Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/12/2017 16:12 # 1
vanthanhdtu
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 11

Kinh nghiệm: 121/220 (55%)
Kĩ năng: 66/110 (60%)
Ngày gia nhập: 11/12/2011
Bài gởi: 2431
Được cảm ơn: 616
Chia sẻ một số mẹo sử dụng Face ID trên iPhone X hiệu quả hơn


Sau khi loại bỏ hoàn toàn bộ phận cảm biến vân tay để tăng thêm diện tích cho màn hình hiển thị, Face ID đã trở thành phương pháp bảo mật chính mà Apple trang bị trên iPhone X. Tuy nhiên, tốc độ hoạt động của Face ID lại chậm hơn so với cách mở khóa cũ bằng Touch ID. Nhằm giúp các bạn khắc phục điều đó, sau đây TECHRUM xin chia sẻ lại một số mẹo và thủ thuật do trang Beebom đăng tải, có thể giúp cho quá trình sử dụng Face ID hiệu quả hơn.

Một số mẹo và thủ thuật sử dụng Face ID trên iPhone X:

1. Cải thiện tốc độ đọc cho Face ID

Tốc độ nhận diện khuôn mặt của Face ID là một trong những mối quan tâm hàng đầu đối với những người dùng iPhone X hiện nay. Mặc dù thời gian phản hồi khi mở khóa so với Touch ID không quá khác biệt, nhưng cũng đủ để chúng ta cảm nhận được độ trễ của Face ID. Tất nhiên điều này ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng trải nghiệm nếu như bạn muốn mở khóa vào màn hình chính càng nhanh càng tốt!

Vậy làm cách nào để chúng ta cải thiện được độ trễ (tính từ khi mở sáng màn hình đến khi biểu tượng khóa chuyển sang trạng thái mở)? Theo như trang Beebom chia sẻ thì khá đơn giản, bạn chỉ cần tắt mục "Require Attention for Face ID (Yêu cầu chú ý cho Face ID)" là xong. Các thao tác thực hiện như sau: Mở Cài đặt (Settings) > Face ID & Passcode > hủy kích hoạt Require Attention for Face ID (Yêu cầu chú ý cho Face ID).
 

[​IMG]


Lưu ý rằng, việc tắt chế độ "Require Attention for Face ID (Yêu cầu chú ý cho Face ID)" sẽ làm giảm khả năng bảo mật cho iPhone X, bởi theo nguyên lý hoạt động ở thiết lập mặc định, để mở khóa iPhone X người dùng cần hướng thiết bị về phía khuôn mặt của mình và chờ Face ID nhận diện. Tuy nhiên, sau khi tắt "Require Attention for Face ID (Yêu cầu chú ý cho Face ID)" thì bạn sẽ mở khóa nhanh hơn mà không cần chờ Face ID xác nhận như trước!

2. Vô hiệu hóa tính năng Nhận thức Quan tâm (Attention Aware Features)

Đây là một tính năng thông minh được Apple trang bị cho iPhone X để hỗ trợ quá trình hoạt động của cụm camera TrueDepth, giúp người dùng giảm âm lượng (báo thức, lời nhắc v.v...) khi hướng thiết bị về phía khuôn mặt của mình. Tuy nhiên, việc thêm vào quá nhiều tác vụ cần thực hiện cũng là nguyên nhân khiến cho tốc độ sử lý (mở khóa, nhận diện khuôn mặt) của Face ID trở nên chậm trễ hơn.

Do đó, nếu như không thực sự cần thiết sử dụng tính năng này, bạn có thể tắt bớt để giúp cho Face ID hoạt động nhanh hơn, tốc độ quét và nhận diện khuôn mặt cũng tăng lên đáng kể. Các thao tác thực hiện như sau: Mở Cài đặt (Settings) > Face ID & Passcodevà vô hiệu hóa mục Attention Aware Features (Nhận thức Quan tâm).
 

