Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/03/2015 09:03 # 1
phamdtu81
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 7/90 (8%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 367
Được cảm ơn: 17
cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


Thao tác chép nhạc từ máy tính vào iPhone không quá phức tạp nhưng cũng không phải đơn giản với những người chưa quen dùng “Táo” và iTunes.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết từng bước cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes

Bước 1: Khởi động iTunes. Trên giao diện chính hãy chọn Music và vào mục Playlist.

A1-cach-chep-nhac-vao-iPhone-bang-iTunes-cach-tai-nhac-cho-iPhone.jpg

Trên giao diện iTunes hãy chọn Music (mũi tên 1) và vào mục Playlist (mũi tên 2).

Bước 2: Tạo danh sách bài hát mới riêng của bạn bằng cách nhấn biểu tượng dấu cộng ở góc dưới bên trái rồi chọn New Playlist.

A2-cach-chep-nhac-vao-iPhone-bang-iTunes-cach-tai-nhac-cho-iPhone.jpg

 Tạo danh sách bài hát mới riêng của bạn bằng cách nhấn biểu tượng dấu cộng ở góc dưới bên trái rồi chọn New Playlist (khung đỏ).

Bước 3: Tại đây hãy điền tên cho danh sách bài hát bạn muốn tạo rồi nhấn Done.

A3-cach-chep-nhac-vao-iPhone-bang-iTunes-cach-tai-nhac-cho-iPhone.jpg

Hãy điền tên cho danh sách bài hát bạn muốn tạo rồi nhấn Done (khung đỏ).

Bước 4: Giờ đây bạn đã có danh sách bài hát mới và bạn sẽ phải bổ sung cho danh sách bài hát mới của bạn. Hãy tìm đến file nhạc bạn lưu trữ trên máy tính của bạn, chọn bài hát và đưa vào danh sách bài hát mới tạo bằng cách kéo thả.

A4,5-cach-chep-nhac-vao-iPhone-bang-iTunes-cach-tai-nhac-cho-iPhone.jpg

Hãy tìm đến file nhạc bạn lưu trữ trên máy tính của bạn, chọn bài hát và đưa vào danh sách bài hát mới tạo bằng cách kéo thả (mũi tên).

Bước 5: Kết nối iPhone của bạn với iTunes thông qua cáp kết nối, sau đó nhấn chọn iPhone của bạn.

B1-cach-chep-nhac-vao-iPhone-bang-iTunes-cach-tai-nhac-cho-iPhone.jpg

 Kết nối iPhone của bạn với iTunes thông qua cáp kết nối, sau đó nhấn chọn iPhone của bạn (mũi tên).

Bước 6: Tại giao diện cài đặt bạn vào tab Music rồi đánh dấu chọn Sync Music.

B2-cach-chep-nhac-vao-iPhone-bang-iTunes-cach-tai-nhac-cho-iPhone.jpg

Tại giao diện cài đặt bạn vào tab Music rồi đánh dấu chọn Sync Music (mũi tên 3).

Bước 7: Tiếp đến chọn Selected playlists, artists, albums, and genres. Hai mục bên dưới là Include music videos và Include voice memos để đồng bộ cả file video và file ghi âm nếu bạn cho thêm vào danh sách vừa tạo, hai mục này bạn có thể bỏ chọn. Tiếp đến đánh dấu chọn danh sách bài hát mà bạn vừa tạo rồi nhấn Apply.

B3-cach-chep-nhac-vao-iPhone-bang-iTunes-cach-tai-nhac-cho-iPhone.jpg

Hãy chọn “Selected playlists, artists, albums, and genres” (số 4). Tiếp đến đánh dấu chọn danh sách bài hát mà bạn vừa tạo (trong ảnh là Music) rồi nhấn Apply (khung đỏ).

Bước 8: Quá trình đồng bộ nhạc sẽ hoàn tất trong vài phút. Sau khi đồng bộ xong, iPhone của bạn sẽ có danh sách bài hát mới trong mục Playlists.

B4,5-cach-chep-nhac-vao-iPhone-bang-iTunes-cach-tai-nhac-cho-iPhone.jpg

 Sau khi đồng bộ xong, iPhone của bạn sẽ có danh sách bài hát mới trong mục Playlists.

Bài Viết
 
19/04/2015 08:04 # 2
phamdtu81
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 7/90 (8%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 367
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


Tắt thông báo Protected View trên Microsoft Office 2013

Mỗi khi thực hiện mở một văn bản hoặc tập tin Microsoft Word, Excel hoặc PowerPoint 2013 thì bạn sẽ gặp một thông báo hơi khó chịu từ tính năng Protected View. Một tính năng được Microsoft trang bị cho bộ Office nhằm tăng cường sự bảo vệ trước khả năng lây nhiễm và làm hư tập tin từ Virus. Vậy là sao để có thể tắt tính năng này trên Office 2013 thì mời các bạn cùng tham khảo nội dung dưới đây nhé.

Để thực hiện tắt tính năng Protected View, bạn có thể thực hiện 2 bước khá đơn giản sau: 

Trong ví dụ này mình sẽ thực hiện trên Word, các bạn có thể thực hiện tương tự đối với Excel và PowerPoint.

tat protected view

Trước tiên, bạn cần mở Word 2013, chọn File >> Chọn Options >> Chọn thẻ Trust Center>> Chọn vào Trust Center Settings

tat protected view

Tại giao diện Trust Center Settings, bạn hãy chọn thẻ Protected View và thực hiện bỏ chọn trong 3 ô thiết lập như trên >> Chọn OK.

tat protected view

Đến đây thì tính năng Protected View đã được tắt hoàn toàn. Bây giờ khi thực hiện mở các tập tin văn bản từ mạng hoặc các tập tin đính kèm trong Email bạn sẽ không còn bị hiển thị thông báo yêu cầu chọn vào nút Enable Editing như ban đầu nữa.

Bài viết

 
 
01/05/2015 14:05 # 3
phamdtu81
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 7/90 (8%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 367
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


Những cách gửi dữ liệu cỡ lớn mà email bó tay

 

1. WeTransfer

WeTransfer là một trong những cách dễ nhất và đơn giản nhất để chia sẻ các tập tin. Ứng dụng này miễn phí và bạn không cần phải đăng ký mà vẫn có thể gửi dữ liệu với dung lượng lên tới 2GB trong một lần gửi, đồng thời cùng một lúc cho 20 người khác nhau.

 

 Những cách gửi dữ liệu cỡ lớn mà email bó tay - 1

Tuy nhiên khi sử dụng WeTransfer cần lưu ý, công cụ này có nhược điểm gửi hơi chậm. Cho nên người dùng được khuyến cáo gửi dữ liệu vào buổi sáng sớm hoặc sau ngày làm việc để tránh bị tắc nghẽn internet trong giờ cao điểm.

Ngoài ra, tập tin khi được gửi đi chỉ tồn tại trên WeTransfer trong thời gian 7 ngày. Sau đó chúng sẽ được xóa khỏi máy chủ và sẽ không tải về được nữa. cho nên bạn cần lưu ý tải luôn dữ liệu trong khoảng thời gian này.

2. MailBigFile

MailBigFile cũng là một cách gửi dữ liệu với dung lượng lớn một cách dễ dàng và nhanh.

 Những cách gửi dữ liệu cỡ lớn mà email bó tay - 2

Với ứng dụng này bạn có thể gửi file dữ liệu lên đến 2GB dung lượng và có thể tải nhiều file cùng một lúc. Đây cũng là một ứng dụng miễn phí.

3. Hightail

Hightail, trước đây còn gọi là YouSendlt, phức tạp hơn so với hai ứng dụng trên một chút ở chỗ bạn cần phải thiết lập một tải khoản, dù rằng đó vẫn là một dịch vụ miễn phí.

