Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/06/2014 02:06 # 1
robinson2162
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 14

Kinh nghiệm: 8/200 (4%)
Kĩ năng: 1/140 (1%)
Ngày gia nhập: 24/04/2014
Bài gởi: 1908
Được cảm ơn: 911
[iOS 8] Safari cho phép các ứng dụng khác sử dụng dữ liệu đăng nhập trong AutoFill


ios8-safari. ​


Bắt đầu từ iOS 8Apple cho phép các ứng dụng trong máy có thể sử dụng username và password lưu trong mục AutoFill của trình duyệt Safari để giúp người dùng đăng nhập nhanh mà không cần phải gõ lại. Ví dụ bạn đã đăng nhập Evernote trên Safari và dùng AutoFill để lưu username/password thì khi cài phần mềm Evernote vào máy, nó sẽ hỏi bạn có muốn dùng AutoFill của Safari để đăng nhập luôn hay không.

Trên iOS 7, AutoFill chỉ làm việc trong Safari, nó giúp chúng ta lưu trữ và tự động đăng nhập vào các website hay xem. Với iOS 8 thì Apple đã mở rộng nó hơn và cho phép tương tác với cả các ứng dụng bên ngoài Safari. Để kích hoạt chức năng này, các lập trình viên phải liên kết ứng dụng của họ với website của họ bằng cách đặt một file làm việc trên website và một file chức năng bên trong ứng dụng. Hai file sẽ kết nối chúng với nhau, sau đó sử dụng một số hàm API để truy cập vào các dữ liệu username và password của Safari.

Riêng đối với những ứng dụng chưa có dữ liệu đăng nhập trong AutoFill thì chức năng này của iOS 8 còn cho phép chúng có thể lưu dữ liệu ngược lại vào AutoFill và iCloud Keychain, tức là khi đã đăng nhập bằng app rồi thì không cần phải đăng nhập trên website nữa, mục đích là để tạo ra sự liền mạch ("Continuity") mà Apple đang nhắm tới khi phát triển iOS 8 và OS X 10.10.
 

nguồn: tinhte 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022