Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/03/2023 11:03 # 1
Ngolamnhi
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 109/190 (57%)
Kĩ năng: 6/10 (60%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1819
Được cảm ơn: 6
Canh hào thanh mát


Xin chào tất cả mọi người!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Hào sữa thịt 100g
  • Củ cải trắng 100g
  • Bí ngòi vàng 100g
  • Cà rốt 100g
  • Nấm kim châm 50g
  • Gừng cắt lát mỏng đập dập 5 lát
  • Muối, đường, tiêu, ớt bột parika

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Hào ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m ớt bột, để thấm.
– Củ cải trắng cắt miếng vuông dày 1cm. Bí ngòi vàng, cà rốt cắt đôi, rồi cắt lát 1cm. Hành lá cắt nhỏ.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi 1.2 lít nước với 5 lát gừng, rồi cho củ cải trắng, cà rốt vào nấu chín, cho bí ngòi vào. Sau đó cho hàu sữa và  vào, nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon® , 1/2m muối, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m đường, 1/2M nước mắm, nếm vị vừa ăn, Đun sôi lại, cuối cùng cho hành lá vào tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho  ra tô, dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp hào với bột ớt để tăng hương vị và khử mùi tanh.
– Cho các nguyên liệu vào theo thứ tự để các nguyên liệu chín đồng đều.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024