 Những cách gửi dữ liệu cỡ lớn mà email bó tay - 3

Bạn có thể chia sẻ dữ liệu có dung lượng tới 250MB. Bạn cũng có thể lưu trữ dữ liệu với dung lượng 2GB bằng Hightail. Ngoài ra Hightail còn có thể có tính năng an toàn nhờ khả năng mã hóa dữ liệu.

4. Dropbox

Dropbox là một trong những dịch vụ điện toán đám mây nổi tiếng nhất với khả năng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu miễn phí. Bạn có thể chia sẻ dữ liệu với những người khác cũng sử dụng Dropbox hoặc có thể chỉ cần gửi một link liên kết để tải tập tin về mà không cần có tài khoản Dropbox.

 

 Những cách gửi dữ liệu cỡ lớn mà email bó tay - 4

 

Với ứng dụng này, bạn có thể lưu trữ 2GB dữ liệu miễn phí. Dropbox chạy trên các hệ điều hành Windows, Mac, Linxus, iPad, iPhone, Android và BlackBerry.

5. Google Drive

Tương tự với Dropbox và OneDrive, Google Drive đem lại cho bạn khoảng không gian lưu trữ dữ liệu trực tuyến cho phép bạn truy cập vào từ bất cứ đâu. Với ứng dụng này bạn có thể luu tới 15GB dữ liệu một cách miễn phí.

 

 Những cách gửi dữ liệu cỡ lớn mà email bó tay - 5

Tuy GoogleDrive không phải được thiết kế chuyên để gửi các file dữ liệu cỡ lớn nhưng nó có thể giúp chia sẻ dữ liệu một cách dễ dàng với các tính năng cũng giống như Dropbox.

6. OneDrive

Với ứng dụng này bạn có thể lưu trữ dữ liệu với dung lượng 15GB trong môi trường điện toán đám mây.

 

 Những cách gửi dữ liệu cỡ lớn mà email bó tay - 6

OneDrive cũng cho phép chia sẻ tập tin một cách miễn phí. Bất kỳ tập tin nào được lưu trữ trong OneDrive cũng có thể gửi tới ngườ khác một cách nhanh chóng và dễ dàng chỉ bằng cách nhấn nút Share (Chia sẻ).

7. SugarSync

Mặc dù mới bắt đầu chuyển sang tính phí nhưng SugarSync vẫn mở ra cơ hội cho những ai muốn sử dụng miễn phí trong thời gian 90 ngày với khả năng gửi gói dữ liệu lên tới 5GB. Nếu muốn nhiều hơn nữa thì khách hàng có thể lựa chọn gói thời hạn 30 ngày.

 

 Những cách gửi dữ liệu cỡ lớn mà email bó tay - 7

SugarSync chia sẻ các tập tin với đa dạng kích thước và có thể liên kết, chia sẻ trên Facebook, Twitter, email. Khi nhấn vào link liên kết, những người khác có thể tải được file dữ liệu hoặc toàn bộ một folder mà không cần đăng ký.

Ứng dụng này hoạt động trên các hệ điều hành Windows (XP, Vista, 7, 8), Mac OS X, iPhone, iPad, iPod Touch, Android, Kindle Fire, và Blackberry 7.

8. Mail Drop

 

 Những cách gửi dữ liệu cỡ lớn mà email bó tay - 8

Mail Drop sẵn có trên các máy chạy hệ điều hành Mac. Ứng dụng này hoạt động bằng cách sử dụng iCloud để tải các tập tin lên và tạo một liên kết mà người nhận có thể sử dụng để truy cập và tải các tập tin về, ngay cả khi người nhận không sử dụng Mail Drop hay không sử dụng máy chạy hệ điều hành Mac. Nếu sử dụng Mail Drop thì tập tin sẽ tự động được tải về.

Bài Viết
 
18/08/2015 18:08 # 4
phamdtu81
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 7/90 (8%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 367
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


Dr.Web Anti-Virus 10: Diệt virus cho người dùng "tay mơ"

Dr.Web Anti-Virus có khả năng diệt virus, rookit, trojan mạnh mẽ. Cấu hình mặc định phù hợp với "dân tay mơ" không cần nhiều kiến thức về công nghệ. Ngoài ra, chương trình cũng có sẵn những tính năng tùy chỉnh dành cho người dùng chuyên nghiệp.

 

Cài đặt

Việc đầu tiên, bạn cần làm là gỡ bỏ phần mềm antivirus khác có sẵn trên máy để tránh xung đột dẫn đến hệ thống hoạt động không ổn định. Kế tiếp là thiết lập các tham số cài đặt theo nhu cầu. Khi chương trình hoạt động sẽ xuất hiện biểu tượng trên khay hệ thống, đây là lối tắt dành cho bạn tùy chỉnh các tính năng bảo vệ của Dr.Web.

 

Các chế độ quét virus

Dr.Web có ba chế độ quét virus: Express (quét nhanh các khu vực chứa tập tin hệ thống), Full (quét toàn bộ hệ thống bao gồm các ổ đĩa cứng và thiết bị gắn ngoài), Custom (tùy chọn quét tập tin, thư mục). Trong suốt quá trình quét virus, bạn có thể theo dõi thời gian (bắt bầu, thời gian còn lại), đối tượng được quét, các mối nguy hiểm phát hiện được,…

Khi phát hiện hoặc nghi ngờ virus, chương trình sẽ cung cấp tên, loại, đường dẫn của tập tin bị nhiễm để bạn có thể chuyển chúng vào khu vực cách ly (Quarantine). Dr.Web sẽ vô hiệu hóa các file độc hại chỉ với một cú nhấn chuột.

 

Tùy chỉnh tính năng quét virus và quản lý vùng cách ly

Bộ quét virus có thể tùy chỉnh theo nhu cầu như: báo động âm thanh khi phát hiện virus, tự động hoạt động mà không cần bạn can thiệp, ngừng việc quét virus khi laptop dùng nguồn pin, giới hạn tài nguyên máy tính sử dụng (mặc định 50%) trong quá trình quét virus cũng như chọn hành động xử lý đối với các đối tượng bị nhiễm.

Sau khi quét các tập tin đang sử dụng, bạn cần phải khởi động lại máy. Những đối tượng được chuyển đến khu vực cách ly sẽ chịu sự giám sát chặt chẽ, chúng có thể bị loại bỏ hay lưu lại trong thư mục gốc trên đĩa cứng tùy thuộc mức độ nguy hiểm.

 

 

Thành phần bảo vệ và những thiết lập khác

SpIDer Guard, SpIDer Mail, Firewall và Preventive Protection có thể tùy chỉnh bật/tắt chỉ với một cú nhấn chuột. Bạn cũng có thể loại trừ bất kỳ tập tin, tiến trình nào khỏi chức năng bảo vệ thời gian thực (Real time guard) nếu thấy tin tưởng và hiểu rõ về nó, vô hiệu hóa quét rootkit hay phân tích hành vi tự học (áp dụng cho các loại virus mới),…

Bài viết
 
17/09/2015 14:09 # 5
phamdtu81
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 7/90 (8%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 367
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


Hướng dẫn khôi phục tin nhắn SMS đã xóa trên iPhone

Phương pháp 1: Khôi phục tin nhắn SMS trực tiếp từ iPhone 5S/5C/5/4S/4/3GS

Bước 1: Kết nối iPhone của bạn với PC hoặc Mac của bạn thông qua cáp USB và khởi động phần mềm phục hồi SMS cho iPhone . Phần mềm sẽ tự động dò tìm và nhận diện iPhone. Sau khi kết nối thành công, sẽ xuất hiện màn hình cho phép bạn lựa chọn những dữ liệu mà bạn muốn khôi phục.

