Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/11/2017 13:11 # 1
vanthanhdtu
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 11

Kinh nghiệm: 121/220 (55%)
Kĩ năng: 66/110 (60%)
Ngày gia nhập: 11/12/2011
Bài gởi: 2431
Được cảm ơn: 616
Một số lỗi đã phát hiện trên iPhone X và cách khắc phục


[​IMG]


iPhone X đã có đến tay người dùng được một thời gian và đây cũng là lúc mà một số vấn đề với chiếc smartphone "hot" nhất năm nay của Apple xuất hiện. Dưới đây là các lỗi trên iPhone X và những gì bạn cần làm để khắc phục.

Sọc xanh trên màn hình
 

[​IMG]


Đây là một lỗi cực kỳ khó chịu khi màn hình tuyệt đẹp của iPhone X lại bi một (hoặc nhiều) sọc dọc màu xanh làm xấu đi. Một số máy sẽ bị đường sọc tím thay vì sọc xanh. Các đường sọc này thường xuất hiện ở phía bên cạnh viền của màn hình, một số trường hợp nó còn tự biến mất, nhưng đa phần sẽ luôn hiển thị. Tuy đường sọc này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cảm giác người dùng song các điểm ứng ở các vị trí này không bị liệt. Các bạn vẫn có thể thao tác như bình thường.

Đây là vấn đề với phần cứng, cụ thể là tấm nền OLED, nên không thể sửa bằng cách updater phần mềm. Nếu gặp tình trạng này, bạn cần đem đến Apple Store hoặc liên hệ nơi mua để đổi máy mới.


Màn hình không hoạt động khi trời quá lạnh

Nhiều người dùng cho biết chiếc iPhone X của họ không nhận cảm ứng khi nhiệt độ ngoài trời quá lạnh hoặc nhiệt độ thay đổi đột ngột. May mắn thay, có vẻ như đây chỉ là lỗi phần mềm và Apple sẽ phát hành bản sửa lỗi trong thời gian tới.
 


Lỗi kích hoạt
 

[​IMG]


Trong tuần đầu ra mắt, nhiều người không thể kích hoạt được chiếc iPhone họ vừa mua. Nguyên nhân là do server của Apple quá tải khi có quá nhiều người muốn kích hoạt cùng lúc. Đến nay thì vấn đề này đã được giải quyết, nếu vẫn chưa thể kích hoạt thì bạn có thể liên hệ với Apple hoặc nhà mạng để được hỗ trợ.

Face ID không hoạt động
 

[​IMG]


Face ID là tính năng nổi bật nhất trên iPhone X nhưng nhiều người đã gặp vấn đề khi Face ID trên máy họ đột nhiên ngừng hoạt động. Theo kết quả thu được từ những bài thử nghiệm thả rơi máy, module Face ID trên iPhone X là bộ phận rất dễ hư hỏng, nếu từng là rơi hoặc va chạm máy, dù bên ngoài không trầy xước nhưng có khả năng Face ID đã hỏng. Tất nhiên, lúc này bạn chỉ còn cách đi sửa hoặc bảo hành.

Màn hình ám vàng
 

[​IMG]


Do sử dụng màn hình OLED, nên nhiều người dùng cho rằng đây là lỗi của tấm nền này khi đặc tính của màn hình OLED là bị đổi màu ở góc nhìn nghiêng. Tuy nhiên, với lỗi ám vàng, vấn đề không phải ở tấm nền mà là do tính năng True Tone của iPhone X.

True Tone từng xuất hiện trên iPad Pro với chức năng là thay đổi nhiệt độ màu của màn hình theo ánh sáng bên ngoài để giúp người dùng dịu mắt, nhất là khi sử dụng trong môi trường tối. Bạn có thể thử tắt True Tone (vào Settings -> Display & Brightness -> Bật/tắt True Tone) trên máy nếu không thích màn hình vàng.

Theo thông tin mới nhất, dường như iPhone X còn gặp lỗi phát tiếng rè ở loa thoại, trước đây iPhone 8 cũng gặp lỗi này và Apple khắc phục bằng cập nhật phần mềm. Có thể iPhone X cũng gặp vấn đề tương tự.

 

 

Theo: techrum.vn
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022