tin nhắn có chứa đường link trang web do Masri tạo ra là đã khiến cho thiết bị chạy iOS bị treo, ngay cả khi người dùng chưa kích vào đường link của trang web đó trong nội dung tin nhắn.

Theo phản hồi của một số người dùng thì không phải lúc nào iPhone của họ cũng bị treo khi nhận được nội dung tin nhắn có chứa đường link trang web, mà đôi khi chỉ khiến iPhone bỗng trở nên ì ạch hơn, nhưng có nhiều trường hợp ứng dụng Messages bị treo sẽ khiến cho cả thiết bị iOS bị ngừng hoạt động và phải khởi động lại.

Masri cho biết đã khai thác được lỗi chaiOS trên iPhone X và cả iPhone 5S. Masri cho biết lỗi này có thể cũng sẽ khiến cho ứng dụng Messages trên hệ điều hành macOS bị treo.

Abraham Masri cho biết đã thông báo lỗi chaiOS với Apple, đồng thời xóa bỏ trang web do mình tạo ra để đề phòng người khác sẽ lợi dụng trang web này để làm điều không đúng đắn.

Apple cho biết đã ghi nhận được lỗi chaiOS và sẽ phát hành bản vá lỗi ở lần nâng cấp phần mềm sẽ được phát hành vào tuần tới.

Đây không phải là lần đầu tiên ứng dụng tin nhắn Messages trên iOS gặp lỗi chỉ vì nội dung các tin nhắn được gửi đến. Trước đó vào năm 2015 và 2016 cũng đã có những lỗi tương tự được phát hiện trên ứng dụng này, tuy nhiên về mức độ nghiêm trọng và gây khó chịu thì lỗi chaiOS được đánh giá là gây khó chịu hơn so với các lỗi được tìm thấy trước đó.

T.Thủy

Nguồn: http://dantri.com.vn/suc-manh-so/xuat-hien-loi-ky-la-khien-iphone-bi-treo-chi-vi-mot-tin-nhan-20180119140309534.htm
 
Các thành viên đã Thank tanphuong85 vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022