huong-dan-khoi-phuc-tin-nhan-sms-da-xoa-tren-iphone 1

Mặc định, phần mềm sẽ chọn tất cả các dữ liệu có thể khôi phục được nên nếu bạn chỉ muốn khôi phục tin nhắn SMS thì có thể bỏ chọn “Select All” và đánh dấu vào Messages & Attachments, điều này giúp giảm thời gian quét dữ liệu trên iPhone. Bạn cũng có thể chọn thêm những dữ liệu bạn muốn lấy lại, chọn nhiều hơn thì thời gian quét cũng lâu hơn. Sau khi chọn các kiểu dữ liệu muốn phục hồi bạn chỉ cần nhấn vào nút màu xanh “Start Scan” để tiếp tục.

huong-dan-khoi-phuc-tin-nhan-sms-da-xoa-tren-iphone 2

Bước 2: Phần mềm tự động phân tích dữ liệu iPhone 6 Plus / iPhone 5s 6 / iPhone / iPhone 5 xu / iPhone 5 / iPhone 4S.

huong-dan-khoi-phuc-tin-nhan-sms-da-xoa-tren-iphone 3

Bước 3: Sau khi quá trình phân tích kết thúc, những dữ liệu được phục hồi sẽ hiển thị theo danh mục như hình bên dưới. Để khôi phục tin nhắn SMS bạn chọn vào mục Messages, những tin nhắn đã bị xóa sẽ hiển thị bạn có thể xem trước và chọn những tin nhắn nào muốn phục hồi. Đối với các dữ liệu khác cũng tương tự.

huong-dan-khoi-phuc-tin-nhan-sms-da-xoa-tren-iphone 4

Phương pháp 2: Khôi phục tin nhắn SMS đã xóa trên iPhone 4 & iPhone 3GS dưới chế độ DFU.

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính, mở chương trình phục hồi dữ liệu lên và chọn tab Recover from iOS Device. Khi thiết bị đã được xác nhận bạn chọn vào “Advanced Mode” với nút màu xanh ở góc dưới bên phải.

huong-dan-khoi-phuc-tin-nhan-sms-da-xoa-tren-iphone 5

Bước 2: Trong bước này, bạn cần phải tải về một plugin bằng cách sử dụng nút “Download” xanh đầu tiên và sau đó kích hoạt chế độ quét thiết bị (DFU mode) của iPhone 4 hoặc iPhone 3GS bằng cách làm theo các hướng dẫn minh họa dễ dàng trên phần mềm. Để vào chế độ DFU iPhone, 3 bước cần thiết:

huong-dan-khoi-phuc-tin-nhan-sms-da-xoa-tren-iphone 6

 1. Giử iPhone của bvajn và nhấn nút Start trên phần mềm.
 2. Giử phím nguồn và phím home cùng lúc trong 10 giây. Phần mềm sẽ tự động đếm ngược cho bạn.
 3. Thả phím Nguồn và tiếp tụp bấm phím Home thêm 10 giây nữa

Sau đó điện thoại sẽ vào chế độ DFU thành công và phần mềm sẽ quét dữ liệu trên iPhone của bạn.

Bước 3: Sau khi quá trình phân tích kết thúc, những dữ liệu được phục hồi sẽ hiển thị theo danh mục như hình bên dưới. Để khôi phục tin nhắn SMS bạn chọn vào mục Messages, những tin nhắn đã bị xóa sẽ hiển thị bạn có thể xem trước và chọn những tin nhắn nào muốn phục hồi. Đối với các dữ liệu khác cũng tương tự.

huong-dan-khoi-phuc-tin-nhan-sms-da-xoa-tren-iphone 7

Phương pháp 3: Khôi phục tin nhắn bị xóa trên iPhone thông qua iTunes Backup

Chú ý : Phương pháp này áp dụng cho iPhone 6 Plus, iPhone 6, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 5, iPhone 4S, iPhone 4 và iPhone 3GS.

 

Mẹo:

Tự động sao lưu sẽ vô hiệu hóa nếu iCloud bật. Bạn cũng có thể backup qua iTunes bằng cách vào menu “File” chọn “Devices” > “Back up”.

 

Bước 1: Cài đặt và khởi động chương trình iOS Data Recovery và chọn “Recover from iTunes Backup File”. Sau đó, bạn hãy chọn tất cả các tập tin sao lưu trên iTunes của bạn đã được tìm thấy và nhấn Start Scan.

huong-dan-khoi-phuc-tin-nhan-sms-da-xoa-tren-iphone 8

Bước 2: Khi kết thúc quá trình scan, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ tập tin sao lưu trong các danh mục như Photos & Videos, Danh bạ, Tin nhắn, lịch sử cuộc gọi Lịch sử và Notes. Để khôi phục lại tin nhắn SMS đã bị xóa từ iPhone, bạn chỉ cần kiểm tra và nhấn vào tùy chọn tin nhắn. Tiếp đến, bạn chỉ cần nhấn Recover để lưu tất cả các tin nhắn vào máy tính.

huong-dan-khoi-phuc-tin-nhan-sms-da-xoa-tren-iphone 9

Phương pháp 4: Khôi phục tin nhắn đã xóa qua iCloud Backup

Miễn là bạn đã kích hoạt iCloud sao lưu của iPhone của bạn, iCloud sẽ tự động sao lưu tất cả các nội dung và cài đặt trên iPhone của bạn khi iPhone của bạn được kết nối với một nguồn điện, một mạng WiFi và màn hình bị khóa ngay cả khi bạn chưa bao giờ làm nó bằng tay. Vì vậy, khi bạn tìm thấy tin nhắn văn bản của bạn bị mất và bạn đã kích hoạt iCloud sao lưu trước đó, kiểm tra xem bạn có đăng nhập iCloud hoặc kiểm tra bằng cách vào  “Settings”> “iCloud”> “Storage & Backup”. Nếu iPhone được sao lưu, bạn sẽ thấy “Last Backup” dưới cùng của màn hình “Storage & Backup”.

 

Bước 1: Sau khi tải và cài đặt iOS Data Recovery, bạn hãy chọn chế độ “Recover from iCloud Backup File” Bạn sẽ được nhắc nhở để nhập ID và mật khẩu của Apple để tiếp tục thực hiện phục hồi tin nhắn.

huong-dan-khoi-phuc-tin-nhan-sms-da-xoa-tren-iphone 10

Bước 2: Sau khi đăng nhập iCloud phần mềm sẽ liệt kê những thiết bị đăng nhập dưới tài khoản iCloud này và thời gian backup mới nhất. Bạn chọn Download bản backup phù hợp. Qúa trình tải nhanh chậm phụ thuộc vào tốc độ đường truyền của bạn.

huong-dan-khoi-phuc-tin-nhan-sms-da-xoa-tren-iphone 11

Bước 3: Tiếp đến, iPhone của bạn sẽ tự khởi động lại và dữ liệu mà bạn từng được sao lưu sẽ được khôi phục từ iCloud. Thao tác này có thể mất vài phút để hoàn thành.

huong-dan-khoi-phuc-tin-nhan-sms-da-xoa-tren-iphone 12

bài viết
 
17/10/2015 15:10 # 6
phamdtu81
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 7/90 (8%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 367
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


Thuyết trình bằng điện thoại di động với office remote

Để sử dụng Office Remote thuyết trình trên điện thoại, bạn cần có một chiếc điện thoại Windows Phone  và máy tính Windows 7 trở lên với Microsoft Office 2013. Bạn cũng cần phải kết nối Bluetooth trên cả máy tính và điện thoại của bạn.

Cài đặt
Quá trình cài đặt rất đơn giản. Bạn làm các bước như sau:
1.    Bật kết nối Bluetooth trên cả điện thoại và máy tính.
2.    Tìm ứng dụng Office Remote trong Windows Store và cài đặt ứng dụng.

3.    Cài đặt phần mềm “Microsoft Office Remote PC Setup” trên máy tính của bạn. Lưu ý các ứng dụng Microsoft Office phải được đóng khi bạn cài đặt add-in.

4.    Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn mở Word, PowerPoint or Excel trên máy tính đã có thể “Office Remote”.

