Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/06/2014 18:06 # 1
kkunqb
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 15

Kinh nghiệm: 146/200 (73%)
Kĩ năng: 72/150 (48%)
Ngày gia nhập: 07/10/2011
Bài gởi: 2046
Được cảm ơn: 1122
So sánh iOS 7 và iOS 8


Thanh thông báo hỗ trợ widget, trình camera, iMessage cải tiến là những nâng cấp hấp dẫn trong bản iOS mới được Apple tung ra.

 

Trung tâm thông báo trên iOS 8 (trái) được Apple thiết kế đơn giản hơn, hỗ trợ thêm widget cho phép thao tác trực tiếp mà không cần mở ứng dụng. Ngoài ra người dùng còn có thể tương tác với thanh thông báo mới như trả lời tin nhắn, hẹn lịch, Facebook hay Twitter.

 

 

 

Trong bản cập nhật (trái), trình iMessage hỗ trợ gửi tin nhắn thoại, video thay vì chỉ văn bản hay ảnh như các bản iOS 7 về trước. Biểu tượng micro được thêm cạnh bàn phím với các thao tác thuận tiện hứa hẹn giúp iMessage cạnh tranh mạnh mẽ với các dịch vụ OTT như WhatsApp, Viber...

 

 

 

Trong các mục chèn ảnh, iOS 8 (trái) bổ sung danh sách các ảnh gần đây giúp thao tác nhanh chóng.

 

 

 

"Trợ lý giọng nói" trên iOS 8 (trái) cho phép kích hoạt bằng khẩu lệnh. Theo Apple, Siri còn hỗ trợ nhận dạng bài hát dựa trên dữ liệu của Shazam. Theo thử nghiệm của Số Hóa trên bản beta, Siri chưa nhận dạng được thông tin bản nhạc kể cả với các bài hát nổi tiếng.
 

 

 

 

Trình quản lý đa nhiệm trên iOS 8 (trái) được bổ sung danh sách liên lạc thường xuyên.

 

 

 

Camera là một cải tiến được Apple đầu tư nhiều trên iOS 8 (trái). Người dùng được bổ sung tính năng bù sáng (điều chỉnh EV), hỗ trợ quay video time-lapse. Theo Apple, hãng còn cho phép người dùng và các nhà phát triển thiết lập ISO, khẩu độ, tốc độ hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm mới.

 

 

 

AirDrop trước đây chỉ hỗ trợ chia sẻ giữa các thiết bị iOS hoặc giữa các máy Mac với nhau. Trong bản cập nhật này, Apple mang đến khả năng chia sẻ cả iOS 8 và OS X mới giúp việc truyền tải nội dung thuận tiện và đồng bộ hóa dễ dàng. Ngoài ra, một số biểu tượng được Apple làm mới.

 

 

 

Trong lần nâng cấp này, Apple cho phép các bên thứ ba phát triển bàn phím chẳng hạn Swype. Ngoài ra, bàn phím iOS 8 cho phép nhập liệu bằng giọng nói. Theo thử nghiệm của Số Hóa, tính năng này hoạt động tốt kể cả với ngôn ngữ tiếng Việt. Bàn phím tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác bổ sung gợi ý từ QuickType.

 

 

 

Hai ứng dụng mới xuất hiện trên iOS 8 bao gồm Bug Reporter cho phép các nhà phát triển báo cáo lỗi đến Apple (sẽ được gỡ bỏ trong bản chính thức) và tính năng sức khỏe Health. Phần mềm Health cho phép theo dõi thông tin sức khỏe người dùng từ giấc ngủ, tiêu hao năng lượng, phân tích dinh dưỡng. Tuy nhiên, hầu hết các tính năng trong ứng dụng này chưa hoạt động trong bản beta.

 

Đình Nam

  

 


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022