[​IMG]


3. Mở khóa màn hình ngay lập tức không cần chờ biểu tượng mở khóa

Đây là một thủ thuật nhỏ và có khá nhiều người dùng iPhone X không để ý tới. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện một cách thành thạo thì tốc độ mở khóa thiết bị sẽ nhanh hơn rất nhiều. Hãy thử tưởng tượng, khi bạn mở sáng màn hình thiết bị và phải chờ cho biểu tượng khóa chuyển sang trạng thái mở sẽ phải tốn một khoảng thời gian nhất định. Nhưng thay vì chờ đợi, bạn chỉ cần hướng thiết bị về phía khuôn mặt của mình > mở sáng màn hình và vuốt từ cạnh dưới lên ngay cả khi chiếc iPhone X vẫn đang còn biểu tượng khóa.
 

[​IMG]


4. Xem trước một phần nội dung thông báo

Một trong số những chức năng thú vị mà người dùng có thể tận dụng Face ID trên iPhone X là xem trước nội dung thông báo khi phát hiện ra khuôn mặt của chủ sở hữu, còn nếu như là người dùng khác thì các nội dung thông báo đó vẫn bị ẩn trên màn hình khóa. Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần Mở Cài đặt (Settings) > Thông báo (Notifications)trong mục Xem trước (Show Previews) bạn chọn mục When Unlocked là xong.
 

[​IMG]


5. Mua ứng dụng bằng Face ID

Giống như Touch ID, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Face ID để xác nhận thanh toán và mua ứng dụng từ App Store mà không phải nhập lại ID Apple và mật khẩu. Tuy nhiên, theo mặc định thì tính năng này bị vô hiệu hóa và bạn cần thực hiện một số thao tác thiết lập cơ bản. Cách thực hiện như sau: Mở Cài đặt (Settings) > Face ID & Passcode và kích hoạt Face ID cho iTunes và App Store.
 

[​IMG]


6. Hạn chế ứng dụng bằng Face ID

Ngoài App Store, vấn có khá nhiều ứng dụng của bên thứ ba cho phép người dùng sử dụng phương thức xác nhận bằng nhận diện khuôn mặt Face ID. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thiết lập hạn chế nếu muốn ngừng sử dụng một số ứng dụng. Để thực hiện công việc này, bạn thực hiện theo các thao tác sau: Mở Cài đặt (Settings) > Face ID & Passcode > Ứng dụng khác (Other Apps) và vô hiệu hóa Face ID cho ứng dụng mà bạn mong muốn.
 

[​IMG]


7. Đặt lại Face ID

Nếu như chiếc iPhone X của bạn mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt không thành công, Face ID sẽ tự động quét theo một số góc độ khác hoặc tốc độ mở khóa sẽ chậm hơn so với bình thường. Cách giải quyết khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt lại Face ID và tiến hành quét lại khuôn mặt mới để tiếp tục sử dụng. Các thao tác thực hiện như sau: Mở Cài đặt (Settings) > Face ID & Passcode > Đặt lại Face ID (Reset Face ID).
 

[​IMG]
 
 
 
 
Theo: techrum.vn 
19/12/2017 16:12 # 2
kevindoan0209
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 13

Kinh nghiệm: 183/220 (83%)
Kĩ năng: 80/130 (62%)
Ngày gia nhập: 18/12/2014
Bài gởi: 2493
Được cảm ơn: 860
Phản hồi: Chia sẻ một số mẹo sử dụng Face ID trên iPhone X hiệu quả hơn


Những mẹo hay để thử xem sao (->Kevin Đoàn<-)

Gmail: congtruc.no1@gmail.com

Facebook: Kevin Đoàn

 
23/01/2018 10:01 # 3
nhimxu1190
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 3/10 (30%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 23/01/2018
Bài gởi: 3
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Chia sẻ một số mẹo sử dụng Face ID trên iPhone X hiệu quả hơn


Nội dung đã bị ẩn
Được xóa bởi: vothivan vì:spam
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022