5.    Bật kết nối Bluetooth.
6.    Mở tập tin (PowerPoint, Word hoặc Excel) trên máy tính mà bạn chuẩn bị thuyết trình.
7.    Mở ứng dụng “Office Remote” trên điện thoại của bạn và chọn tập tin mà bạn muốn sử dụng thuyết trình.

Cách sử dụng
Bây giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng điện thoại của bạn để điều khiển slide từ xa. Dựa vào kiểu tài liệu mà bạn trình chiếu (PowerPoint, Excel hoặc Word), sẽ có nhiều sự lựa chọn cho bạn trong Office Remote. Trong bài viết này, tôi sẽ tập trung giới thiệu về PowerPoint, vì đây là một ứng dụng bạn sẽ sử dụng rất thường xuyên. Khi bạn chọn PowerPoint trong danh sách các tập tin, màn hình chiếu sẽ mở trang đầu tiên.

Trên màn hình ứng dụng của điện thoại sẽ hiển thị thời gian bạn đã thuyết trình. Nhấn mũi tên lớn để sang slide tiếp theo hoặc lùi lại trang trong phần trình chiếu. Nếu bạn muốn thấy tất cả slide trong phần trình chiếu, nhấn vào biểu tượng   (phần này chỉ cho bạn xem mà ko ảnh hưởng đến người xem bên dưới), từ đây bạn có thể chọn bất kỳ slide nào để trình chiếu. Để sử dụng con trỏ laser, nhấn vào “laser pointer” và chạm vào vùng bạn muốn trỏ tới trên màn hình điện thoại. Nhấn vào   để mở thêm nhiều tùy chỉnh như là đến trang đầu tiên, trang cuối, kết thúc thuyết trình, bắt đầu trang hiện tại hoặc thay đổi cài đặt.

Bài viết
 
16/12/2015 10:12 # 7
phamdtu81
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 7/90 (8%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 367
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


Mẹo đơn giản giúp giải phóng RAM trên các thiết bị iOS

Mỗi khi máy iOS chạy chậm, thường thì một là chúng ta khởi động lại máy hoàn toàn (tắt nguồn luôn rồi mở lại), hai là tắt hết tất cả các ứng dụng đang chạy để giải phóng RAM. Tuy nhiên, với những ai lười ngồi chờ hay vút lên để đóng từng app như mình thì rất khó chịu, và khá may mắn là chúng ta có một mẹo rất đơn giản để giải phóng RAM, nói một cách dễ hiểu hơn là để làm mới (refresh) lại toàn bộ app đang chạy. Cách đó như sau:
1.Bấm nút nguồn cho đến khi hiện thanh "Trượt để tắt nguồn" hay "Slide to power off"

2.Đừng vút để tắt máy, ấn vào nút Home và giữ cho đến khi nào máy trở lại màn hình chính

Lúc này thì khi ấn hai lần nút Home, các bạn sẽ thấy các ứng dụng mở trước đó vẫn còn đó, không có bị mất hết như khi ta reset máy hoàn toàn. Tuy nhiên, khi bấm vào các app đó thì bạn sẽ thấy nó sẽ chạy lại từ đầu, như khi ta lần đầu bật nó lên vậy. Có nghĩa là toàn bộ ứng dụng đó đã được làm mới lại, do đó RAM cũng sẽ được giải phóng giúp hệ thống có thể sẽ chạy nhanh hơn

Bài Viết
 
17/01/2016 13:01 # 8
phamdtu81
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 7/90 (8%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 367
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


Sửa lỗi Critical Error trên hệ điều hành windows 10

Phương pháp 1: Cập nhập update Kb3093266

Bạn chỉ cần vào Menu -> Settings -> Update & security -> Windows Update để cập nhập bản update đó liền nhé.

update-kb3093266

Phương pháp 2: Sử dụng SFC Scan

Bạn click chuột phải lên màn hình desktop chọn new một cái thư mục ( New -> Folder ). Sau khi tạo song bạn mở thư mục đó lên tìm đến ổ C rồi lần lược vào thư mục sau:
Windows -> System32 rồi bạn tìm đến file cmd.exe click chuột phải chọn Run Administrator.

Sau khi CMD administrator bạn nhập lệnh sau rồi enter:

sfc /scannow

Bạn đợi quá trình fix lỗi 100% rồi các bạn khởi động lại máy là được

sfc scannow

Phương pháp 3: Sử dụng DISM Tool

Công cụ DISM có thể được sử dụng để sửa chữa các file trên windows  có thể là một nguyên nhân gây ra vấn đề nàyĐiều này cũng sẽ giúp đỡ trong việc giải quyết các vấn đề khác  bạn đã tìm thấy trong các file log khi quét SFC. Thực hiện theo các bước dưới đây để chạy công cụDISM:

 1. Nhấn tổ hợp phím Windows key + X.
 2. Click Command prompt (Admin).
 3. Tại cửa sổ Command Prompt chạy lần lượt các lệnh sau đây:
  a. DISM.exe /Online /Cleanup-image/Scanhealth
  b. DISM.exe /Online /Cleanup-image/Restorehealth

Phương pháp 4: Sử dụng chế độ Safe mode

Nhấn Restart máy tính và giữ phím Shift cho đến khi hiện lên:

[​IMG]

Nhấn vào Advanced Options, chọn Troubleshoot

[​IMG]

Chọn tiếp Startup Settings

[​IMG]

Tiếp theo bạn nhấn vào Restart

Khi khởi động lại bạn sẽ thấy 1 số tùy chọn.  Nhấn 5 hoặc F5 để vào chế độ Safe Mode with networking.

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản của bạn trong chế độ Safe Modethì bạn đã sửa xong lỗi này.Chỉ cần khởi động lại máy tính sẽ hoạt động bình thường

Bài viết
 
16/03/2016 18:03 # 9
phamdtu81
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 7/90 (8%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 367
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


Cách ẩn nội dung nhạy cảm trên màn hình Android và iPhone

Hầu hết người dùng thường có thói quen để điện thoại trên bàn làm việc trong khi làm việc để dễ dàng kiểm tra thông báo và đọc được thông báo trực tiếp ngay từ màn hình khóa.Tuy nhiên, trong một số trường hợp thói quen này lại là nguyên nhân làm lộ những thông tin nhạy cảm của bạn.

Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn nội dung nhạy cảm trên màn hình Android và iPhone giúp bảo mật nội dung tốt hơn.

1. Ẩn nội dung thông báo trên màn hình thiết bị Android

Tính năng ẩn nội dung thông báo nhạy cảm được giới thiệu trên Android Lollipop và được khá nhiều người dùng yêu thích.
Khi mới cài đặt, trên màn hình thiết bị sẽ hỏi bạn có muốn ẩn nội dung thông báo hay không. Nếu không may bỏ qua tùy chọn này bạn có thể truy cập vào Sound & notification.

Sound & notification

Tại đây bạn cuộn xuống mục Notification rồi tìm tùy chọn When device is locked.

Tiếp theo nhấn và chọn tùy chọn Hide sensitive notification content.

Hide sensitive notification content

Từ giờ mỗi khi bạn nhận được thông báo từ một ứng dụng nào đó, nội dung thông báo sẽ bị ẩn trên màn hình khóa.

Ngoài ra nếu bạn chọn tùy chọn App Notification, trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy danh sách các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị. Tại đó bạn có thể chặn hiển thị thông báo của bất kỳ ứng dụng nào hoặc thậm chí tạo chế độ ưu tiên cho thông báo của ứng dụng đó.

App Notification

Lưu ý:

Vị trí các thiết lập có thể khác nhau tùy thuộc vào giao diện người dùng đang sử dụng trên điện thoại.

2. Ẩn nội dung thông báo trên màn hình iPhone

Có 2 cách để ẩn nội dung thông báo trên màn hình iPhone.

Cách đầu tiên là truy cập cài đặt từng ứng dụng một để thiết lập. Ví dụ như các ứng dụng WhatsApp và Facebook Messenger cung cấp cho người dùng các tùy chọn để ẩn nội dung nhạy cảm trên màn hình khóa.

