Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/02/2023 21:02 # 1
Ngolamnhi
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 135/190 (71%)
Kĩ năng: 6/10 (60%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1845
Được cảm ơn: 6
cách làm cơm trộn Hàn Quốc


Cách chế biến Cơm trộn Hàn Quốc

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, sau đó dùng dao thái miếng mỏng.

    Cà rốt thì gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi nhỏ.

    Nấm thì rửa sạch, rồi cắt thành miếng dày khoảng 2mm.

    Với cải bó xôi, bạn cắt bỏ phần rễ và những phần lá hư, già, sau đó rửa sạch và cắt thành đoạn vừa ăn.

    Giá sau khi mua về bạn đem đi rửa rồi để vào rổ cho ráo nước.

    Tiếp theo, bạn lần lượt xào cà rốt và nấm hương đến khi chín vừa ăn.

    Với cải bó xôi và giá thì chần qua nước sôi, sau đó vớt ra cho vào 2 chén riêng. Bạn cho 1 muỗng cà phê dầu mè vào mỗi chén, rồi trộn đều.

    Rong biển thì cắt thành sợi.

    Lưu ý: Cà rốt và nấm đông cô bạn phải xào từng loại, không để lẫn vào nhau. Tương tự, cải bó xôi và giá bạn phải chần nước sôi từng loại.
  • Pha nước sốt

    Bạn lần lượt cho vào chén 3 muỗng canh tương ớt Gochujang Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh mật ong.

    Sau đó, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp đến khi các gia vị hòa tan.

  • Ướp thịt

    Bạn cho thịt đã sơ chế vào , sau đó cho vào tô 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tỏi băm.

    Tiếp theo, bạn trộn đều thịt với các gia vị và ướp trong vòng 15 phút.

  • Xào thịt bò và chiên trứng

    Đầu tiên, bạn bắc chảo chống dính lên bếp từ. Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn.

    Sau khi dầu nóng lên, cho vào 1 muỗng canh tỏi băm, phi đến khi tỏi vàng rồi cho thịt bò đã ướp vào. Khi xào phải đảo thịt nhanh tay đến khi thịt chín tái thì tắt bếp.

    Tiếp đến, bạn đập trứng gà vào chảo, chiên với lửa nhỏ đến khi lòng trắng vừa đông lại là được.

  • Làm cơm trộn Hàn Quốc

    Bạn trộn đều 1,5 chén cơm nóng với 1 muỗng cà phê dầu mè.

    Sau đó, cho cơm đã trộn vào nồi đất, rồi xếp các nguyên liệu đã chế biến: Thịt bò, nấm, cà rốt, cải bó xôi, giá, rong biển, trứng gà ốp la lên trên cơm.

    Cuối cùng là đổ nước sốt lên các nguyên liệu. Sau đó, rắc một ít vừng rang lên trên.

    Bạn chỉ cần trộn đều cơm với các nguyên liệu là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Cơm trộn có nhiều nguyên liệu nên màu sắc rất đẹp mắt. Phần nước sốt giúp cho cơm trộn có vị đậm đà hơn. Thịt bò thì mềm, thấm vị. Sự kết hợp của các nguyên liệu đã tạo nên một món cơm trộn đầy đủ chất dinh dưỡng.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024