Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/06/2010 12:06 # 1
tieuyeu89dn
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 12

Kinh nghiệm: 65/110 (59%)
Kĩ năng: 28/120 (23%)
Ngày gia nhập: 02/05/2010
Bài gởi: 615
Được cảm ơn: 688
Về Đà Nẵng ăn gỏi sứa giòn "rụm"


Những miếng sứa trắng tinh, giòn rụm, lẫn chút vị chát của chuối xanh, vị chua của cóc xoài, vị bùi bùi của lạc... Chắc chắn bạn sẽ rất thích món ăn đặc trưng miền biển, dân dã mà lạ miệng này.


Chúng mình đã từng ăn nhiều loại gỏi như gỏi tôm, gỏi cá... Nhưng chắc chắn món gỏi sứa thì không ít bạn chưa được ăn lần nào. Vì món này là một món ăn dân dã rất đặc trưng của vùng biển (đặc biệt là miền Trung đấy). Sứa cũng chỉ có mùa thôi (từ khoảng mùa hè tới tầm này này), nên không phải ở đâu và bất kì lúc nào chúng mình cũng được thử món này.

Món gỏi sứa đang làm khá đơn giản. Nhưng chắc hẳn trước đó, con sứa cũng đã phải trải qua khá nhiều công đoạn chế biến mới ra được từng miếng tròn tròn, trắng tinh, giòn rụm nữa chứ.

Miếng sứa có màu trắng này được gọi là sứa chân - vì cắt ra từ chân con sứa, ăn giòn như gân và sụn. Sau khi rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội, vắt ráo nước, thì người ta đem trộn sứa với chuối chát, xoài hoặc cóc xanh, ít hành khô và lạc, thêm chút rau thơm nữa. Thế là có giòn ngọt của sứa, có chua của cóc xoài, có vị chát của chuối xanh, thêm tí bùi bùi của lạc và mùi thơm của rau... Ăn rất lạ miệng và ngon. Có thể ăn kèm cùng với bánh đa, chấm nước tương hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon. Gỏi sứa cũng đặc biệt hợp với thời tiết mùa hè nóng nực vì thanh thanh mát mát, không gây cảm giác ngán.




Đĩa gỏi sứa với những miếng sứa trắng tinh, giòn rụm.


Rải lên trên một ít chuối chát, cóc xanh, lạc hành khô và rau thơm


Ăn kèm bánh đa, buối tiêu chanh hoặc nước tương, rất ngon và lạ.

Cầu kì hơn nữa thì người ta có thể trộn với sứa thêm ít thịt gà luộc hoặc heo luộc thái mỏng, trứng luộc... Nhưng chế biến cầu kì hơn thế này thì thường hay có trong nhà hàng. Còn ăn chơi, ăn ở các quán vỉa hè, ven biển thì chế biến như ở trên. Dân dã, rẻ mà vẫn rất ngon.

Tớ đã từng ăn món gỏi sứa ở một quán vỉa hè trên đường Phan Đình Phùng, sát bờ sông Hàn. Ngoài ra thì dọc đường gần ra tới bờ biển Mỹ Khê, có rất nhiều quán hải sản vỉa hè cũng có món gỏi sứa này. Giá chỉ vào khoảng 20 -30k/ đĩa to đùng, chừng phải 3 người ăn.

Nếu có dịp tới Đà Nẵng, Huế... đừng quên nghía thực đơn và gọi thử món gỏi sứa này nhé.
 
  Xuân Lê (tổng hợp)




 
Các thành viên đã Thank tieuyeu89dn vì Bài viết có ích:
16/06/2010 14:06 # 2
Kun
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 8/50 (16%)
Kĩ năng: 26/40 (65%)
Ngày gia nhập: 14/12/2009
Bài gởi: 108
Được cảm ơn: 86
Về Đà Nẵng ăn gỏi sứa giòn "rụm"


Gỏi sứa mà ko có trái vã vằmmsm rút hay mắm tôm thì ko còn là gỏi sứa nữa



 
13/08/2010 13:08 # 3
valentdn
Cấp độ: 31 - Kỹ năng: 32

Kinh nghiệm: 40/310 (13%)
Kĩ năng: 294/320 (92%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4690
Được cảm ơn: 5254
Phản hồi: Về Đà Nẵng ăn gỏi sứa giòn "rụm"


Chị làm em thấy phát thèm khi nhìn cái hình dĩa sứa trộn kia.Em nhớ hình như ở đoạn cầu Tiên Sơn có 1 quán bán cũng ngon lắm.


NGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024