Ngoài ra rất nhiều ứng dụng có hỗ trợ tính năng ẩn thông báo nội dung trên màn hình. Đối với tin nhắn, người dùng chỉ có thể bật tùy chọn Do Not Disturb cho chủ đề cụ thể.

Do Not Disturb

Ngoài ra bạn cũng có thể tắt các thông báo từ phần cài đặt trên iPhone. Chỉ cần tìm các ứng dụng mà bạn muốn tắt các thông báo rồi tắt tùy chọn Show on Lock screen.

 Show on Lock screen

Với cách này bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông tin nào trên màn hình khóa mà chỉ nhận được âm thanh thông báo.

Bài Viết
 
14/10/2016 08:10 # 10
phamdtu81
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 7/90 (8%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 367
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


Thủ thuật gửi tin nhắn tự hủy trên iPhone

 

Confide cho phép người dùng gửi tin nhắn tự hủy trên iMessage chỉ với vài thao tác đơn giản.

Bảo mật thông tin là một trong những điều cực kì quan trọng trong thời đại công nghệ số. Do đó, nếu muốn hạn chế việc bị người khác theo dõi hoặc đọc lén tin nhắn, bạn có thể áp dụng vài mẹo nhỏ sau đây.

Cách nhắn tin tự hủy trên iPhone

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng iMessage, chạm vào biểu tượng App Store > Store, gõ vào khung tìm kiếm từ khóa Confide và nhấn Get để cài đặt. Hãy chắc chắn rằng thiết bị đang sử dụng iOS 10, nếu chưa, bạn chỉ cần vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software update (cập nhật phần mềm).

confide

 

- Bước 2: Tiện ích Confide cho phép người dùng gửi tin nhắn tự hủy dưới dạng nội dung (Text) và hình ảnh (Photo). Khi đã soạn xong, bạn hãy nhấn Continue để gửi tin nhắn, toàn bộ nội dung sẽ được mã hóa đầu cuối nên rất an toàn. Lưu ý, cả người gửi và nhận đều phải cài đặt Confide thì mới có thể xem được nội dung.

confide

 

- Bước 3: Tin nhắn gửi đi sẽ hiển thị dưới dạng viên gạch, người nhận chỉ cần chạm vào tin nhắn và vuốt để xem nội dung. Khi đã đọc xong, tin nhắn sẽ biến mất vĩnh viễn và xuất hiện thông báo Cannot Read Message.

confide

 

Mới đây, Facebook cũng bổ sung thêm tính năng Secret Conversations(trò chuyện bí mật) cho ứng dụng Messenger, giúp mã hóa và hủy tin nhắn theo thời gian định sẵn.

Bài Viết

 
 
19/12/2016 08:12 # 11
phamdtu81
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 7/90 (8%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 367
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


Ghi âm cuộc gọi không cần jailbreak iPhone

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể ghi âm lại những cuộc đối thoại, trò chuyện với bạn bè mà không cần Jailbreak thiết bị.

Việc ghi âm cuộc gọi khá cần thiết trong trường hợp bạn cần nghe lại nội dung hoặc sử dụng để chứng minh một điều gì đó. Tuy nhiên, iPhone lại không hỗ trợ sẵn tính năng này, do đó người dùng cần phải cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba.

ghi âm cuộc gọi trên iPhone

 

Nếu đang sinh sống ở nước ngoài, bạn có thể tận dụng tính năng Voice Mail (thư thoại) và Wi-Fi Calling (gọi điện miễn phí thông qua Wi-Fi) để ghi âm cuộc gọi trên iPhone. Tuy nhiên, hiện chỉ mới có một số ít nhà mạng trên thế giới hỗ trợ tính năng này, đơn cử như:

Canada: Bell, Rogers

HongKong: 3, SmarTone

Anh: EE, Vodafone

Mỹ: AT&T, T-Mobile, Sprint

SaudiArabia: Zain

Switzerland: SALT, Swisscom

Ghi âm cuộc gọi trên iPhone không cần Jailbreak

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Recorder Mini  hoặc phiên bản nâng cao Recorder Pro

- Bước 2: Giao diện của ứng dụng khá đơn giản chỉ với một nút chức năng chính dùng để ghi âm cuộc gọi. Nếu muốn thay đổi định dạng tập tin, bạn có thể chạm vào biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc trên bên trái (MP3, M4A, CAF, AIFF và WAV).

ghi âm cuộc gọi trên iphone

 

- Bước 3: Khi ghi âm hoàn tất, file nội dung sẽ hiển thị ngay trên giao diện chính. Người dùng có thể bấm vào để nghe lại, tua nhanh/chậm hoặc trượt từ phải qua trái để chỉnh sửa tên file, lưu nội dung vào thư viện hoặc xóa bỏ. Đối với phiên bản trả phí, bạn có thể tải tập tin ghi âm lên đám mây, đặt mật khẩu bảo vệ…

Nhìn chung, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể ghi âm lại nội dung cuộc gọi dễ dàng mà không cần Jailbreak thiết bị. Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

ghi âm cuộc gọi trên iphone

 

Bài Viết
 
17/01/2017 13:01 # 12
phamdtu81
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 7/90 (8%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 367
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


Mẹo nhỏ giúp sạc smartphone nhanh hơn

 

Sử dụng cáp dỏm, cục sạc không đúng công suất hoặc sạc thiết bị bằng cổng USB trên laptop... là một trong những nguyên nhân khiến smartphone sạc lâu hơn. Sau đây là một số mẹo giúp tăng tốc sạc smartphone.

Mẹo tăng tốc sạc smartphone

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Ampere cho smartphone (tương thích Android 4.0 hoặc cao hơn). Nếu muốn loại bỏ quảng cáo và mở khóa các tính năng nâng cao, bạn có thể mua phiên bản Pro với mức giá 30.000 đồng (khoảng 1,13 USD).

ampere

- Bước 2: Ampere sẽ mất khoảng 10 giây để kiểm tra và phân tích các số liệu liên quan đến pin. Lưu ý, khi không cắm sạc, ứng dụng sẽ hiển thị chữ màu cam và ngược lại là màu xanh. Phần trên cùng sẽ hiển thị lượng pin đang bị hao hụt (-) hoặc lượng pin đang nạp vào (+). Tất nhiên, con số này sẽ thay đổi tùy vào số lượng các ứng dụng chạy nền, độ sáng màn hình, Wi-Fi, cường độ tín hiệu…

ampere

Ví dụ, smartphone sẽ bị hao hụt khoảng 240 mA khi thiết lập độ sáng ở mức thấp và 510 mA khi bạn điều chỉnh màn hình sáng hơn.

Để sạc pin nhanh hơn, người dùng hãy hạn chế sử dụng điện thoại trong quá trình sạc. Ví dụ, nếu bộ sạc cung cấp dòng ra 600 mA nhưng bạn lại mở sáng màn hình liên tục (-240 mA) thì lượng pin thực sự đang được nạp chỉ còn 360 mA.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuyển thiết bị sang chế độ máy bay, tắt màn hình trong khi sạc, đồng thời cắm sạc smartphone bằng bộ sạc đi kèm thay vì sử dụng cổng USB trên laptop. Dưới đây là tốc độ sạc khi cắm điện thoại vào ổ điện (trái) và cắm vào máy tính (phải).

ampere

Bên cạnh đó, việc sử dụng sạc không dây cũng chỉ giúp người dùng thuận tiện hơn đôi chút nhưng đổi lại tốc độ sạc sẽ bị giảm đáng kể. 

