Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/07/2023 23:07 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 96/240 (40%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2856
Được cảm ơn: 16
Cách làm gà sữa sốt cam lạ miệng, cả nhà đều mê


Nguyên liệu làm gà sữa sốt cam

  • 300g ức gà
  • Sữa tươi có đường
  • 2 trái cam
  • Dầu ăn
  • Tỏi xay
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ớt, đường, tiêu xay, muối

Nguyên liệu làm gà sữa sốt camNguyên liệu làm gà sữa sốt cam

2Cách làm gà sữa sốt cam

Bước 1 Ướp ức gà

Ức gà mua về, bạn hãy rửa sạch ức gà với nước, để ráo. Ướp ức gà với sữa tươi, tỏi xay, muối, hạt tiêu. Bạn hãy để ức gà thấm sữa khoảng 15 phút. Sau 15 phút thì bạn vớt ức gà.

Ướp ức gàƯớp ức gà

Bước 2 Pha nước sốt

Bạn hãy vắt lấy nước 2 trái cam. Nêm vào nước cam 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng bột ớt, 2 muỗng cà phê đường. Dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.

Ướp ức gàƯớp ức gà

Bước 3 Chế biến ức gà sữa sốt cam

Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho ức gà vào chiên vàng đều cả hai mặt. Khi ức gà đã vàng, bạn cho phần nước sốt cam vào và rim cho tới khi phần nước sốt này sệt lại. Bạn hãy thường xuyên trở mặt ức gà để gia vị thấm đều và món ăn không bị khét nhé!

 Chế biến ức gà sữa sốt camChế biến ức gà sữa sốt cam

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món ức gà sữa sốt cam của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa, hương thơm của ức gà ngào ngạt, hấp dẫn. Dọn kèm cơm nóng hoặc bánh mì để thưởng thức bạn nhé!

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Món ức gà sốt cam có cách làm đơn giản, nhanh chóng. Ức gà mềm, thấm sữa nên càng ngọt và béo thơm. Nước sốt cam sệt sệt, chua ngọt mặn đủ cả. Món này vừa ngon mắt lại vừa ngon miệng. Mời bạn thưởng thức.

Món ức gà sốt cam Món ức gà sốt cam

Bách hóa XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024