Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/12/2023 15:12 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 68/200 (34%)
Kĩ năng: 5/20 (25%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1968
Được cảm ơn: 15
NHỮNG BÀI HỌC ĐẮT GIÁ TRÊN HÀNH TRÌNH CỦA NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH


1. Có những đoạn đường người ta phải tự mình bước đi, không than khóc, không oán hận, phía trước là trưởng thành. Cũng đồng nghĩa với việc đứng trước nỗi đau, người ta luôn lựa chọn mạnh mẽ vượt qua, dẫu hiểu rằng ai cũng có một phần yếu đuối bên trong tâm hồn.
2. Tất cả những khoảnh khắc đẹp đẽ đã qua, đều từng chút một trở thành quá khứ. Những tháng ngày mông lung, một mình, cũng là những trải nghiệm mỗi người đều phải nếm trong cuộc đời.
3. Tất cả chúng ta đều sẽ thay đổi, đều sẽ trở thành một kiểu người nào đó mà chính mình cũng không sắp xếp hay tưởng tượng ra từ trước, khác nhưng không phải là không tốt. Chắc chắn ở mỗi thời điểm, chúng ta đã là kết quả chính xác của những quyết định mà mình đưa ra, và tất cả đều là sự lựa chọn tốt nhất trong mỗi hoàn cảnh tại thời điểm ấy.
4. Có hai bài học mà khi trưởng thành, chúng ta phải tập làm quen dù xót xa, cay đắng, đó là lựa chọn từ bỏ và học cách chấp nhận.
5. Có những hành trình dù không có ai bên cạnh nhưng chúng ta vẫn phải tiếp tục vững bước. Một ngày nào đó, chúng ta sẽ quên đi khuôn mặt, hình dáng hay những câu chuyện họ kể, nhưng có một điều chắc chắn đó là chúng ta sẽ mãi nhớ về bản thân mình ở thời điểm đó và những thay đổi họ vô tình tạo ra trong tâm thức, dù tốt hay xấu.
6. Khi còn trẻ, chúng ta thường nghĩ nhiều về tương lai - nơi ẩn giấu đầy rẫy những bí mật chưa khám phá, nhưng khi già đi, tớ đoán chúng ta lại dành phần lớn thời gian hoài niệm về quá khứ với một vùng ký ức xa xôi cùng những sự thật không thể thay đổi.
7. Đôi khi, sự thay đổi không hẳn là một điều gì đó xấu xí, nó chỉ là bằng chứng cho việc chúng ta ngày càng trưởng thành hơn. Đừng lo ngại thay đổi suy nghĩ và thói quen cậu đã gắn bó lâu năm vì biết đâu chính những thứ đó sẽ mang tới cho cậu những kết quả tốt đẹp bất ngờ. 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024