Bài Viết

  
18/02/2017 08:02 # 13
phamdtu81
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 7/90 (8%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 367
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


Tận dụng smartphone cũ làm thiết bị phát Wi-Fi, camera giám sát

Thiết bị phát Wi-Fi

Trong khoảng năm năm trở lại đây, phần lớn các mẫu smartphone cũ chạy hệ điều hành Android, Windows Phone đều hỗ trợ mạng 3G, tích hợp sẵn chế độ phát Wi-Fi với tên gọi “Điểm truy cập di động”. Đối với những mẫu điện thoại chạy hệ điều hành Symbian ra mắt hơn 10 năm, chẳng hạn như Nokia E71, E72, N95 chỉ cần cài thêm ứng dụng Wi-Fi Hotsp­­­­­­­ot sẽ cho tính năng tương tự “Điểm truy cập di động” trên Android và Windows Phone.

Thay vì chọn mua thêm thiết bị phát Wi-Fi từ SIM 3G để dùng cho bản thân, gia đình trong công việc hoặc lúc đi du lịch, bạn hãy tận dụng các mẫu smartphone cũ giá rẻ vài trăm ngàn có sẵn ở nhà nhằm tiết kiệm tiền bạc. Điều cần lưu ý khi dùng tính năng này, bạn không nên đặt smartphone ở một nơi có nhiệt độ cao vì nó cũng khá nóng khi phải thực thi cùng lúc kết nối Wi-Fi và 3G. Nhằm giảm tối đa tình trạng thân máy quá nóng khi sử dụng trong thời gian dài có thể dẫn đến cháy nổ, bạn cần hạn chế bật màn hình smartphone, đồng thời hãy tắt tính năng “Điểm truy cập di động” khi đã dùng xong.

Camera giám sát

Dẫu ra mắt rất lâu, nhiều smartphone cũ giá rẻ vẫn trang bị camera sau từ 5MP đến 8MP cho khả năng chụp ảnh, quay video đạt chất lượng trung bình trở lên. Trong khi đó, hệ sinh thái Android, iOS đã bổ sung nhiều ứng dụng hỗ trợ cho việc ghi hình như Salient Eye, Video Monitor. Hầu hết ứng dụng này đều có tính năng theo dõi, nhận dạng mọi chuyển động của người lạ, gửi tin nhắn thông báo đến chủ nhân.

Điểm hạn chế so với thiết bị giám sát chuyên dụng, smartphone cũ không thể tự động xoay theo các hướng khác nhau để dõi theo đối tượng lạ trong khung hình. Bên cạnh đó, smartphone cũ chỉ thật sự hoạt động hiệu quả khi pin bên trong máy vẫn dùng tốt. Bạn không nên cắm sạc pin liên tục trong lúc smartphone cũ đang thực thi tính năng giám sát. Khi pin bị sạc nhồi liên tục kết hợp việc quay video trong thời gian dài, chiếc smartphone cũ sẽ rất nóng, khả năng có thể dẫn đến cháy nổ. Tất nhiên, trường hợp này cho tỉ lệ % cháy nổ rất thấp nhưng khuyến cáo bạn hãy cẩn thận hết sức vì an toàn cho bản thân và gia đình đặt lên hàng đầu.

Chính vì vậy, tính năng camera giám sát trên điện thoại cũ chỉ hoạt động hiệu quả ở một khoảng thời gian nhất định, tránh lạm dụng để sử dụng nguyên trong một thời gian dài. Ví dụ, bạn có việc phải đi ra ngoài đường khoảng 45 đến 60 phút, hãy bật tính năng camera giám sát trên smarphone cũ. Với tổng thời gian ngắn như vây, smartphone cũ sẽ hoạt động tốt và an toàn hơn khi thân máy chưa quá nóng.

Bài Viết
 
16/03/2017 20:03 # 14
phamdtu81
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 7/90 (8%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 367
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


VPN miễn phí tốt nhất trên điện thoại iPhone

1. Cài đặt và sử dụng Betternet:

Trong lần đầu tiên cài Betternet, bạn phải cài đặt và tùy chỉnh thêm Profile trong phần Settings để hệ điều hành iOS biết rằng bạn muốn kết nối đến VPN thông qua Betternet.

Cài VPN

Các bước tiếp theo rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo chỉ dẫn của Betternet. Hầu như mọi thứ đã được thiết lập sẵn sau khi cài đặt thành công Betternet. Để kết nối VPN, bạn chỉ cần bấm nút Connect to đùng ở giữa màn hình, rồi chờ để Betternet thiết lập kết nối, hoàn toàn miễn phí và bảo mật, bạn không cần phải làm gì cả:

Betternet

Khi kết nối thành công, giao diện của Betternet sẽ trông giống như thế này:

Nếu miễn phí 100% thì Betternet kiếm tiền như thế nào để duy trì dịch vụ? Câu trả lời là quảng cáo. Bạn sẽ thấy có các mẩu quảng cáo xuất hiện trên giao diện hoạt động của Betternet, nếu bạn lỡ tay bấm vào đó, quảng cáo sẽ hiển thị, đương nhiên lúc này kết nối VPN của bạn vẫn hoạt động nhé, không bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó còn có các gói In App Purchase cho thời hạn dùng các tính năng cao cấp hơn. Với trường hợp bạn bấm nhầm vào quảng cáo, thì hãy chọn chức năng Skip and connect.

Còn nếu muốn bật hoặc tắt Betternet VPN nhanh chóng thì bạn có thể vào trong Settings và tùy chỉnh như hình dưới đây:

Bật hoặc tắt Betternet

2. Thay đổi vị trí trong Betternet và tính năng khác:

Chuyển sang phần tiếp theo, nếu bạn muốn thay đổi "vị trí địa lý" khi fake IP, kết nối VPN qua Betternet thì sao? Đây là câu trả lời: sử dụng dịch vụ Premium của Betternet qua gói In App Purchase. Tính năng Premium này cho phép bạn tùy chỉnh, tự đặt vị trí của địa chỉ IP theo nhu cầu, ví dụ như Mỹ, Anh, Canada, Hà Lan, Pháp, Australia, Đức, Singapore hoặc Hồng Kông. Mức giá được đưa ra là:

 • 4,99$ cho 1 tháng
 • 29,99$ cho 1 năm.
 • Dùng thời hạn lâu hơn sẽ có giảm giá.

Các vị trí là Betternet Premium hỗ trợ bao gồm:

Đổi vị trí Betternet

 

Bài Viết
 
16/04/2017 07:04 # 15
phamdtu81
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 7/90 (8%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 367
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


3 cách sửa lỗi iPhone bị không thể khởi động lại

 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể tắt nguồn hoặc khởi động lại iPhone. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

Màn hình cảm ứng không hoạt động, nút nguồn bị hỏng hoặc lỗi phần mềm là những nguyên nhân khiến người dùng không thể khởi động lại iPhone. Nếu gặp phải tình trạng trên, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để khắc phục.

1. Hard Reset

Nếu iPhone không thể thao tác hoặc màn hình chuyển sang màu đen, bạn hãy ép thiết bị khởi động lại theo các cách sau. Lưu ý, quá trình này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu đang có trên thiết bị.

- iPhone 7 và 7 Plus: Bấm và giữ nút nguồn + giảm âm lượng cho đến khi logo Apple xuất hiện.

- iPhone 6S trở về trước: Bấm giữ phím nguồn + Home cho đến khi logo Apple xuất hiện.

2. Kích hoạt phím Home ảo

Tính năng AssistiveTouch (phím Home ảo) cho phép người dùng thao tác và truy cập nhanh hơn vào các chức năng thường dùng, hạn chế tình trạng nút Home hoặc nút nguồn bị lờn sau một thời gian dài sử dụng.

Để kích hoạt, đầu tiên bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Accessibility (khả năng tiếp cận) > AssistiveTouch và kích hoạt tùy chọn AssistiveTouch. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một nút tròn nhỏ với các chức năng cơ bản như chụp ảnh màn hình, tăng/giảm âm lượng, khóa màn hình… Tất nhiên, người dùng hoàn toàn có thể thay đổi vị trí hoặc chức năng các nút cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Để khởi động lại thiết bị, bạn hãy bấm vào nút Home ảo, sau đó nhấn và giữ im trên mục LockScreen (khóa màn hình) cho đến khi xuất hiện thông báo Slide to power off (trượt để tắt máy).

