Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
01/11/2023 22:11 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 68/200 (34%)
Kĩ năng: 5/20 (25%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1968
Được cảm ơn: 15
5 CÁCH XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ HIỆU QUẢ KHI CÒN LÀ SINH VIÊN


Việc xây dựng cho mình một mạng lưới các mối quan hệ lành mạnh là kỹ năng thực sự cần thiết cho sinh viên. Đó sẽ là cầu nối giúp bạn có thể hòa nhập, học hỏi, cải thiện và phát triển bản thân.
1/ Tham gia các câu lạc bộ rất hiệu quả cho việc xây dựng các mối quan hệ
Tham gia câu lạc bộ ở đại học là một lựa chọn không thể bỏ qua cho những ai muốn mở rộng mạng lưới mối quan hệ của mình. Bởi tại đây bạn không chỉ được theo đuổi sở thích, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm mà còn là cơ hội để làm quen những bạn mới cùng chung đam mê, tìm kiếm những mentor (người cố vấn) chất lượng cho bản thân.
2/ Tham gia các event/workshop
Đây chính là môi trường cực kì hoàn hảo để bạn tìm được  những mối quan hệ mới chất lượng: bạn bè, anh chị, thầy cô trong Khoa, Trường và các tổ chức khác. Nắm trong tay những mối quan hệ tốt đẹp đó cũng là một lợi thế để bạn có thể học hỏi, trau dồi kiến thức đa dạng và phong phú hơn, tạo thuận lợi cho quá trình xin việc sau này.
3/ Đi thực tập để xây dựng các mối quan hệ công việc
Khi bạn tham gia thực tập tại một công ty dù lớn hay nhỏ đều mang lại cho bạn những mối quan hệ tuyệt vời. Nếu bạn có khả năng giao tiếp khéo léo, thì đây sẽ là nguồn “kiến thức”  vô tận bạn có thể học hỏi thêm và trau dồi kinh nghiệm cho bản thân.
4/ Tham gia các hội nhóm về ngành nghề mình thích trên mạng xã hội 
Hiện nay có rất nhiều hội nhóm với chủ đề riêng biệt về từng ngành, nghề trên các nền tảng xã hội, nơi bạn có thể học hỏi những kiến thức từ căn bản cho đến nâng cao, những kinh nghiệm thực chiến quý giá từ những anh chị đi trước hay thậm chí là những chuyên gia trong nghề. Đây như một xã hội thu nhỏ, nơi quy tụ những người cùng chung đam mê trên khắp đất nước và là nơi bạn có thể giao lưu, làm quen với các anh chị có tiếng trong ngành.
5/ Luôn chủ động trong các mối quan hệ 
Những gợi ý ở trên chính là 4 cách cơ bản nhất dành cho sinh viên để tạo dựng các mối quan hệ cực kì đơn giản. Nhưng như thế là chưa đủ, dù có mạng lưới các mối quan hệ rộng nhưng đó có thực sự là những mối quan hệ bạn cần, nó có là những mối quan hệ lành mạnh? Vì thế các bạn cần có tính chủ động trong tạo dựng những mối quan hệ cần thiết, loại bỏ các mối quan hệ không lành mạnh, ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân.
Cre: THAVICO 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024