Nguyên liệu làm Thịt kho mắm ruốcCho 4 người
Thịt ba chỉ 1 kg(thịt ba rọi) Mắm ruốc 100 gr Sả 5 nhánh(băm nhuyễn) Ớt hiểm 5 trái(băm nhuyễn) Tỏi 1/2 củ(băm nhuyễn) Ớt đỏ 10 trái Dầu ăn 2 muỗng canh Đường 3 muỗng canh Muối 1 muỗng canh
Dụng cụ thực hiện
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Thịt kho mắm ruốc
-
Sơ chế thịt
Thịt ba chỉ mua về rửa qua nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, cắt thịt thành những miếng có độ dày khoảng 1/2 lóng tay vừa ăn.
-
Xào thịt
Bắc lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho hết tỏi, sả, ớt hiểm băm nhuyễn vào phi đến khi vàng, dậy mùi thơm.
Khi các nguyên liệu bên trên đã dậy mùi thơm, cho hết thịt ba chỉ đã cắt vào, đảo đều trên lửa vừa khoảng 10 phút đến khi thịt săn, chắc.
Mách nhỏ: Tùy theo sở thích và để thịt kho không bị ngán, bạn có thể gia giảm lượng dầu ăn cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.
-
Kho thịt
Khi thịt trong chảo đã thơm, rút nước, cho 100gr mắm ruốc vào và đảo đều. Thêm 200ml nước lọc, 3 muỗng canh đường và đảo lại 1 - 2 lần cho đường tan ra.
Kho lửa nhỏ khoảng 10 phút nữa đến khi thịt chín, mềm, nước thịt kho sánh lại và dậy mùi thơm hấp dẫn thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm vài quả ớt đỏ cho món ăn thêm bắt mắt, tắt bếp là có thể thưởng thức ngay.