3. Khôi phục iPhone bằng các bản sao lưu trước đó

Nếu hai cách trên không giúp giải quyết vấn đề, bạn hãy thử khôi phục iPhone bằng các bản sao lưu trước đó. Đầu tiên, bạn hãy kết nối thiết bị vào máy tính thông qua cáp USB, mở ứng dụng iTunes và nhấp vào biểu tượng iPhone ở góc trên bên trái.

Trong cửa sổ mới hiện ra, người dùng chỉ cần bấm Back Up now để sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone. Khi hoàn tất, bạn hãy chọn Restore Backup và làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình.

Trên đây là ba cách đơn giản để khắc phục lỗi iPhone không thể khởi động lại hoặc tắt nguồn. 

Bài Viết
 
17/05/2017 14:05 # 16
phamdtu81
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 7/90 (8%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 367
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


Cách từ chối cuộc gọi không muốn nhận trên iPhone

Cách 1: Từ chối cuộc gọi iPhone bằng tùy chọn

Để từ chối cuộc gọi, chúng ta có thể nhấn vào Nhắc lại sau (Remind Me) và Trả lời bằng tin nhắn (Message). Cách không nhận cuộc gọi trên iPhone này sẽ lịch sự hơn. Chúng ta có thể nhấn vào một trong 2 tùy chọn từ chối trên. Khi đó máy sẽ lưu thông tin và thông báo với người dùng để gọi lại. Tuy nhiên bạn sẽ phải trả một khoản tiền cho cước tin nhắn.

Từ chối cuộc gọi trên iPhone Nhắc thông báo hoặc gửi tin nhắn từ chối

Cách 2: Sử dụng nút nguồn không nhận cuộc gọi

Nếu bạn muốn thao tác nhanh hơn, có thể sử dụng nút nguồn nút khóa màn hình để từ chối cuộc gọi. Khi bấm nút lần 1, chuông hoặc rung trên điện thoại sẽ tắt. Nếu chúng ta nhấn lần 2 thì đồng nghĩa với chức năng Từ chối cuộc gọi. Tùy theo từng dòng iPhone mà nút nguồn sẽ ở vị trí trên cùng máy hoặc ở cạnh sườn của máy.

Thao tác từ chối cuộc gọi thông qua nút nguồn thiết bị sẽ giúp ích cho người dùng khi chúng ta đang đi trên đường, trong cuộc họp,... không thể cầm điện thoại để tắt trực tiếp trên giao diện màn hình.

Từ chối cuộc gọi iPhone bằng nút nguồn

Như vậy bạn đã biết cách để từ chối cuộc gọi không muốn nhận trên iPhone, cũng như cách tắt nhanh cuộc gọi trên iPhone thông qua phím nguồn trên thiết bị. Nếu chúng ta không tiện nhấn nút Từ chối thì sử dụng nút nguồn là cách đơn giản nhất.

Bài Viết
 
16/06/2017 18:06 # 17
phamdtu81
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 7/90 (8%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 367
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


6 tính năng Apple vừa "vay mượn" từ Android

 

hêm tiện ích vào Control Center, quay phim màn hình là một trong những tính năng mà Apple đã sao chép từ Android và mang lên iOS 11.

Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 11 tại sự kiện WWDC 2017 với nhiều cải tiến nổi bật. Dưới đây là danh sách 6 tính năng mà Apple đã sao chép từ Android và mang lên iOS 11:

- One-handed keyboard: Tính năng này được lấy cảm hứng từ các thiết bị Android, cho phép người dùng gõ phím bằng một tay và thuận tiện hơn trong việc sử dụng các thiết bị có màn hình lớn.

- Screenshot: Khi chụp ảnh màn hình trên iOS 11, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một hình ảnh thu nhỏ ở góc trái bên dưới màn hình, cho phép người dùng chỉnh sửa bằng các công cụ nâng cao. Về cơ bản, tính năng này vốn đã xuất hiện từ rất lâu trên các thiết bị của Samsung và Xiaomi.

- Control Center: Kể từ bản cập nhật iOS 11, Apple đã “thay máu” toàn bộ Control Center (trung tâm điều khiển), cho phép bạn bổ sung thêm các tiện ích hoặc phím tắt thường dùng vào màn hình chính. Trên các dòng smartphone Android, tính năng này được gọi là Quick Actions.

- Notifications: Nếu không muốn người khác đọc lén các thông báo quan trọng, bạn có thể ẩn nhanh mọi thứ trên màn hình khóa bằng cách ấn vào biểu tượng dấu “x” hoặc truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Notifications (thông báo) và thay đổi cách hiển thị. Trong khi đó, trên Android người dùng có thể ẩn nhanh thông báo của một ứng dụng bất kì chỉ với vài thao tác đơn giản.

- Offload Apps: Trên iOS 11, người dùng có thể xóa ứng dụng nhưng vẫn giữ lại dữ liệu bằng cách vào Settings (cài đặt) > iTunes & App Store và kích hoạt tùy chọn Offload Unused Apps (gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng). Về cơ bản, tính năng này đã có từ rất lâu trên Android trong phần Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng) > Clear Cache (xóa cache) hoặc Clear Data (xóa dữ liệu).

- Sreen Recording: Quay phim màn hình là tính năng mới nhất vừa udowcj Apple bổ sung trên iOS 11, cho phép người dùng ghi lại toàn bộ thao tác mà không cần phải cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba. Trước đây, nhiều dòng smartphone Android đã được trang bị sẵn tính năng này như Xiaomi, Samsung…

Bài Viết

 
 
19/06/2017 05:06 # 18
phamdtu81
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 7/90 (8%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 367
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


So sánh sự khác nhau giữa iOS 11 và iOS 10

iOS 11 vừa chính thức được giới thiệu tại WWDC 2017. So với iOS 10, phiên bản hệ điều hành sắp ra mắt trên iPhone, iPad có gì khác biệt?

Phần lớn các tính năng iOS mới đều được người dùng iPhone, iPad chờ đợi và yêu cầu trong một thời gian dài, do đó nó nhận được phản hồi khá nhiệt tình như iFan. Dưới đây là những thay đổi trực quan giữa hai phiên bản iOS 11 (bên trái) và iOS 10:

Homescreen

 

Bạn có thể nhận thấy cột sóng tín hiệu mới ở trên cùng bên trái cũng như việc thiếu vắng tên thư mục trong dock. Biểu tượng trạng thái pin trên iOS 11 cũng được làm sáng lên một chút. Phông chữ dường như đậm hơn, dễ đọc hơn vì đối lập với hình nền khá sáng.

Notification Center

 

Thông báo mới được chuyển xuống đoạn giữa màn hình

 

Control Center

 

Có lẽ đây là thay đổi lớn nhất trong iOS 11. Trung tâm điều khiển Control Center mới được tùy biến hoàn toàn và cho phép bạn lựa chọn các cài đặt được xuất hiện. Bạn có thể truy cập nhiều lối tắt hơn đến điều khiển nhạc, màn hình tương tác, đèn pin, 3D Touching và điều chỉnh theo ý muốn.

 

Mục cài đặt trong Control Center cho phép bạn bổ sung và sắp xếp các điều khiển sẽ xuất hiện tại đây.

App Store

 

App Store cũ đã đi xa. Giao diện mới mạnh mẽ hơn, thiết kế đẹp hơn, mang tính thẩm mỹ cao hơn. Nó được chia làm hàng loạt danh mục như Today, Games, Apps, rất dễ giải thích. Tab Updates và Search vẫn được giữ lại.

 

Trang giới thiệu ứng dụng, game hay được thiết kế lại sinh động và bắt mắt hơn hẳn.

Cài đặt

 

Giao diện ứng dụng Cài đặt đã được cập nhật. Tên ứng dụng (Settings) lớn hơn, nằm trên cùng để nhắc nhở không bao giờ quên bạn đang ở đâu. Ô tìm kiếm cũng được thiết kế lại và nằm vừa vặn hơn với chủ đề chung của Settings.

 

Kéo xuống, chúng ta thấy một số trình đơn mới như Accounts & Passwords và Emergency SOS. Những mục khác như Sounds & Haptics cũng được chỉnh sửa để phản ánh nội dung toàn diện hơn.

Hiệu ứng máy ảnh

Hiệu ứng không được chia theo dạng lưới nữa mà xếp hàng phía dưới

Cài đặt máy ảnh

 

Camera trong iOS 11 có tính năng quét mã QR mới cũng như menu cho phép chọn lựa giữa các định dạng HEIF/HEVC và JPEG/H.264.

Bộ nhớ

 

 

Có một bảng mới hiển thị chính xác những gì đang “ngốn” dung lượng trên iPhone. Menu Storage được nâng cấp triệt để, cung cấp nhiều thông tin hơn và đầy đủ hơn trước đó.

Cuộc gọi gần đây

 

Phông chữ lớn hơn, đậm hơn, “đập vào mặt” người dùng, đó là những thay đổi trong ứng dụng Gọi điện trong iOS 11. Tên liên hệ và số điện thoại dễ đọc hơn hẳn.

Gọi điện

 

Ứng dụng quay số được cải thiện về giao diện. Nút quay lại (backspace) được thay đổi vị trí xuống phía dưới cùng.

Ghi chú

 

Ứng dụng ghi chú Notes thay đổi một chút ở phông chữ và vị trí.

Safari

 

Safari gần như không thay đổi ngoại trừ thanh địa chỉ to hơn và cong hơn.

Wallet

 

Ứng dụng Wallet cũng được thay đổi về giao diện để phù hợp hơn với toàn bộ iOS 11.

Máy tính

 

Ứng dụng máy tính có các số dễ nhìn, dễ bấm hơn, tránh tình trạng bấm nhầm khi không để ý.

Lịch

 

Cũng như vậy, ứng dụng lịch được biến đổi theo chiều hướng to hơn, đậm hơn. Các tháng trong năm dùng chữ màu đen, trong khi tháng hiện tại dùng chữ đỏ để nổi bật.

iMessage

 

Ứng dụng nhắn tin iMessage có thêm tính năng cuộn lên ở dưới cùng. Chỉ cần vuốt lên từ bất kỳ bộ biểu tượng nào, bạn sẽ được xem toàn bộ sticker sẵn có.

 
 
17/08/2017 13:08 # 19
phamdtu81
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 7/90 (8%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 367
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


Làm thế nào để sao lưu dữ liệu trên iOS?

Sao lưu dữ liệu với iCloud 

Trước khi bắt đầu sao lưu lên iCloud, bạn phải đảm bảo sao lưu iCloud đã được bật.

1. Mở Settings trên iPhone hoặc iPad.

2. Chạm user banner (hình mũi tên ở bên phải tên ID của bạn) ở đầu màn hình.

3. Sau đó chạm vào iCloud.

Chọn iCloud trên thiết bị

4. Chạm vào iCloud Backup.

5. Bật iCloud Backup.

6. Sau đó nhấn OK.

Bật sao lưu dữ liệu tự động

iCloud sẽ bắt đầu tự động sao lưu dữ liệu của bạn cứ 24 giờ một lần hoặc lâu hơn tùy thuộc vào kết nối Wi-Fi. Nếu bạn chưa bao giờ sao lưu vào iCloud, sẽ mất một khoảng thời gian cho lần sao lưu đầu tiên. Sau đó, iCloud sẽ chỉ tải lên những thay đổi bạn đã thực hiện kể từ lần sao lưu cuối cùng.

Với các bước ở trên thiết bị của bạn sẽ tự động sao lưu ít nhất một lần mỗi ngày khi được kết nối với wifi. Nếu bạn cảm thấy không yên tâm với sao lưu tự động thì bạn có thể tự thực hiện sao lưu. Sau khi bật iCloud Backup và nhấn OK bạn sẽ thấy xuất hiện dòng “Back up Now”. Chọn nó để sao lưu.

Sao lưu dữ liệu thủ công

Lưu ý: Nếu bạn muốn sao lưu iPhone hoặc iPad lên iCloud, trước tiên bạn phải có tài khoản iCloud và đăng nhập vào nó. Và dung lượng iCloud mặc định chỉ có 5GB, nên hãy cân nhắc kỹ đối với việc sao lưu và đồng bộ ảnh, video nhé!

Sao lưu dữ liệu bằng iTunes

Nếu bạn không muốn lưu trữ bản sao trong iCloud, bạn có thể lưu trữ chúng trên máy tính.

1. Tải iTunes về máy tính và mở nó ra. 

2. Kết nối thiết bị với máy tính.

3. Nhấp vào biểu tượng thiết bị bên cạnh trình đơn thả xuống ở bên trái cửa sổ iTunes.

4. Chọn Summary từ thanh sidebar.

5. Chọn This computer dưới phần Automatically Back up.

6. Tích vào hộp Encrypt local backup để đảm bảo rằng mật khẩu, dữ liệu sức khoẻ và dữ liệu HomeKit được sao lưu. Bạn sẽ phải tạo mật khẩu để bảo vệ bản sao lưu đã mã hóa của mình. Mật khẩu sẽ được tự động lưu trữ trong Keychain.

7. Nhấp Done khi bạn hoàn thành. 

Sao lưu dữ liệu tự động bằng iTunes

Nếu bạn đã bật sao lưu iTunes, thiết bị của bạn sẽ tự động sao lưu khi kết nối với máy tính. Bạn cũng có thể tự sao lưu iPhone hoặc iPad nếu muốn thực hiện một bản sao lưu mới trong khi vẫn kết nối. Thực hiện các bước ở trên, bạn sẽ thấy trong phần Backups, chọn Back Up Now dưới phần Manually Back Up and Restore và chọn Done.

Sao lưu dữ liệu bằng iTunes thủ công

Bài Viết

 
 
17/09/2017 19:09 # 20
phamdtu81
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 7/90 (8%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 367
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes


Hướng dẫn cách chỉnh sửa video ngay trên iPhone và iPad

Bước 1: Bước đầu tiên là vào ứng dụng ảnh.

vào ứng dụng ảnh

Bước 2: Chọn mục video và chạm nhẹ tay vào video nào bạn muốn chỉnh sửa.

 

Chọn video muốn chỉnh sửa

Bước 3: Chọn nút chỉnh sửa ở trên cùng bên tay phải màn hình, nó giống như ba thanh ngang có chấm tròn ở mỗi thanh.

Chọn video để chỉnh sửa

Bước 4: Nhấn và giữ ở bên trái hoặc bên phải timeline của video để truy cập vào công cụ chỉnh sửa.

Bươc 5: Kéo hình như mũi tên bên trái hoặc phải để cắt.

Bước 6: Nhấn và giữ hình như mũi tên để mở rộng timeline cho việc chỉnh sửa được chính xác hơn.

Di chuyển hình mũi tên để cắt video

Bước 7: Sau khi bạn đã chỉnh sửa xong, chọn “Done” để hoàn tất.

Bước 8: Bạn có thể chọn “Trim Original” (Cắt bản gốc) để cắt video gốc của bạn hoặc chọn “Save as New Clip” (Lưu clip mới) để tạo một đoạn video clip mới và giữ lại video clip nguyên bản chưa bị cắt.

Lưu video chỉnh sửa

Đoạn video mới sẽ được lưu lại và hiển thị ngay trên màn hình. Bạn có thể chia sẻ đoạn video này lên mạng xã hội với bạn bè bằng cách ấn vào nút “Share” ở phía dưới cùng màn hình và chọn mạng xã hội bạn muốn chia sẻ video đó (Facebook, Youtube…) hoặc lưu trên máy.

Bài Viết
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022